Trong 2022, Apple đã “khai tử” 5 thiết bị nào?

Cứ mỗi năm, các iFan lại nghe ngóng được tin tức về các sản phẩm mới của Apple nhưng bên cạnh đó cũng là lúc sẽ có những thiết bị mà Apple ngừng hỗ trợ, ngưng sản xuất. Vậy Apple đã khai tử 5 thiết bị nào vừa qua? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đó là một năm đầy sự kiện đối với Apple. Chúng tôi không chỉ nhận được iPhone và iPad mới, các bản cập nhật cho Apple TV và AirPods Pro, màn hình độc lập mới và hàng loạt tính năng phần mềm mà chúng tôi còn nhận được máy Mac và Apple Watch hoàn toàn mới sau nhiều năm. Nhưng trong số tất cả các sản phẩm mới đó, Apple cũng đã khai tử một số thiết bị cũ hơn vào năm 2022. Dưới đây là 5 thiết bị Apple mà bạn sẽ không tìm thấy để bán trên Apple.com nữa.

Apple đã khai tử 5 thiết bị nào?

Apple Watch Series 3

Apple Watch Series 3
Apple Watch Series 3

Nếu có một sản phẩm mà chúng tôi sẽ đặt cược một gói khi đến “tuổi nghỉ hưu” vào năm 2022, thì đó sẽ là Apple Watch Series 3. Sắp tròn 5 năm với thiết kế cũ kỹ, chip pokey và cảm biến đơn, nó được định giá quá cao chỉ bằng một nửa trong số $199 MSRP của nó. Thật không may, sự sụp đổ của nó có nghĩa là không còn Apple Watch nào có giá khởi điểm dưới 200 đô la nữa, nhưng Apple Watch SE 2, được giảm giá xuống còn 249 đô la, dù sao cũng là một món hời tốt hơn.

iPhone 11 – iPhone của đại chúng

Việc mất mẫu iPhone cũ nhất để nhường chỗ cho mẫu mới ở đầu dòng sản phẩm không phải là điều gì mới, nhưng việc iPhone 11 ngừng sản xuất mới là điều đáng chú ý. Giờ đây, cả ba dòng iPhone không phải SE mà Apple bán ra: iPhone 12, 13 và 14 – đều có thiết kế giống nhau và Apple không bán iPhone không hỗ trợ 5G. Có tin đồn rằng thiết kế của iPhone 11 sẽ được tái chế cho iPhone SE tiếp theo.

Apple Tivi HD

Apple TV HD
Apple TV HD

Apple TV HD đã rất tuyệt vào năm 2015, nó đã trở thành một sản phẩm đáng mua trong nhiều năm. Có giá chỉ thấp hơn 20 đô la so với Apple TV 4K, đây là loại thiết bị giá rẻ: chậm hơn và kém hơn nhưng về mặt thẩm mỹ lại giống với mẫu tốt hơn. Apple đã xáo trộn hoàn toàn dòng sản phẩm Apple TV vào năm 2022 và loại bỏ hoàn toàn Apple TV HD – và chúng tôi sẽ không bỏ lỡ điều đó.

iPod touch – bản sao không thuê bao của iPhone

iPod touch

Chúng tôi thực sự muốn iPod touch quay trở lại, nhưng điều đó đã không xảy ra. Thay vì một kiểu máy được thiết kế lại với thiết kế toàn màn hình, bộ xử lý A12 và giắc cắm tai nghe, Apple đã ngừng sản xuất chiếc iPod cuối cùng còn lại trong năm nay với một chút phô trương ngoài lời hứa rằng máy nghe nhạc sẽ tồn tại ở Apple. Điều đó có thể đúng, nhưng không có gì trong dòng sản phẩm của Apple giống như iPod touch – một thiết bị rẻ tiền có thể làm mọi thứ mà iPhone có thể làm ngoại trừ thực hiện cuộc gọi. iPod touch xứng đáng tốt hơn.

iMac 27 inch

iMac 27 inch

Khi Apple ra mắt Màn hình Studio 27 inch cùng với Mac Studio vào tháng 3, điều đó có nghĩa là: Người hâm mộ Mac cuối cùng cũng có thể mua lại một màn hình độc lập giá cả phải chăng từ Apple và iMac 27 inch là dư thừa. Apple đã không lãng phí thời gian để loại bỏ nó khỏi cửa hàng – ngay sau khi sự kiện kết thúc, nó đã biến mất. Đã có những tin đồn dai dẳng rằng Apple có thể mang iMac màn hình lớn trở lại, nhưng 24 inch là lớn nhất mà bạn có thể có bây giờ. Chúng tôi thích iMac M1, nhưng chúng tôi muốn một phiên bản lớn hơn

Nguồn: macworld.com

Một số sản phẩm trong số này, nếu bạn vẫn yêu thích, chúng tôi có bán tại cửa hàng 2T Mobile với mức giá cạnh tranh, mời các bạn tham khảo: iPhone 11 (nguyên seal) | iMac 27 inch | Apple TV HD

Question and answer (0 comments)