Apple phát hành iOS 18 Beta 2 với nhiều cập nhật đáng chú ý

Apple đã chính thức ra mắt phiên bản beta thứ hai của iOS 18 và iPadOS 18 cho các nhà phát triển thử nghiệm. Bản cập nhật này xuất hiện sau hai tuần kể từ khi Apple giới thiệu iOS 18 tại sự kiện WWDC 2024.

Bản cập nhật iOS 18 Beta 2

Bản cập nhật iOS 18 Beta 2 với nhiều thay đổi quan trọng

Các nhà phát triển đã đăng ký có thể cài đặt bản beta bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Nhấn vào tùy chọn “Cập nhật Beta” → Bật cài đặt Beta dành cho nhà phát triển ‌iOS 18‌/‌iPadOS 18‌. Lưu ý rằng, để tải xuống và cài đặt bản beta, cần có tài khoản Apple liên kết với tài khoản nhà phát triển.

Cách cài đặt Bản cập nhật iOS 18 Beta 2

iOS 18 còn mang đến Apple Intelligence, một bộ tính năng AI được tích hợp sâu trong hệ điều hành. Apple Intelligence sẽ không xuất hiện ngay lập tức mà sẽ ra mắt sau trong quá trình thử nghiệm beta. Bộ tính năng AI này bao gồm các công cụ để tinh chỉnh và chỉnh sửa văn bản, tạo hình ảnh và biểu tượng cảm xúc. Đáng chú ý nhất là sự cải thiện của Siri cũng như khả năng tìm kiếm.

‌Siri‌ có thể hiểu rõ hơn về ngôn ngữ tự nhiên, với nhận thức theo ngữ cảnh được cải thiện và tích hợp với ChatGPT để trả lời các truy vấn phức tạp hơn.

Siri được cải tiến trên iOS 18

Tính năng mới của Apple Intelligence chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro và iPad có chip M series

Apple Intelligence chỉ khả dụng trên các mẫu iPhone 15 ProiPad sử dụng chip Apple M series. Người dùng cũng có thể sắp xếp lại ứng dụng trên Màn hình chính để tạo không gian thoáng đãng hơn. Ngoài ra, Apple còn giới thiệu chế độ tối cho các biểu tượng ứng dụng và cung cấp tùy chọn pha màu.

Trung tâm điều khiển mới có thể được tùy chỉnh, và các nhà phát triển bên thứ ba có thể thêm các điều khiển cho ứng dụng của họ. Biểu tượng Đèn pin và Máy ảnh trên màn hình khóa giờ đây có thể được thay thế hoặc tùy chọn theo ý muốn.

Ứng dụng Tin nhắn cũng đã được nâng cấp với hỗ trợ RCS, cải thiện trải nghiệm trò chuyện với người dùng Android. Người dùng có thể lên lịch gửi tin nhắn sau, sử dụng các hiệu ứng văn bản mới, và gửi tin nhắn qua vệ tinh khi không có kết nối di động. Ngoài ra, bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào cũng có thể được dùng cho phản hồi Tapback.

Cá nhân hóa trên iOS 18

Apple đã ra mắt một ứng dụng Mật khẩu chuyên dụng cho việc đăng nhập, quản lý mật khẩu, lưu trữ mật khẩu Wi-Fi và mã xác minh. Ứng dụng này còn có tùy chọn khóa và ẩn ứng dụng, yêu cầu xác thực bằng FaceID hoặc TouchID để mở, ngay cả khi điện thoại đã được mở khóa.

Trình duyệt Safari nay có tính năng tóm tắt bài viết và hiển thị các thông tin chính trên trang web. Ứng dụng Ảnh cũng được cải tiến với giao diện mới, và Apple Cash bổ sung tính năng Chạm để rút tiền, giúp chuyển tiền một cách an toàn và riêng tư.

Những tính năng khác bao gồm khả năng giải phương trình và sao chép ghi nhớ giọng nói trong ứng dụng Ghi chú, chế độ trò chơi để cải thiện hiệu suất và tùy chọn phản hồi trên AirPods bằng cử chỉ đầu.

Nguồn: MacRumors

Question and answer (0 comments)