Apple ra mắt bản cập nhật macOS Sequoia Beta 2 với tính năng phản chiếu iPhone

Apple vừa giới thiệu phiên bản beta thứ hai cho các nhà phát triển của macOS Sequoia, bổ sung tính năng phản chiếu iPhone. Đây là một trong những cập nhật quan trọng sắp được triển khai trên Mac. phản chiếu iPhone cho phép bạn điều khiển ‌iPhone‌ từ máy Mac.

bản cập nhật macOS Sequoia Beta
Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật macOS Sequoia Beta 2 (Ảnh: MacRumors)

Khi đăng nhập cùng một ID Apple trên cả máy Mac và ‌iPhone‌, tính năng phản chiếu iPhone sẽ cho phép bạn tương tác với ‌iPhone‌ của mình ngay cả khi nó bị khóa. Bạn có thể mở và sử dụng ứng dụng, xử lý thông báo, gửi tin nhắn, và nhiều hơn nữa.

tương tác với iPhone ngay trên Macbôk
Người dùng giờ đây có thể sử dụng iPhone thông qua máy Mac (Ảnh: Apple)

Bàn phím, touchpad, hoặc chuột của máy Mac có thể được sử dụng với ‌iPhone‌, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập các email dài và các tài liệu khác trên ‌iPhone‌. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi các thông báo ‌iPhone‌ mà không cần lấy thiết bị ra kiểm tra. Khi nhấp vào thông báo trên máy Mac trong chế độ phản chiếu iPhone, ứng dụng tương ứng sẽ được mở ngay lập tức trên ‌iPhone‌ của bạn.

Mặc dù tính năng này hiện chưa được kích hoạt trong bản beta, ‌iPhone‌ Mirroring sẽ cho phép kéo và thả các tệp, ảnh và video giữa ‌iPhone‌ và Mac. Apple dự kiến sẽ bổ sung tính năng ‌iPhone‌ Mirroring vào cuối năm 2024, và tính năng này sẽ không khả dụng khi ‌macOS Sequoia‌ chính thức ra mắt.

Phản chiếu iPhone lên Mac
Phiên bản macOS Sequoia Beta 2 mới cho phép người dùng chiếu màn hình iPhone lên máy Mac (Ảnh: MacRumors)

‌iPhone‌ Mirroring yêu cầu ‌iPhone‌ chạy iOS 18 Beta 2 và máy Mac chạy ‌macOS Sequoia‌ Beta 2, có thể truy cập qua biểu tượng ‌iPhone‌ Mirroring mới trong Dock. Tính năng này hoạt động trên các máy Mac sử dụng chip silicon Apple hoặc chip bảo mật T2. Để sử dụng, các thiết bị cần được đặt gần nhau, có kết nối Bluetooth và Wi-Fi, và phải đăng nhập cùng một ‌Apple ID‌.

Bản beta thứ hai cũng hỗ trợ ‌iOS 18‌ và iPadOS 18 điều khiển từ xa khi sử dụng tính năng chia sẻ màn hình SharePlay. Tùy chọn này cho phép bạn yêu cầu quyền điều khiển thiết bị của người khác từ xa, giúp cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp để giải quyết các vấn đề.

Nguồn: MacRumors

Question and answer (0 comments)