iPhone CPO là gì? Những điều cần biết về iPhone CPO

Bên cạnh iPhone Refurbished thì iPhone CPO cũng dần chiếm vị trí cao trong thị trường ngày càng đa dạng của đồ công nghệ like new. Đây là những chiếc điện thoại mắc một số lỗi nhỏ và được Apple ‘’chữa bệnh’’ và tân trang lại rồi tung ra thị trường. Câu hỏi đặt ra là liệu iPhone CPO có còn đảm bảo chất lượng không? Có thực sự đáng mua? iPhone CPO có gì khác so với iPhone Refurbished? Cùng 2T Mobile tìm hiểu ngay nhé! 

iPhone CPO là gì?

iPhone CPO là gì? iPhone CPO có những ưu và nhược điểm nào? 

iPhone CPO là gì?

iPhone CPO là viết tắt của iPhone Certified Pre-Owned, đây là thuật ngữ chỉ những chiếc iPhone đã trải qua quá trình kiểm tra hết sức nghiêm ngặt bởi Apple. Quy trình này nhằm đảm bảo thiết bị đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng được đặt ra bởi Apple áp dụng cho toàn bộ sản phẩm của mình. 

Nói một cách khác, iPhone CPO là những chiếc iPhone được sửa chữa và tân trang lại, sau đó tung ra thị trường với giá bán cực kỳ ‘’hạt dẻ’’. Cụ thể, những linh kiện hay bất cứ bộ phận nào của điện thoại có dấu hiệu hư hỏng đều sẽ được thay mới hoàn toàn bởi linh kiện chính hãng đấy nhé!

Tất nhiên những sản phẩm này là đều nguyên seal, chưa kích hoạt giống như những sản phẩm Brand New và đều được trang bị đầy đủ hộp, linh kiện, sách hướng dẫn, v.v… Ngoài ra, máy còn được bảo hành chính hãng lên đến 12 tháng không khác gì điện thoại iPhone mới

iPhone CPO là gì? iPhone CPO có những ưu và nhược điểm nào? 
iPhone CPO là gì là thắc mắc của nhiều người dùng

Ưu và nhược điểm của iPhone CPO

Điện thoại iPhone CPO cũng như các sản phẩm công nghệ, đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Một số ưu điểm của iPhone CPO có thể kể đến như: 

 • iPhone CPO có giá cả thấp hơn so với các dòng máy thông thường nhưng chất lượng đảm bảo chính hãng Apple, kèm theo với hộp, linh kiện đầy đủ. 
 • Được hưởng chính sách bảo hành lên đến 12 tháng, tương đương với hàng mới.
 • Là chiếc điện thoại nguyên seal, chưa kích hoạt và được cấp mã số IMEI mới cho máy.
 • Được kiểm tra và thay thế linh kiện chính hãng từ Apple. 

Ngoài ra, iPhone CPO vẫn còn có một số nhược điểm như: 

 • Xuất hiện nhiều sản phẩm hàng nhái, không rõ nguồn gốc trên thị trường
 • Có thể bị thay thế linh kiện không đảm bảo chất lượng

Cách nhận biết iPhone CPO như thế nào?

Giữa thị trường thật giả lẫn lộn, người dùng cần trang bị kiến thức cần thiết để có thể phân biệt, nhận biết sản phẩm điện thoại iPhone CPO ‘’real’’ như sau:

Cần xem kỹ thông tin trên hộp đựng iPhone và tiến hành check mã IMEI iPhone trên hệ thống của Apple để đảm bảo hàng chính hãng và chưa từng được kích hoạt.

Bên cạnh đó, các sản phẩm iPhone CPO sẽ có dòng chữ “Apple Certified Pre-Owned” được in rất rõ trên vỏ hộp màu trắng, phía dưới phần tên model máy và không có hình ảnh sản phẩm kèm theo nhằm phân biệt với các sản phẩm thông thường khác.

Các chi tiết còn lại của máy sẽ không khác gì chiếc iPhone khác, thậm chí về ngoại hình lẫn chất lượng. Các bạn lưu ý nhé!

Cách nhận biết iPhone CPO
IPhone CPO sẽ có dòng chữ “Apple Certified Pre-Owned” được in rất rõ trên vỏ hộp

Có một điều quan trọng không kém là khi mua iPhone CPO tại Việt Nam, khách hàng sẽ không được hưởng chính sách bảo hành chính hãng bởi Apple mà chỉ có thể bảo hành tại cửa hàng bán thiết bị.

Điểm khác biệt giữa iPhone CPO với iPhone Refurbished 

Tuy iPhone CPO và iPhone Refurbished có một số điểm chung như đều là những chiếc iPhone có lỗi, được thu hồi và tân trang lại bởi Apple, sau đó bán ra thị trường với giá mềm hơn các dòng máy iPhone thông thường khác, v.v… Nhưng iPhone CPO và iPhone Refurbished vẫn có các điểm khác biệt:

iPhone Refurbished:  

 • Đối với dòng máy này, Apple sửa chữa chứ không thay thế toàn bộ khung máy hay linh kiện cụ thể. Vì thế, nó không đạt được trạng thái hoàn hảo của một chiếc máy mới và có thể phát sinh những lỗi khác mà chưa thể kiểm tra một cách bao quát. 
 • Ngoài ra, mỗi chiếc điện thoại iPhone Refurbished lại gặp các lỗi riêng nên không thể đảm bảo tất cả các mode iPhone Refurbished đều có chất lượng giống nhau. 
 • Bên cạnh đó, xét về chế độ bảo hành thì iPhone Refurbished hoàn toàn bị ‘’lép vế’’ so với iPhone CPO bởi nó sẽ không được hưởng chế độ bảo hành từ hãng Apple mà chỉ được bảo hành từ cửa hàng bán sản phẩm. 
Điểm khác biệt giữa iPhone CPO với iPhone Refurbished
iPhone Refurbished

iPhone CPO: 

 • Còn đối với iPhone CPO, Apple bán chính thức sản phẩm này trên website của mình cũng như tại các đại lý ủy quyền của hãng. Đồng thời, máy sẽ được sửa chữa và thay thế linh kiện mới khi có lỗi, mang lại độ hoàn hảo tương đương như chiếc điện thoại Brand New thông thường. 
 • Bên cạnh đó, do được bán trên các trang web chính hãng nên việc xuất hiện các linh kiện giả, kém chất lượng hầu như bằng 0. Ngoại trừ việc người dùng mua về và tự ý thay đổi linh kiện. 
 • Ngoài ra, iPhone CPO được hưởng chế độ bảo hành tại hãng như một chiếc máy mới hoàn toàn. 

Nhìn chung, iPhone CPO có nhiều điểm cộng hơn và hoàn toàn tự tin ‘’vượt mặt’’ iPhone Refurbished cả về yếu tố chất lượng và sự mới mẻ. 

Điểm khác biệt giữa iPhone CPO với iPhone Refurbished
iPhone CPO có nhiều điểm cộng hơn iPhone Refurbished

Vậy thì có nên mua iPhone CPO không? Một số lưu ý khi mua điện thoại iPhone CPO

Qua những nội dung trên thì chúng ta hoàn toàn tin tưởng điện thoại iPhone CPO là chiếc điện thoại cực kỳ đáng sở hữu vì đáp ứng đủ các tiêu chí về chất lượng, mẫu mã của một chiếc máy mới mà giá cả lại vô cùng hợp lý.

Vì thế, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone với chất lượng chính hãng nhưng vẫn đảm bảo yếu tố kinh tế thì iPhone CPO quả thật là một lựa chọn sáng giá. Tuy nhiên, số lượng sản phẩm iPhone CPO còn khá hạn chế nên bạn thường xuyên theo dõi thông tin trên trang web của hãng và các cửa hàng uy tín để có thể tậu chiếc điện thoại này nhé!

Để có thể chọn mua một chiếc iPhone CPO chất lượng, bạn hãy lưu ý các điểm sau: 

 • Nên mua iPhone CPO tại trang web chính hãng của Apple, nếu không hãy tìm hiểu kỹ thông tin các cửa hàng bán lẻ trước khi quyết định mua để không chọn nhầm hàng kém chất lượng nhé!
 • Để kiểm tra tính chính hãng của máy, bạn cần kiểm tra mã IMEI trên trang của Apple. Nếu hiển thị kết quả là Please Activate Your Phone thì bạn hãy yên tâm chọn mua vì đây là dấu hiệu của máy mới 100%.
 • Về bao bì, cần kiểm tra xem phải máy được đặt trong hộp màu trắng không, đặc biệt trên hộp phải có dòng Apple Certified Pre-Owned hay không. Bạn cũng cần lưu ý, trên hộp chỉ có logo của Apple và không hề có hình ảnh sản phẩm như thông thường nhé!
 • Cuối cùng, bạn cần kiểm tra ngoại hình của sản phẩm có lỗi, trầy xước, cấn móp hay có đầy đủ phụ kiện kèm theo không nhé!
Một số lưu ý khi mua iPhone CPO
Lựa chọn iPhone CPO nếu muốn trải nghiệm sản phẩm chính hãng với giá cả ”kinh tế”

2T-Mobile vừa giải đáp thắc mắc về điện thoại iPhone CPO là gì, đồng thời chỉ ra những điểm khác biệt giữa iPhone CPO và iPhone Refurbished để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn. Chúc quý đọc giả sớm tậu được chiếc iPhone CPO chính hãng qua những thông tin lưu ý mà 2T Mobile đã cung cấp nhé!

Question and answer (0 comments)