MacBook Air 15 inch chip M2 Pro sẽ ra mắt vào năm 2023

Có tin đồn rằng Apple đang làm việc trên một chiếc MacBook Air lớn hơn với màn hình 15 inch. Trong khi nhiều chi tiết chính xác vẫn còn bị che giấu trong bí ẩn, một số chi tiết chắc chắn hơn đã xuất hiện. Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã tổng hợp mọi thứ chúng tôi biết cho đến nay về MacBook Air 15 inch. Vì vậy, nếu bạn muốn biết những gì có thể xảy ra với dòng sản phẩm MacBook Air của Apple, thì bạn đang ở đúng nơi.

Giá và ngày phát hành

Macbook Air 15 inch

Ngay bây giờ, sự đồng thuận về ngày phát hành của MacBook Air 15 inch dường như đang hội tụ vào khoảng mùa xuân năm 2023. Đó là theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg và chuyên gia ngành màn hình Ross Young, cả hai đều có hồ sơ chính xác về độ chính xác khi rò rỉ thông tin của Apple .

Tuy nhiên, có một ý kiến ​​​​không đồng tình từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple, người tin rằng Apple có thể đợi đến cuối năm 2023 để ra mắt MacBook Air 15 inch. Báo cáo của Kuo bao gồm một thông tin thú vị khác: thiết bị có thể hoàn toàn không sử dụng tên MacBook Air. Chúng ta sẽ đi vào lý do tại sao của quyết định tiềm năng đó ở phần tiếp sau đây.

Đối với giá cả, điều đó đòi hỏi một chút phỏng đoán. Giá khởi điểm cho hai mẫu cơ sở của MacBook Air 13 inch M2 là 1.199 USD và 1.499 USD. Bước lên MacBook Air 15 inch, giá cũng có thể là 1.499 USD. Ý tưởng đó dựa trên MacBook Pro, trong đó giá khởi điểm của mẫu MacBook Pro 16 inch cơ bản là 2.499 USD – cùng mức giá với MacBook Pro 14 inch cao cấp. Apple có thể sử dụng cùng một chiến lược định giá chồng chéo với MacBook Air.

Ngoài ra, Apple có thể quyết định tăng giá của MacBook Air 15 inch so với người anh em 13 inch của nó. Điều này có nhiều khả năng hơn nếu MacBook Air lớn hơn đi kèm với nhiều tính năng nâng cao hơn và không chỉ đơn giản là phiên bản thu nhỏ của mẫu nhỏ hơn. Trong trường hợp đó, nó có thể bắt đầu ở mức 1.799 đô la, khiến nó tăng 300 đô la tương tự so với MacBook Air 1.499 đô la vì mẫu đó có phiên bản cấp nhập cảnh 1.199 đô la.

Thiết kế và tính năng Macbook Air 15 inch 2023

Rất ít thông tin chi tiết về thiết kế của MacBook Air 15 inch, ngoại trừ một điều: nó dự kiến ​​sẽ có màn hình 15 inch. Cụ thể hơn, màn hình được cho là có kích thước 15,5 inch theo đường chéo. Đó là theo Young, và hơi khác so với dự đoán trước đó của anh ấy về màn hình 15,2 inch.

Tuy nhiên, đừng mong đợi màn hình đó sẽ đi kèm với công nghệ mini-LED hoặc ProMotion giống như trong MacBook Pro. Có vẻ như Apple coi chúng là những tính năng dành riêng cho cấp độ chuyên nghiệp, vì vậy chúng sẽ vắng mặt giống như trong MacBook Air 13 inch. Thay vào đó, Air 15 inch có thể sẽ có cùng tấm nền 500 nit được tìm thấy trong MacBook Air 13 inch hiện tại.

Có tin đồn rằng Apple đang làm việc để thêm màn hình OLED vào dòng MacBook Air của mình. Tuy nhiên, theo Young, điều đó sẽ không xảy ra cho đến năm 2024. Nhưng, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho MacBook Air nếu thành hiện thực.

Chúng tôi dự đoán nhiều điểm tương đồng khác với MacBook Air nhỏ hơn, bao gồm khung máy phẳng, viền mỏng, tai thỏ và bàn di chuột lớn. Loa được nâng cấp, các phím chức năng trên bàn phím, webcam 1080p và cổng MagSafe cũng được mong đợi. Mặc dù chúng tôi hy vọng nó sẽ chia sẻ hai cổng Thunderbolt 4 giống như kiểu máy nhỏ hơn, nhưng cổng HDMI và khe cắm thẻ SD được tìm thấy trên MacBook Pro khó có thể tạo ra bước nhảy vọt cho MacBook Air.

Hiệu suất Macbook Air với chip M2 Pro

Chip Apple M2 Pro
Đồ họa xu hướng kỹ thuật số

Khi nói đến hiệu suất, chúng ta có thể khá chắc chắn rằng MacBook Air 15 inch sẽ đi kèm với chip M2. Đó là bởi vì model 13 inch cũng chạy trên con chip này và Apple có xu hướng làm cho MacBook của mình dùng chung một con chip cấp cơ bản. Tuy nhiên, công ty có thể trang bị cho Air lớn hơn phiên bản GPU 10 lõi của M2, thay vì phiên bản có GPU tám lõi – nó đã áp dụng cách tiếp cận tương tự với chip M1 Pro ở 14 inch và 16 inch.

Có khả năng MacBook Air 15 inch cũng có tùy chọn chip M2 Pro, vì đôi khi Apple trang bị cho các thiết bị lớn hơn của mình các thành phần tốt hơn. Mặt khác, MacBook Pro 14 inch có thể có chip M1 Max được cải tiến tương tự như mẫu 16 inch, do vậy, mô hình đó không phải lúc nào cũng diễn ra.

Nếu MacBook Air 15 inch có chip M2 Pro, điều đó có thể củng cố khẳng định của Kuo rằng nó có thể không thực sự lấy tên là “MacBook Air”. Đó là bởi vì chip M2 Pro có thể sẽ cần một quạt để làm mát, điều mà chip M2 kém mạnh mẽ hơn thì không. Thiết kế không quạt là một trong những điểm nổi bật của MacBook Air, vì vậy nếu nó mất đi điều đó và cung cấp nhiều năng lượng hơn bất kỳ chiếc MacBook Air nào trước đó, có lẽ cái tên Air không hoàn toàn có ý nghĩa.

Bất chấp những điều trên, chúng tôi mong đợi MacBook Air 15 inch có các tùy chọn lưu trữ và bộ nhớ tương tự như Air hiện có. Điều đó có nghĩa là các lựa chọn bộ nhớ 8GB, 16GB và 24GB và dung lượng lưu trữ có các loại 256GB, 512GB, 1TB và 2TB.

Những gì chúng ta muốn thấy

Macbook Air M2 2022

Trong khi những tin đồn xung quanh MacBook Air 15 inch vẫn còn mỏng manh, vẫn có chỗ cho một chút suy đoán (hoặc có thể là mơ tưởng). Bất chấp những gì đã được đồn đại cho đến nay, có một vài điều khác mà chúng tôi muốn thấy.

Chúng tôi đã nói về điều đó dường như là vô tận, nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu MacBook Air 15 inch có Face ID. Chúng tôi biết rằng Apple ít nhất đang xem xét việc tích hợp điều này vào máy tính xách tay của mình nhờ vào một loạt các hồ sơ bằng sáng chế, nhưng có vẻ như là không thể xảy ra ngay bây giờ. Điều đó chủ yếu là do MacBook Pro chưa có Face ID và Apple cảm thấy không phù hợp khi giới thiệu nó trên một máy tính xách tay không phải là Pro trước.

Bên cạnh đó, chúng tôi muốn thấy hỗ trợ cho nhiều màn hình bên ngoài hơn. MacBook Air M2 13 inch chỉ có thể xử lý một màn hình ngoài nhưng chip M1 Pro trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch có thể kết nối với hai màn hình. Nếu MacBook Air 15 inch thực sự đi kèm với chip M2 Pro, có lẽ nó cũng sẽ có thể hỗ trợ nhiều hơn là chỉ một màn hình ngoài.

Biên tập: 2tmobile.com – nguồn: digitaltrends.com

Đề xuất của biên tập viên:

Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm Macbook của Apple, bạn cũng có thể theo dõi fanpage của 2T Mobile để nhận thông báo về tin tức và các chương trình khuyến mãi mới

Question and answer (0 comments)