Các sản phẩm mới của Apple trong năm 2023

Năm vừa rồi là một năm thú vị đối với các sản phẩm mới của Apple, nhưng năm 2023 có thể còn thú vị hơn thế đối với các sản phẩm hoàn toàn mới và được làm mới. Thông thường, Apple sẽ phát hành mẫu iPhone mới vào khoảng tháng 9 năm 2023. Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng ta sẽ bàn đến ở đây.

các sản phẩm mới của Apple trong năm 2023

Như mọi năm, năm nay Apple có lẽ sẽ mang đến những chiếc máy Mac mới, Apple Watch mới và có khả năng làm mới ít nhất một trong các mẫu iPad. Dù thú vị và đang phát triển như thế nào thì những mô hình mới này vẫn sẽ quen thuộc theo hầu hết các cách. Dựa trên những tin đồn và thông tin ngày càng tăng xuất phát từ chuỗi cung ứng, có vẻ như ít nhất sẽ có một số sản phẩm thú vị hơn mà Apple chuẩn bị phát hành.

Vào năm 2023: có thể sẽ có một chiếc kính thực tế ảo hoàn toàn mới với các thành phần thực tế tăng cường, một chiếc máy Mac mạnh nhất trong lịch sử của công ty sẽ xuất xưởng, trong khi một sản phẩm âm thanh được “hồi sinh”. Những điều này, là tất cả những thứ có khả năng xuất hiện trong tương lai gần. Đây là những gì chúng ta đang mong đợi để xem, dựa trên những gì đã nổi lên từ tin đồn.

Kính VR/AR

Kính VR/AR (tích hợp công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR) đã được đồn đoán từ lâu, gần như chắc chắn là nó sẽ ra mắt trong năm 2023. Nhưng dường như đây là một thiết bị hoàn toàn mới mà công ty có sự linh động nhất khi quyết định đưa nó ra công chúng. Về lý thuyết, có rất nhiều khó khăn trên thị trường khiến sản phẩm sẽ không bao giờ “hạ cánh” thành công.

Concept kính VR/AR của Apple

Tại sao sản phẩm này thú vị?

Tám năm sau khi Apple Watch được bán ra, Apple đang chuẩn bị giới thiệu một loại thiết bị hoàn toàn mới trong một danh mục hoàn toàn mới – được cho là thiết bị có thể đeo trên đầu. Đó là một sản phẩm mới thực sự có tiềm năng thay đổi cách chúng ta nhìn thế giới xung quanh. Meta Quest 2 là thiết bị VR phổ biến nhất tính đến giờ và nó là lời giới thiệu tuyệt vời về thực tế ảo với mọi người. Nhưng theo hầu hết các thảo luận, phần cứng chiếc kính của Apple dự kiến ​​​​sẽ vượt xa Quest 2 để đem đến trải nghiệm tốt hơn nữa.

Hãy hình dung rằng các công nghệ và dịch vụ của Apple bao gồm SharePlay, Fitness Plus và Memoji, trong số nhiều thứ khác sẽ đến làm biến đổi cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Ngoài ra, có vẻ như Apple đang chuẩn bị dùng xrOS làm tên gọi cho nền tảng thực tế ảo mới. Điều đó sẽ xác nhận phần mềm sẽ vượt ra ngoài thực tế ảo để cung cấp các ứng dụng thực tế hơn.

Mac Pro

Nhờ có mối liên kết của nhà phát triển, có khả năng chúng ta sẽ chứng kiến sự xuất hiện của Mac Pro mới tại WWDC vào tháng 6. Nếu không phải tại hội nghị thường niên, thì chúng ta có thể thấy điều đó diễn ra sớm hơn bởi đã tròn một năm tính từ khi Apple hé lộ và xác nhận sự xuất hiện của Mac Pro mới tại sự kiện WWDC  vào mùa xuân năm 2022.

Mac Pro với bộ xử lý Intel

Tại sao Mac Pro thú vị?

Một chiếc máy tính để bàn Mac Pro cao cấp của tương lai với Apple Silicon được đóng gói bên trong, khiến những người đam mê công nghệ khó mà từ chối hay “lướt” qua, ngay cả khi phần lớn mọi người không có nhu cầu hoặc sẽ không mua.

Mac Pro mới siêu mạnh: Trong khi, Mac Studio được trang bị bộ xử lý M1 Ultra có CPU 20 nhân và thậm chí là tới GPU 64 nhân, cộng với 128GB RAM đã rất mạnh mẽ. Vì vậy, một chiếc Mac Pro mới có thể tăng gấp đôi hiệu suất CPU đó lại còn mạnh mẽ hơn – nếu kết nối liên kết Ultra Fusion die-to-die được sử dụng ở đây với hai chip Ultra.

Có lẽ, nên có nhiều thiết kế hơn cho người quan sát thông thường lựa chọn. Cuối cùng, để xem “mô-đun” có ý nghĩa gì trong thời đại của Apple Silicon cùng với việc thu thập thông tin chính xác cho những máy Mac trong tương lai qua kiểu dáng và kích cỡ màn hình của Pro. Và, quan trọng hơn, hãy “trố mắt” xem Mac Pro mới có cái bánh xe nào không.

HomePod mới

Tháng 3 năm 2023 sẽ là cột mốc đánh dấu hai năm kể từ khi Apple ngừng sản xuất HomePod đầu tiên. Gần như ngay sau khi nó bị “khai tử”, có tin đồn cho rằng Apple đang tiến hành một mẫu cải tiến.

Những tin đồn đó vẫn tồn tại và gợi ý rằng vào đầu năm 2023, một HomePod mới, ở một dạng nào đó, có thể xuất hiện. Cuối cùng, HomePod mini cũng có thể được làm mới.

Apple HomePod

Tại sao điều này thú vị?

Không có gì thú vị hơn một câu chuyện “hồi sinh” – đặc biệt là đối với một sản phẩm xứng đáng. HomePod ban đầu có những sai sót, nhưng nó là một loa âm thanh tốt. Tốt đến mức khi Apple tuyên bố ngừng hoạt động, nhu cầu ở thị trường thứ cấp cho thiết bị này đã tăng lên thay vì suy giảm. Những người đã sử dụng loa thực sự yêu thích nó.

HomePod mới có thể được chuyển đổi để bao gồm một màn hình cho các ứng dụng hoặc widget. Nó có thể hợp nhất với Apple TV để trở thành một soundbar. Hai năm gián đoạn sẽ gợi ý rằng nó sẽ nhận được một sự thay đổi đáng kể. Nhưng ngay cả khi nó chỉ đơn giản là được làm lại để giảm chi phí linh kiện, thì đó có thể là một chiến thắng cho những người muốn có âm thanh lớn mà không cần một chiếc loa lớn chiếm không gian trong nhà của họ.

AirPods Max mới

AirPods Max là một trong số ít sản phẩm không có quá nhiều tin đồn đi kèm. Dấu hiệu lớn nhất ở đây có thể thấy là, sắp có các sản phẩm giá rẻ hơn trong dòng AirPods đã vượt qua tai nghe cao cấp – cao cấp ở một số khả năng kỹ thuật.

AirPods Max Digital Crown

Tại sao chúng thú vị?

AirPods Max đầu tiên có rất nhiều điểm phù hợp với người dùng nên một bản cập nhật có thể sẽ không có quá nhiều bổ sung. Nhưng việc giảm một chút trọng lượng có thể giúp ích rất nhiều trong việc làm cho tai nghe trùm tai trở nên thoải mái hơn. Các tùy chọn mới cho miếng đệm tai có thể giúp chúng phù hợp với nhiều tác vụ hơn. Việc chuyển đổi từ cổng Lightning sang cổng USB-C để sạc sẽ giúp tai nghe trở nên thiết thực hơn trong sử dụng hàng ngày.

Về mặt công nghệ, nếu có sự liên kết giữa AirPods và tai nghe thực tế mở rộng sắp ra mắt, thì có thể cần phải cập nhật phần cứng cho tai nghe Max để giúp giảm độ trễ giữa hai sản phẩm.

Nhưng hầu hết, đây đều là những “tin đồn và thì thầm” trôi nổi ngoài chuỗi cung ứng của Apple và những bộ óc sáng tạo đầy ước muốn của những người buôn bán tin đồn – Và những tin đồn xung quanh các sản phẩm trên đều có lý. Với tất cả bọn họ, đã có “đủ khói” cho thấy có chuyện gì đó đang xảy ra, có lẽ ngọn “lửa” sẽ đến vào năm 2023.

Biên tập viên từ 2tmobile – Nguồn: appleinsider.com 

Đề xuất từ biên tập viên:

Question and answer (0 comments)