iPad, iPhone Bypass là gì? Nhận biết iPhone Bypass như thế nào?

Bên cạnh một số iPhone chính hãng hay xách tay trên thị trường, còn có loại iPhone Bypass hay còn gọi là iPhone “ẩn Cloud” được rao bán sôi động không kém bởi giá thành rẻ hơn nhiều. Vậy, chính xác thì những loại iPhone này là gì? có sử dụng như iPhone thông thường không? Xem bài viết này của 2T-Mobile để hiểu hơn nhé!

iPad, iPhone Bypass là gì?

Màn hình Activation Lock

Bypass còn gọi là vượt iCloud, vượt qua Activation lock – iPhone, iPad Bypass là những chiếc máy bị khóa hoặc gặp vấn đề lỗi iCloud. Nhờ vào thủ thuật Bypass để “qua mặt” tính năng bảo mật Activation Lock, không cần nhập Apple ID và mật khẩu mà vẫn có thể truy cập vào máy bằng iCloud ẩn.

iPhone Bypass – iPhone “ẩn iCloud” về phần nhiều sẽ là những chiếc iPhone bị đánh cắp, có nguồn gốc không rõ ràng hoặc người dùng trước đã quên mật khẩu iCloud hoặc một số trường hợp là máy đã bị thay thế linh kiện.

Nhận biết iPhone, iPad Bypass như thế nào?

iPhone Bypass nếu được bán ra thị trường sẽ mang lại lợi nhuận rất nhiều cho người bán, chính vì vậy nên một số nơi bán sẽ không nói cho bạn biết nếu đó là chiếc iPhone, iPad bị Bypass. Hãy “bỏ túi” thêm kinh nghiệm này – về cách nhận biết iPhone Bypass trước khi bạn quyết định mua. Có 3 cách để nhận biết iPhone bị Bypass như sau:

Cách 1: Kết nối iPhone với iTunes và 3uTools trên PC

Khi kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp, ngay lập tức hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập iCloud. Nếu bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud trên hệ thống iTunes và 3uTools được thì rất có để điện thoại đó chính là iPhone Bypass.

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc

Bạn cũng có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc iPhone để kiểm tra. Sau khi đã khôi phục cài đặt gốc và kích hoạt lại, iPhone sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào iCloud để tiếp tục sử dụng. Với iPhone Bypass, bạn sẽ không thể đăng nhập iCloud của mình được.

Cách 3: Gắn SIM và gọi thử

Bạn hãy gắn sim vào sau đó thử thực hiện một cuộc gọi. Nếu như không thể kết nối được thì iPhone của bạn có khả năng là iPhone Bypass, khi đó nó sẽ không hỗ trợ tính năng gọi điện.

Những tính năng bị hạn chế của iPhone Bypass

Tất nhiên, khi sử dụng các công cụ, thủ thuật để vượt qua lớp bảo mật của thiết bị, khả năng cao là thiết bị sẽ không thể hoạt động như bình thường được. Vậy những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi sử dụng iPhone Bypass là gì?

 

Hạn chế tính năng cơ bản nhất của một chiếc điện thoại di động đó là không thể nghe, gọi hay nhắn tin. Có nghĩa là cho dù bạn đã lắp SIM, màn hình điện thoại vẫn hiển thị cột sóng nhưng vẫn không thể thực hiện được chức năng gọi. Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng 4G trên iPhone Bypass được.

Một hạn chế khác cũng quan trọng không kém chính là iPhone Bypass không thể sử dụng FaceTime, iMessage. Đơn giản là vì những tính năng này có liên quan chặt chẽ tới tài khoản iCloud. Khi bạn không thể đăng nhập tài khoản iCloud thì cũng không thể sử dụng những tính năng này. Ngoài ra, việc truy cập vào App Store của iPhone Bypass cũng rất chậm.

Những hạn chế khác:

  • Không kết nối được với phần mềm iTunes trên PC
  • Không đồng bộ được với phần mềm Apple Watch.
  • Không hiển thị thông báo của một số ứng dụng.

Vậy, có nên mua iPhone Bypass để sử dụng?

Cũng như Macbook Bypass, nếu bạn mục đích sử dụng của bạn chỉ để giải trí như: lướt web, nghe nhạc, xem review phim…bằng WiFi thì vẫn có thể mua iPad, iPhone Bypass để  dùng với mức giá cực kỳ rẻ, rẻ hơn nhiều so với iPhone chính hãng.

Tuy nhiên, nhiều người thường không sử dụng cách này vì nó mang đến quá nhiều hạn chế cho người dùng nếu sử dụng lâu dài hơn bạn phải xem xét kỹ lưỡng quyết định của mình trước khi xuống tiền.

Qua bài viết này, hẳn là bạn đã biết iPhone Bypass là gì, có nguồn gốc như thế nào và những hạn chế khi sử dụng nó. Lời khuyên từ 2T-Mobile là, hãy tìm hiểu kỹ những dấu hiệu nhận biết trước khi đi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có nhé!

Question and answer (2 comments)

  1. B có bypass dc iphone 12prm k nhỉ mình dùng sim rác + mail ảo nếu sửa được mà ở hà nội thì mình sẽ ra trực tiếp sửa luôn