Công nghệ sạc ngược không dây trên iPhone vẫn đang được Apple phát triển

Mặc dù công nghệ sạc ngược không dây đã có mặt trên điện thoại thông minh Android từ nhiều thương hiệu khác nhau và được nhiều năm. Nhưng có vẻ như Apple vẫn đang nghiên cứu phát triển công nghệ này, theo đó trong một báo cáo mới nhất cũng gợi ý về sự xuất hiện của công nghệ sạc ngược không dây trên iPhone thế hệ tiếp theo.

Sạc ngược không dây trên iPhone là gì?

Sạc ngược không dây, còn được gọi là sạc không dây song phương, là công nghệ cho phép người dùng không chỉ sạc điện thoại bằng bộ sạc không dây mà còn sử dụng thiết bị để sạc lại phụ kiện, thiết bị khác lúc này chiếc điện thoại có vai trò như cục sạc dự phòng.

Pin dự phòng MagSafe, ra mắt cùng với iPhone 12 Series, đã tiết lộ một số công việc của Apple về sạc không dây ngược. Vào thời điểm đó, bạn có thể cắm cáp Lightning vào iPhone của mình, sau đó iPhone của bạn sẽ gửi nguồn điện đến pin dự phòng MagSafe. Tuy nhiên, Apple đã không gọi đây là sạc ngược không dây một cách rõ ràng.

Việc triển khai đầy đủ tính năng sạc ngược không dây sẽ cho phép iPhone sạc bất kỳ phụ kiện hỗ trợ Qi nào. Đối với người dùng Apple, một trong những trường hợp sử dụng đáng chú ý nhất của tính năng này là để sạc AirPods. Nếu iPhone hỗ trợ sạc không dây song phương, bạn có thể sạc lại AirPods của mình chỉ bằng cách đặt chúng ở mặt sau của iPhone.

Vào tháng 1, có thông báo rằng Apple và Wireless Power Consortium đã cùng hợp tác phát triển một tiêu chuẩn sạc không dây Qi thế hệ tiếp theo dựa trên MagSafe. Sự hợp tác này có thể giúp Apple thúc đẩy việc triển khai MagSafe và Qi của riêng mình, đồng thời cũng có khả năng giúp ích cho công nghệ sạc không dây ngược của công ty.

Sạc ngược không dây trên iPhone vẫn đang được phát triển

Trước đây, theo các nguồn tin nói rằng Apple đã hy vọng sẽ hỗ trợ đầy đủ tính năng sạc ngược không dây trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, nhưng tính năng này chưa được hoàn thiện kịp thời cho lần ra mắt đó. Mặc dù không đạt được mục tiêu này, nhưng các kỹ sư của Apple vẫn đang nghiên cứu và hy vọng sẽ ra mắt nó trên một chiếc iPhone trong tương lai, chẳng hạn như iPhone 15 sắp tới?

Trong nội bộ, Apple đang phát triển một chương trình cơ sở “ngắt nguồn không dây” độc đáo làm cơ sở cho tính năng này. Một trong những khía cạnh quan trọng của sạc song phương là quản lý tốc độ sạc giữa iPhone và thiết bị kia, bao gồm cả khả năng tản nhiệt và hiệu quả sạc.

Apple cũng đang phát triển một giao diện người dùng đặc biệt để sạc ngược không dây, tương tự như những gì hiện đang được sử dụng cho các bộ sạc và phụ kiện MagSafe. Điều này sẽ bao gồm các hoạt ảnh trên màn hình giúp hướng dẫn người dùng cách sử dụng tính năng này cũng như hiệu ứng âm thanh để cho biết rằng quá trình sạc không dây song phương đã được bắt đầu.

Cuối cùng, theo các nguồn tin của 9to5Mac cảnh báo rằng sạc ngược không dây trên iPhone có thể bị trì hoãn một lần nữa hoặc bị loại bỏ hoàn toàn. Tính năng này đã hoạt động ít nhất là từ iPhone 11 và đã được chứng minh là một thách thức do những lo ngại về quản lý nhiệt và tốc độ sạc.

Biên tập: 2T-Mobile

Xem thêm:

Question and answer (0 comments)