WWDC 2023 ra mắt những sản phẩm mới nào?

Hội nghị toàn cầu dành cho các nhà phát triển (WWDC) là một trong những sự kiện đáng mong đợi nhất năm 2023. Nếu bạn là một fan trung thành nhà Apple thì trong bài viết này là những thông tin mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng 2T Mobile tìm hiểu nội dung xoay quanh WWDC 2023 và các sản phẩm mới được công bố nhé!

wwdc 2023 dự kiến ra mat san pham gi

Giới thiệu sơ lược về WWDC 2023

WWDC là một sự kiện được tổ chức để tạo điều kiện cho các nhà phát triển trên toàn thế giới gặp gỡ và giao lưu. WWDC 2023 được bắt đầu từ ngày 5/6 tới ngày 9/6/2023 và diễn ra bằng hình thức trực tuyến. Đây là hội nghị tập trung cho việc phát triển các ứng dụng nền tảng của Apple như iOS, macOS, tvOS, iPadOS, MacBook, Apple Watch, AirPods,… 

Ngoài ra, WWDC còn giới thiệu đến mọi người các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, thực tế tăng cường và đám mây. Mọi người có thể xem WWDC trên Youtube hoặc website Apple Events kết nối với bất kỳ thiết bị di động nào.

gioi-thieu-ve-wwdc-2023
WWDC 2023 là hội nghị giao lưu giữa các nhà phát triển của Apple

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

WWDC 2023 mang đến các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, chẳng hạn như:

  • iOS 17: Phiên bản mới cho iPhone với nhiều tính năng và cải tiến mới.
  • iPadOS 17: Bản cập nhật đặc biệt dành riêng cho iPad, tối ưu hóa thời gian sử dụng trên thiết bị.
  • macOS 14: Hệ điều hành mới cho các máy tính Mac, nâng cấp và cải tiến tính năng.
  • watchOS 10: Cập nhật Apple Watch để cung cấp các tính năng hấp dẫn hơn cho khách hàng.
  • tvOS 17: Cập nhật cho Apple TV, tạo ra trải nghiệm giải trí tuyệt vời và trang bị các tính năng tiên tiến.
  • xTOS: Hệ điều hành dành cho thiết bị Reality Pro đem tới nhiều góc nhìn mới lạ và ấn tượng trong thế giới thực tế ảo.

Hệ điều hành mới cho máy Mac – macOS Sonoma

macOS Sonoma
macOS Sonoma

Apple thông báo về những cải tiến thú vị trong phiên bản macOS Sonoma. Bản cập nhật này giờ đây hỗ trợ các widget mà bạn có thể thêm vào màn hình chính của mình. Ngoài ra, nó cũng cung cấp các trình bảo vệ màn hình chuyển động mới, giúp bạn có thể sử dụng chúng như hình nền. Đồng thời, bản cập nhật cũng đem đến một số tính năng mới cho Safari. Giờ đây, bạn có thể tạo và ghim ứng dụng web vào Dock của mình, cũng như tùy chỉnh các cài đặt cho từng trình duyệt web khác nhau.

Nền tảng tai nghe xrOS

Theo thông tin từ Văn phòng Sở hữu Trí tuệ New Zealand, Apple đã đăng ký thành công “xrOS” Wordmark cho sản phẩm mới. Apple đã sử dụng cách tiếp cận bí mật thông qua công ty con (Shell) để đăng ký nhãn hiệu và bằng sáng chế cho các sản phẩm chưa ra mắt.

Theo Bloomberg, Apple đã xác nhận “xrOS” là tên nền tảng tai nghe mới và liên quan trực tiếp đến công nghệ thực tế mở rộng (AR) và thực tế ảo (VR) tại WWDC 2023. Apple cũng đã tiến hành đăng ký những nhãn hiệu khác như “Reality One – Thực tế một”, “Reality Pro – Thực tế chuyên nghiệp” và “Reality Processor – Bộ xử lý thực tế” nhằm chứng tỏ cam kết của họ trong việc phát triển công nghệ AR/VR tiên tiến.

Đa dạng ứng dụng và dịch vụ mới

Tại WWDC 2023, Apple không chỉ đề cập tới các thiết bị phần cứng mà còn tập trung vào việc giới thiệu các ứng dụng và dịch vụ mới. Apple sẽ đặc biệt chú trọng vào việc cải tiến các công cụ phát triển nhằm giúp cho các nhà phát triển tạo ra được những sản phẩm chất lượng. Vậy nên, các tài nguyên và khả năng tương tác trên nền tảng của Apple đều được tích hợp một cách nhanh chóng. 

Một số dịch vụ như Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và Apple Fitness+ có thể nhận được các bản cập nhật để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Sản phẩm được ra mắt trong WWDC 2023

Dựa theo phân tích các xu hướng công nghệ hiện đại và tiềm năng phát triển trong tương lai, một số công nghệ tiến tiến mà Apple phát hành tại WWDC 2023 bao gồm:

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro – Công nghệ Apple Reality Pro

WWDC 2023 đem tới các sản phẩm đáng chú ý bao gồm công nghệ tân tiến trong lĩnh vực thực tế và tăng tính tương tác cho người dùng. Apple đã chính thức giới thiệu sản phẩm kính thực tế ảo Vision Pro của mình. Đây là một sản phẩm độc đáo cho phép người dùng tham gia vào cả trải nghiệm thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR).

Kính được thiết kế nhằm kết hợp hoàn hảo giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số cho cả người đeo và những người xung quanh. Giao diện chính của kính hiển thị ứng dụng trên thực tế ảo cho người đeo, trong khi tính năng hiển thị bên ngoài, được gọi là EyeSight, cho phép những người xung quanh nhìn thấy ánh mắt của người đeo.

Apple Vision Pro được ra mắt với mức giá niêm yết là ~ 3.000 USD cho phiên bản đầu tiên. Đây là một mức giá khá cao nhưng phản ánh được công nghệ và tính năng độc đáo của sản phẩm. Thông qua việc ra mắt Apple Vision Pro, Apple đang thể hiện cam kết của mình trong quá trình mang đến những trải nghiệm đột phá và thú vị cho khách hàng.

kính thực tế ảo hỗ hợp của apple
Apple giới thiệu sản phẩm mới mang tên Apple Vision Pro tại WWDC

Xuất hiện MacBook Air 15 inch

Theo các thông tin được đăng tải, Apple đã cho ra mắt MacBook Air mới với màn hình kích thước lớn hơn tại WWDC. Phiên bản MacBook Air này sở hữu màn hình 15 inch nhằm đáp ứng nhu cầu và mở rộng không gian cho người dùng. 

thông tin về macbook air 15 inch
Apple đã quyết định cho ra mắt MacBook Air mới với kích thước màn hình 15 inch

MacBook Air 15 inch được giữ nguyên thiết kế và bộ xử lý tương tự như các phiên bản hiện tại. Qua đó đảm bảo cho khách hàng có được trải nghiệm tốt và không mất đi các tính năng cũ. Thông tin chi tiết về tính năng và cấu hình của MacBook Air 15 inch đã được đề cập trực tiếp tại WWDC 2023. Đây là một sản phẩm hoạt động vượt trội, tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích và có thể giải quyết công việc trong thời gian ngắn.

Mac Pro và Mac Studio vận hành Chip SoC M2 Ultra

Sự kiện WWDC 2023 cho ra đời một phiên bản mới của Mac Pro chạy Chip SoC M2 Ultra. Đây là một bước cải tiến vượt bậc so với phiên bản trước đó là M1 Ultra. Trước đây, SoC M2 Ultra chỉ được xuất hiện duy nhất trong máy tính Mac Studio. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, SoC M2 Ultra đã được tích hợp trực tiếp vào Mac Pro chạy trên nền tảng Apple Silicon. Qua đó đem tới những trải nghiệm độc đáo và nâng cao tính ứng dụng cho người dùng.

mac studio 2023
Mac Studio mới

Mac Pro với mức giá khởi điểm là 6.999 USD (khoảng 164,3 triệu đồng) trong khi Mac Studio có giá khởi điểm là 1,999 USD (khoảng 46,9 triệu đồng). Mac Pro và Mac Studio sử dụng chip M2 Ultra được nâng cấp toàn diện về tất cả mọi mặt.

Trên chip M2 Ultra là 24 nhân CPU, 76 nhân GPU và tạo ra sức mạnh vượt trội hơn M1 Ultra 30%. Nếu như M1 Ultra hỗ trợ dung lượng RAM tối đa 128 GB thì M2 Ultra hỗ trợ 192GB Unified RAM. Bên cạnh đó còn kèm theo 32 nhân xử lý Neural, tổng cộng là 134 tỷ Trasistor. Nói cách khác, khả năng vận hành của Mac Pro M2 Ultra có thể ngang ngửa với tốc độ vận hành của 7 Card Afterburner.

mac pro 2023
Mac Pro 2023

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin về WWDC 2023. Sự kiện đã tạo nên một nguồn năng tích cực với việc hứa hẹn đem tới các sản phẩm, ứng dụng và dịch vụ chất lượng. Suy cho cùng, WWDC có thể tạo động lực to lớn để khuyến khích sự phát triển và sáng tạo trong cộng đồng nhà Apple!

Question and answer (0 comments)