iPhone Lock là gì? Nhận biết iPhone Lock như thế nào?

iPhone Lock là sản phẩm đang thu hút được nhiều người dùng tại Việt Nam quan tâm nhờ mức giá thành hợp lý. Tuy nhiên, một số khách hàng chưa nắm được những thông tin về ưu và nhược điểm cũng như những rủi ro gặp phải khi mua loại iPhone này. Vậy iPhone Lock là gì? iPhone Lock sim ghép là gì? Cách nhận biết thế nào? 2T Mobile sẽ giải đáp câu hỏi ngay thông qua các tiêu đề sau!

Điện thoại iPhone Lock là gì?

“iPhone Lock” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những chiếc iPhone bị khóa hoặc liên kết với một nhà mạng cụ thể. Trạng thái Lock xảy ra khi iPhone được không thể nghe gọi được trong bất kỳ loại SIM nào khác ngoại trừ SIM của nhà mạng đã khóa. Ví dụ, iPhone Lock được cung cấp bởi Vinaphone thì chỉ có thể hoạt động được khi dùng SIM VinaPhone. Trong khi các dòng iPhone khác có thể tương thích tốt được mọi nhà mạng.

iphone lock la gi
iPhone Lock là gì? – Là những chiếc iPhone bị khóa hoặc chỉ liên kết với một nhà mạng cụ thể

Ngoài ra, iPhone Lock còn bắt gặp nhiều trục trặc như sóng yếu, máy nóng, pin tụt nhanh chóng, danh bạ và tin nhắn không hiển thị, cập nhật phần mềm kém,… Muốn mở khóa sản phẩm, mọi người có thể liên hệ trực tiếp nhà mạng đã khóa hoặc sử dụng dịch vụ từ bên thứ ba. Thế nhưng, quá trình mở khóa có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà mạng và quốc gia.

iPhone Lock: Ưu điểm và rủi ro

Ngay khi tham khảo iPhone bản Lock là gì, người dùng cần tìm hiểu thêm các đặc điểm liên quan tới sản phẩm. Khách hàng có thể theo dõi các ưu và nhược điểm của iPhone Lock được liệt kê dưới đây:

có nên mua iphone bản lock không
iPhone Lock sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng vẫn còn tồn tại một số rủi ro

Ưu điểm

Khi so sánh giữa iPhone Lock và iPhone quốc tế, không thể bỏ qua việc rằng iPhone Lock có giá thành thấp hơn đáng kể so với iPhone quốc tế, mặc dù cả hai đều có các chức năng, phần cứng và chất lượng tương tự nhau. Apple duy trì quy trình sản xuất đồng bộ từ phần cứng đến phần mềm, vì vậy hiệu suất và sự ổn định khi sử dụng của iPhone Lock cũng không có gì khác biệt với iPhone thông thường

Bên cạnh đó, hệ điều hành iOS nổi tiếng với tính bảo mật vững chắc từ lâu và nó cũng vẫn được hỗ trợ các bản cập nhật phần mềm định kỳ.

Nhược điểm

  • Bạn chỉ được dùng SIM nhà mạng cụ thể.
  • Gây khó khăn cho người dùng muốn thay đổi nhà mạng hoặc sử dụng SIM từ các nhà mạng khác.
  • Mở khóa iPhone Lock khá phức tạp và tiêu tốn khá nhiều thời gian.
  • iPhone Lock thường hạn chế một số tính năng bất kỳ. Điều này gây nên sự phiền toái và đòi hỏi sự kiên nhẫn từ khách hàng.
  • Do nhiều khách hàng vẫn chưa tìm hiểu iPhone Lock là gì nên thường bị các nhà mạng không minh bạch hack thông tin cá nhân.

Theo các chuyên gia, họ không muốn bỏ tiền ra để mua một thiết bị thông minh có quá nhiều nhược điểm như iPhone Lock. Bởi cá nhân nào cũng muốn bản thân mình được sử dụng một sản phẩm chất lượng và không tồn tại nhiều rủi ro xoay quanh. Thế nên, người dùng cần cân nhắc kỹ càng và xem xét tình hình tài chính trước khi mua một chiếc iPhone Lock. Bởi giá thành iPhone quốc tế cũng không chênh lệch phiên bản Lock quá nhiều.

Hướng dẫn 4 cách nhận biết iPhone Lock

Nếu đã biết được câu trả lời cho iPhone hàng Lock là gì, bạn nên thành thục thêm các bước nhận biết iPhone Lock cho an toàn. Bạn có thể thực hiện một trong những cách bên dưới:

1/ Kiểm tra camera

Cách đơn giản nhất để kiểm tra xem sản phẩm đó có phải iPhone Lock hay không là kiểm tra camera mặc định. Nếu bạn không thể tắt âm thanh khi chụp ảnh bằng cách gạt nút âm lượng phía góc trái thì có thể kết luận là iPhone Lock. Đây là tình trạng thường xuất hiện trên các Smartphone Lock, đặc biệt là các thiết bị đến từ thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Bởi cả 2 quốc gia này đều tôn trọng quyền riêng tư và không muốn người khác chụp lén hay quay hình một cách tự do. 

Chính vì vậy, nhà sản xuất đã giải quyết bằng cách vô hiệu hóa âm thanh chụp ảnh. Khi nâng cấp lên phiên bản quốc tế, iPhone Lock vẫn có thể không tắt được tiếng máy ảnh.  

2/ Check IMEI

check imei iphone
Check IMEI iPhone Lock

Muốn check xem iPhone là hàng Lock hay quốc tế, iFan có thể áp dụng các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại và nhập số *#06# rồi ấn nút gọi.

Bước 2: IMEI liền được hiển thị trên màn hình. Nếu không, người dùng có thể vào Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu → kéo xuống dưới là thấy.

Bước 3: Truy cập website iPhoneIMEI→ nhập iMEI của iPhone → nhấn Enter.

Bước 4: Thông tin sản phẩm sẽ được đề cập đầy đủ. Cụ thể:

  • Khi thuộc tính hiển thị “Lock” thì đó là iPhone Lock.
  • Khi thuộc tính hiển thị “Unlocker” thì đó là iPhone quốc tế.

3/ Lắp SIM nhà mạng khác

Lắp SIM là một phương pháp khá dễ hiểu và mọi cá nhân đều có thể thực hiện. Thậm chỉ có những iFan không phải là chuyên gia công nghệ cũng có thể tự làm được. Hãy tưởng tượng, chỉ cần bạn lắp một chiếc SIM bất kỳ vào iPhone. Nếu smartphone tự nhận SIM và hiển thị sóng thì bạn có thể tiếp tục thử với một chiếc SIM từ nhà mạng khác.

Trong trường hợp cả hai chiếc SIM mà mọi người kiểm tra đều nhận sóng thì đó chính là phiên bản quốc tế. Ngược lại, nếu một trong hai SIM không nhận thì chứng đỏ điện thoại của người dùng đang bị Lock bởi một nhà mạng bất kỳ.

4/ Quan sát ICCID

ICCID hay mã xác nhận riêng dành cho SIM thường được dùng để kiểm tra và xác định tính chất của một chiếc iPhone. Bạn có thể truy cập phần Cài đặt → Cài đặt chung → Giới thiệu → ICCID. Sau đó, người dùng có thể áp dụng cách phân biệt sau:

  • Nếu 4 chữ số đầu tiên là 8984 thì đây là phiên bản iPhone quốc tế chính hãng. Qua đó khẳng định sản phẩm có thể hoạt động trên các mạng di động toàn cầu và không bị khóa bởi bất kỳ nhà mạng nào.
mã xác nhận riêng dành cho SIM iccid
Nếu thiết bị hiển thị 4 chữ số đầu khác 8984 thì máy đã bị giới hạn trong việc sử dụng các nhà mạng khác. Nói cách khác, dãy số khác 8984 đều là iPhone Lock.

Lựa chọn mua iPhone Lock liệu có sáng suốt?

Có nên mua iPhone Lock không? – Việc quyết định mua iPhone Lock thường phụ thuộc vào mục tiêu và sở thích của từng cá nhân. Tuy nhiên, mọi người phải biết được các hạn chế mà iPhone Lock cung cấp trước khi đặt hàng. Theo 2T Mobile, iPhone Lock chỉ thích hợp cho những iFan chỉ sử dụng điện thoại để giải trí thông thường. Ngược lại các doanh nhân hay nhân viên văn phòng rất dễ bắt gặp các rủi ro bất tiện khi sử dụng iPhone Lock.

Vậy, với câu hỏ “iPhone Lock là gì” hẳn là bạn đã có câu trả lời qua bài viết này. iPhone Lock là một phiên bản không nên bỏ tiền vì vẫn còn nhiều sản phẩm ngang giá nhưng hiệu suất vượt trội hơn, bạn có thể tham khảo tại 2T Mobile các dòng iPhone Quốc TếiPhone 1978 đều sở hữu mức giá thành rất “dễ chịu”. Điều quan trọng là tất cả các tính năng, hiệu suất của bản quốc tế và bản refurbished đều tốt tương đương nhau. Hiển nhiên, khả năng vận hành của hai sản phẩm trên đều vượt trội hơn iPhone Lock gấp nhiều lần.

Question and answer (0 comments)