[Giải mã] iPhone kích hoạt năm 1978, có “du hành” thời gian?

Trước hết, chúng ta cần biết rằng loại iPhone “ra đời” năm 1978 này thật sự không tồn tại vào thời điểm đó, nhưng tại sao ngày 1 tháng 4 năm 1978 được hiển thị trong phần thông tin ngày kích hoạt của một số iPhone? Nhiều người cũng có chung thắc mắc này như bạn, hãy xem tiếp thông tin bên dưới để có lời giải nhé!

iphone hàng 1978 là gì
iPhone hàng 1978 là gì

iPhone 1978 là gì?

iPhone 1978, được gọi như vậy vì khi check IMEI để tra cứu thông tin bảo hành, ngày kích hoạt hiển thị là 1/4/1978.Tuy nhiên, iPhone này đã được Apple xác nhận là một dòng sản phẩm chính hãng, hoàn toàn bình thường và không phải là hàng giả hay hàng nhái như những tin đồn mà nhiều người đã đồn đoán.

ngày kích hoạt iphone 1978
Ngày kích hoạt iPhone hiển thị là 1/4/1978

Trên thực tế, iPhone 1978 thuộc vào dòng iPhone trả bảo hành hoặc được Apple bán với số lượng lớn cho một tổ chức nào đó, và tổ chức đó sẽ phân phối các sản phẩm này trên các sàn thương mại điện tử như Amazon, Bestbuy, Ebay,… chủ yếu tại thị trường Mỹ.

Khi mua máy, bạn sẽ được bên phân phối trực tiếp chịu trách nhiệm bảo hành. Do đó, Apple đã cắt đi chế độ bảo hành chính hãng, và khi bạn tra cứu trên hệ thống, ngày kích hoạt hiển thị là 1/4/1978

Một số thông tin cho rằng 1/4/1978 là ngày thành lập Apple Inc nhưng chính xác là ngày “cá tháng tư” năm 1976

iPhone 1978 có đáng mua?

có nên mua iphone 1978

Trên thực tế, dòng sản phẩm iPhone 1978 được bán với mức giá thấp hơn khoảng 2 triệu đồng so với giá trung bình trên thị trường. Và bạn cũng có thể an tâm rằng chất lượng của những sản phẩm này không khác biệt so với các dòng sản phẩm chính hãng. Tuy nhiên, trong lĩnh vực điện tử, không thể đảm bảo 100% nên rõ ràng bạn cần quan tâm đến việc mua iPhone từ các cửa hàng uy tín.

Việc lựa chọn mua iPhone từ các địa chỉ uy tín, các nơi phân phối chính hãng là yếu tố quan trọng nhất bạn cần chú ý khi mua sản phẩm này. Để đảm bảo rằng khi gặp vấn đề, bạn có thể đến các trung tâm bảo hành đáng tin cậy hơn để được hỗ trợ.

Cách nhận biết xuất xứ của iPhone

Kiểm tra IMEI

Cách 1: Sử dụng cú pháp *#06#

kiểm tra imei iphone

Bạn hãy gõ cú pháp *#06# trực tiếp trên ứng dụng Điện thoại (Phone) của iPhone để hiển thị số IMEI. Khi bạn nhập cú pháp này và nhấn “Gọi” (Call), số IMEI sẽ được hiển thị trên màn hình.

Cách 2: Kiểm tra thông qua menu cài đặt

kiểm tra iphone bằng imei

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone → Chạm vào mục “Cài đặt chung” (General) → Chọn “Giới thiệu” (About) → Cuộn xuống và tìm thông tin về “IMEI” → Bạn sẽ thấy số IMEI hiển thị trên màn hình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem IMEI của iPhone trên hộp đựng sản phẩm. Thông thường, số IMEI sẽ được in trên nhãn hoặc mã vạch trên hộp. Sau khi có số IMEI, bạn có thể sử dụng các trang web hoặc ứng dụng kiểm tra IMEI trực tuyến để tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết của iPhone, bao gồm xuất xứ, thời gian bảo hành và tình trạng khóa mạng (carrier lock).

Phân biệt iPhone dựa vào ký tự đứng đầu trong kiểu máy

“M” – Đại diện cho iPhone mua qua kênh bán lẻ. Đây là các phiên bản iPhone chính hãng mà bạn mua từ các cửa hàng bán lẻ như thông thường.

“N” – Đại diện cho iPhone đã thay thế hoặc sửa chữa (Replacement or Service). Đây là các bản iPhone trả bảo hành – một thiết bị thay thế hoặc sửa chữa từ Apple hoặc các trung tâm bảo hành ủy quyền.

“F” – Đại diện cho iPhone hàng tân trang (Refurbished). Đây là các phiên bản đã qua sửa chữa và làm mới để bán lại, thường có giá thấp hơn so với iPhone mới.

Phân biệt iPhone xuất xứ từ nước nào dựa vào ký tự trước dấu “/” trong phần kiểu máy

kiểm tra nguồn gốc iphone

Nếu ký tự cuối cùng của dòng iPhone là J/A, bạn có thể hiểu rằng: J đại diện cho Japan (Nhật Bản). Điều này cho thấy sản phẩm này được xuất xứ từ thị trường Nhật Bản

Một đặc trưng đặc biệt của Nhật Bản khi chụp ảnh là không thể tắt âm thanh (do lệnh cấm chụp ảnh trái phép trong quốc gia này). Do đó, thông qua việc biết nguồn gốc hoặc thị trường sản xuất của sản phẩm, bạn có thể nhận ra một số đặc trưng của dòng sản phẩm từ các thị trường đó. Dưới đây là bảng cung cấp thông tin về nguồn gốc của sản phẩm từ các thị trường phổ biến thường gặp:

Za: SingaporeXA: Úc (Australia)
ZP: Hồng KôngTU: Thổ nhĩ kỳ
TH: Thái LanTA: Taiwan (Đài Loan)
HK: Hàn QuốcC: Ca-na-đa
VN: Việt namB: Anh
LL: MỹT: Ý
EU: là những nước bên Châu ÂuJ: Nhật
F: Pháp 

Hy vọng những thông tin vừa rồi mà 2T Mobile chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về cách xác định nguồn gốc xuất xứ của iPhone cũng như đã giải thích ý nghĩa của “thuật ngữ” iPhone 1978. Nếu giá cả hợp lý và bạn không đặc biệt quan tâm đến những nhược điểm nhỏ của dòng iPhone này, thì nó vẫn đáng để bạn mua sử dụng.

Question and answer (0 comments)