iOS 16.3 Beta 2 hiện đã ra mắt, đây là những tính năng mới cho đến thời điểm này

Cập nhật: iOS 16.3 beta 2 hiện cũng đang được tung ra cho những người thử nghiệm beta công khai, cùng với iPadOS 16.3 mới, watchOS 9.3, macOS 13.2 và tvOS 16.3 beta.

Sau một thời gian ngắn nghỉ lễ, Apple đã một lần nữa khởi động lại chu kỳ thử nghiệm beta. iOS 16.3 beta 2 sẽ được tung ra cho các nhà phát triển cùng với iPadOS 16.3 beta 2 trở lên. Cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết đầy đủ về các bản cập nhật này!

iOS 16.3 beta 2
iOS 16.3 beta 2 giờ đây đã có thể tải xuống

iOS 16.3 beta 2 đã có thể tải xuống

iOS 16.3 beta 2 sẽ có sẵn ngay hôm nay cho những người thử nghiệm beta dành cho nhà phát triển đã đăng ký. Khi bản cập nhật được phát hành trực tuyến, bạn sẽ có thể cài đặt nó bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm. Tính đến thời điểm hiện tại. Bên cạnh iOS 16.3 beta, Apple cũng đang thử nghiệm các bản cập nhật sau cho các nền tảng khác của mình:

  • iPadOS 16.3 beta 2
  • watchOS 9.3 beta 2
  • macOS 13.2 phiên bản thử nghiệm 2
  • tvOS 16.3 thử nghiệm 2

*Mark Gurman  của Bloomberg đã báo cáo rằng Apple đang nhắm mục tiêu ngày phát hành vào khoảng tháng 2 hoặc đầu tháng 3 cho các bản cập nhật này.

Có gì mới trong iOS 16.3 Beta 2?

Bản beta đầu tiên của iOS 16.3 đã được phát hành hơn một tháng trước. Bản cập nhật cho đến nay không bao gồm nhiều tính năng hoặc thay đổi mới.

Tính năng gọi khẩn cấp – Call with Hold

tính năng gọi khẩn cấp iOS 16.3 Beta 2

Ở trên iOS 16.3 Beta 2 có tính năng mới là “Call with Hold”, khi bạn nhấn vào nút nguồn và nút âm lượng để kích hoạt gọi khẩn cấp (Emergency SOS), lúc này sẽ có tuỳ chọn cuộc gọi diễn ra theo hướng vuốt và nếu bạn vẫn tiếp tục giữ và thả ra thì iPhone sẽ tự gọi đi cho bạn.

Xác thực ID Apple hai yếu tố bằng khóa bảo mật

Xác thực ID Apple hai yếu tố bằng khóa bảo mật

Đầu tiên và quan trọng nhất, Apple đã thông báo rằng bắt đầu từ năm 2023, người dùng sẽ có thể tăng cường bảo vệ tài khoản Apple ID và iCloud của họ bằng Khóa bảo mật phần cứng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một thiết bị phần cứng vật lý mà bạn có thể thiết lập để dùng làm lớp xác thực hai yếu tố thứ hai cho tài khoản của mình.

Hệ thống Khóa bảo mật này tích hợp với quy trình chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác. Vì vậy, sau khi xác thực iPhone của bạn bằng Khóa bảo mật, bạn sẽ không phải thực hiện lại nếu bạn mua iPhone mới miễn là bạn sử dụng quy trình chuyển thiết lập giữa thiết bị với thiết bị khi thiết lập iPhone mới.

Xem thêm: Cách thêm khóa bảo mật vào ID Apple trên iOS 16.3

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud

Hiện tại, chỉ một số loại dữ liệu được lưu trữ trong iCloud, chẳng hạn như dữ liệu sức khỏe và mật khẩu, được mã hóa nối đầu. Nhưng với Bảo vệ dữ liệu nâng cao, người dùng có thể chọn mã hóa hầu hết mọi thứ được lưu trữ trong iCloud, từ ảnh, ghi chú và bản ghi âm cho đến toàn bộ bản sao lưu thiết bị.

Bảo vệ dữ liệu nâng cao cho iCloud

Với bảo vệ iCloud tiêu chuẩn, dữ liệu được đồng bộ hóa với một khóa cho phép Apple truy cập dữ liệu đó nếu người dùng cần. Nhưng với Bảo vệ dữ liệu nâng cao, Apple sẽ không lưu khóa này trong iCloud nữa. Thay vào đó, nó sẽ được lưu trữ độc quyền trên thiết bị của người dùng. Nếu cuối cùng có một vi phạm trên máy chủ của Apple, điều này có nghĩa là các bên thứ ba sẽ khó truy cập dữ liệu này hơn.

Chuyển giao từ iPhone sang HomePod với iOS 16.3

Chuyển giao từ iPhone sang HomePod không phải là một tính năng mới. Trên thực tế, nó đã có sẵn kể từ HomePod ban đầu, đã ngừng sản xuất vào năm 2021. Với HomePod mini, tính năng này thậm chí còn hoạt động tốt hơn và chính xác hơn nhờ chip U1. Tất cả những gì bạn cần làm là mang iPhone đến gần HomePod để truyền bài hát, podcast hoặc cuộc gọi.

Chuyển giao từ iPhone sang HomePod với iOS 16.3

Giờ đây, những người đã thiết lập HomePod trong tài khoản của họ sẽ thấy hướng dẫn mới này sau khi cập nhật lên iOS 16.3 (hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm). iOS giải thích rằng người dùng có thể đưa iPhone của họ lại gần HomePod để xem các điều khiển phát lại hoặc di chuyển âm thanh giữa các thiết bị. Đây là những gì hệ thống nói:

  • Đưa iPhone lại gần HomePod để xem các nút điều khiển hoặc khi phát nhạc, để di chuyển nhạc giữa iPhone và HomePod.
  • Bạn có thể mang iPhone lại gần HomePod sau để xem các nút điều khiển hoặc chuyển nhạc.

Mặc dù đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng đồng thời cũng giúp người dùng tìm hiểu thêm về những gì họ có thể làm với HomePod

*Bạn có thể nâng cấp iOS 16.3 beta 2 bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm.

Cho đến thời điểm này, thảo luận trên các diễn đàn mạng xã hội đánh giá bản cập nhật này chưa gặp lỗi gì. Bạn đã cập nhật iOS 16.3 beta 2 chưa? Nếu bạn đã dùng bản cập nhật này và có điều gì đáng lưu ý thì hãy chia sẻ với anh em dưới phần bình luận nhé!

Biên tập viên từ: 2tmobile | Nguồn: 9to5mac.com

Xem thêm:

Question and answer (0 comments)