AppleCare là gì? So sánh AppleCare và AppleCare +

Nếu là một tín đồ của nhà Táo thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua gói dịch vụ Apple Care và Apple Care +. Đây là 2 gói dịch vụ vô cùng hữu ích mà người dùng Apple không nên bỏ qua. Vậy Apple Care là gì, có cần thiết phải mua gói dịch vụ này không và nên mua gói nào cho đúng nhu cầu của mình? Những thắc mắc về Apple Care sẽ được 2T-Mobile giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Apple Care là gì? Khi nào nên mua?

AppleCare Protection Plan hay còn được gọi tắt là Apple Care là một gói bảo hành đặc biệt được Apple cung cấp cho các đối tượng khách hàng của mình. Khi mua gói dịch vụ AppleCare người dùng Apple có thể tăng thời hạn bảo hành các sản phẩm Apple lên 3 năm thay vì chỉ 1 năm như thông thường. Đồng thời, trong thời gian bảo hành, sửa chữa, người dùng có gói AppleCare còn được hãng hỗ trợ thiết bị dùng tạm tương đương.

AppleCare là gì? Apple Care là một gói dịch vụ bảo hành mở rộng của Apple
Apple Care là một gói dịch vụ bảo hành mở rộng của Apple

Gói dịch vụ AppleCare hỗ trợ bảo hành dành cho hầu hết các sản phẩm của Apple như iPhone, Macbook, iPad, Apple TV, iPod, cáp sạc, tai nghe,…. Linh kiện bảo hành sẽ được thay mới hoàn toàn bằng linh kiện chính hãng.

Apple Care giá bao nhiêu?

AppleCare được bán riêng không đi kèm sản phẩm. Tùy gói bảo hành mà giá thành để mua AppleCare sẽ khác nhau. Nhìn chung, bảng giá AppleCare trên thị trường Việt Nam sẽ dao động từ khoảng 690.000 – 7.999.000 VNĐ.

Điều kiện để mua Apple Care là gì?

Mua AppleCare là một sự đầu tư thông minh giúp bạn có thể an tâm sử dụng thiết bị lâu dài, cắt giảm các chi phí bảo hành phát sinh. Nếu muốn mua AppleCare bạn cần lưu ý 3 điều sau:

 • Bạn có thể mua AppleCare cho tất cả các sản phẩm Apple của mình từ iPhone, iPod, iPad, Apple TV, Macbook, iMac, Mac mini,….
 • Bạn có thể mua AppleCare bất cứ lúc nào mình muốn tuy nhiên, hãy lưu ý thời gian cuối để mua gói dịch vụ này là phải trước ít nhất 3 ngày kết thúc bảo hành năm đầu của sản phẩm.
 • Mỗi thiết bị bạn chỉ có thể mua tối đa 1 gói và gói dịch vụ này cũng chỉ áp dụng cho duy nhất sản phẩm được mua đó. Không thể sử dụng gói dịch vụ này cho sản phẩm khác.
Mỗi thiết bị chỉ được mua 1 gói bảo hành Apple Care duy nhất
Mỗi thiết bị chỉ được mua 1 gói bảo hành AppleCare duy nhất

AppleCare+ là gì?

AppleCare Plus (Apple Care+) là gói dịch vụ mở rộng và nâng cấp hơn của AppleCare. Gói dịch vụ này của Apple sẽ mang đến cho người dùng mức đảm bảo tối ưu hơn với những quyền lợi như:

 • Gia hạn thời gian bảo hành sản phẩm lên 3 năm.
 • Apple Care Plus có bảo hiểm rơi vỡ, vào nước
 • Đổi mới PIN miễn phí trong các trường hợp chai pin, phù pin
 • Không giới hạn số lần sử dụng, được gia hạn sau khi hết hạn bảo hiểm
 • ….
Apple Care+ là một gói dịch vụ bảo hành cao cấp của Apple
Apple Care+ là một gói dịch vụ bảo hành cao cấp của Apple

Tương tự như Apple Care, mức giá để mua Apple Care+ sẽ dao động tùy vào sản phẩm và gói bảo hiểm mà bạn chọn. Nếu bạn mua thêm gói bảo hiểm rơi vỡ kèm theo thì bạn sẽ phải trả thêm một mức phí nữa

Điều kiện để mua AppleCare+ là gì?

Hiện tại, Apple Care+ đã được hỗ trợ tại Việt Nam. Điều này tạo điều kiện rất nhiều cho người dùng Apple trong nước dễ dàng mua và sử dụng gói dịch vụ bảo hành và bảo hiểm cực hữu ích này của Apple. Điều kiện để bạn có thể sở hữu gói Apple Care+ này cũng không quá khó:

 • Thiết bị Apple của bạn đã được kích hoạt chưa quá 60 ngày
  Thiết bị vẫn còn nguyên mới, chưa sửa chữa, thay thế linh kiện bởi bên thứ 3
 • Điểm cải tiến của gói dịch vụ Apple Care+ đó chính là một thiết bị có thể đăng ký gói Apple Care+ nhiều lần.

Hướng dẫn mua Apple Care+

Nếu thiết bị của bạn đáp ứng được các điều kiện trên và bạn có mong muốn mua gói Apple Care+ thì bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt → Đi đến phần Cài đặt chung → Vào phần Giới thiệu.

Bước 2: Tại mục Thông tin bảo hành, bạn tìm gói Apple Care+ và nhấn vào đó.

AppleCare là gì? Hướng dẫn mua Apple Care+ bước 1
AppleCare là gì? Hướng dẫn mua Apple Care+ bước 1

Lưu ý: Có 2 gói Apple Care+ trong đây để bạn lựa chọn là Apple Care+AppleCare+ with Theft and Loss. Gói AppleCare+ with Theft and Loss sẽ có cả bảo hiểm rơi vỡ đi kèm và có phí cao hơn, bạn cân nhắc lựa chọn để mua đúng nhu cầu sử dụng của mình nhé!

Bước 3: Cửa sổ giới thiệu về gói Apple Care+ hiện lên, bạn có thể tham khảo hoặc nhấn Tiếp tục để bỏ qua nhanh bước này.

Bước 4: Bạn chọn phương thức thanh toán. Bạn có thể thanh toán qua Apple Pay, Thẻ ghi nợ hoặc Thẻ tín dụng.

AppleCare là gì? Hướng dẫn mua Apple Care+ bước 2
AppleCare là gì? Hướng dẫn mua Apple Care+ bước 2

So sánh AppleCare và AppleCare+

Về cơ bản, Apple Care và Apple Care+ đều làm tốt vai trò hỗ trợ bảo hành sản phẩm tốt hơn cho người dùng Apple. Gói dịch vụ này được áp dụng cho nhiều sản phẩm công nghệ hiện có của Apple, không giới hạn quốc gia và số lần sử dụng. Tuy nhiên, giữa Apple Care thường và Apple Care+ vẫn có sự chênh lệch về quyền và lợi ích được hưởng. Dưới đây là bảng so sánh tóm tắt 2 gói dịch vụ này để bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi lựa chọn nhé!

Tiêu chí so sánhApple CareApple Care+
Tên gọiAppleCare Protection PlanAppleCare Plus
Loại dịch vụDịch vụ gia hạn bảo hànhDịch vụ gia hạn bảo hành và bảo hiểm
Sản phẩm bào hànhiMac, iPad, Apple TV, iPod, iPhone, MacbookMacbook, iPad, iPhone, iPod, Apple Watch, Airpods, Beats,Apple Display, Apple TV, HomePod.
Thời gian mua hợp lệMua trước khi hạn bảo hành sản phẩm năm đầu kết thúcMua sau khi kích hoạt sản phẩm trước 1 tháng
Quy định bảo hànhBảo hành thiết bị gặp lỗi từ nhà sản xuất

Bảo hành chai pin (dưới 80%)

Không bảo hành sản phẩm thuộc diện rơi vỡ, vào nước

Bảo hành thiết bị gặp lỗi từ nhà sản xuất

Bảo hành chai pin (dưới 80%), phồng pin

Được bảo hành rơi vỡ, vào nước ( gói AppleCare+ with Theft and Loss).

Số lần sử dụngKhông giới hạn số lần sử dụngKhông giới hạn số lần sử dụng

Lưu ý: Bảo hiểm rơi vỡ, vào nước chỉ được bảo hành tối đa 2 lần/ năm.

Cách kiểm tra bảo hànhCheck trên trang chủ Apple: Covered by AppleCare Protection PlanCheck trên trang chủ Apple: Covered by AppleCare+

Những câu hỏi thường gặp về AppleCare

Một số câu hỏi liên quan đến Apple Care mà 2T-Mobile thường gặp có thể giúp bạn giải đáp nhanh

Máy hết bảo hành có mua được AppleCare không?

Dựa theo những điều kiện mua gói bảo hành AppleCare là gì mà chúng tôi vừa cung cấp thì có thể thấy, bạn sẽ không thể mua được Apple Care khi sản phẩm đã hết hạn bảo hành. Vì thế, hãy cân nhắc mua Apple Care từ sớm để giúp kéo dài thời gian bảo hành, đảm bảo sản phẩm của mình sẽ được chăm sóc lâu hơn và mình sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn nhé!

AppleCare là gì? Giải đáp một số thắc mắc về AppleCare
AppleCare là gì? Giải đáp một số thắc mắc về AppleCare

Nên mua gói AppleCare Protection Plan hay AppleCare+ ?

Về cơ bản, cả Apple Care và Apple Care+ đều hỗ trợ tốt cho người dùng sản phẩm Apple. Tùy vào điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa mua gói dịch vụ phù hợp với mình.

Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn nên chọn mua Apple Care+ với tùy chọn AppleCare+ with Theft and Loss. AppleCare+ with Theft and Loss đi kèm bảo hiểm rơi vỡ. Thiết bị của bạn sẽ nhận được chăm sóc bảo hành trong trường hợp sự cố rơi vỡ, vào nước – những sự cố dễ gặp phải trong quá trình sử dụng sản phẩm. Thông thường, Apple sẽ không bảo hành cho các sự cố này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí sửa chữa sản phẩm nếu không may gặp phải rơi vỡ, vào nước với AppleCare+ with Theft and Loss.

AppleCare+ tại Việt Nam bảo hành những sản phẩm nào?

Việt Nam đang là một trong những thị trường tiềm năng đối với Apple. Số lượng người dùng và nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ Apple vô cùng cao. Vì thế, Apple cũng có nhiều đãi ngộ dành cho người dùng Việt Nam, Apple Care+ cũng là một “đãi ngộ” mà Apple áp dụng đối với thị trường này.

AppleCare là gì? AppleCare+ tại Việt Nam hỗ trợ hầu hết các sản phẩm của Apple
AppleCare là gì? AppleCare+ tại Việt Nam hỗ trợ hầu hết các sản phẩm của Apple

Khác với gói Apple Care thông thường, gói Apple Care+ chỉ được mở bán ở một số quốc gia và khu vực nhất định. Việt Nam gần đây cũng đã được Apple hỗ trợ mua gói dịch vụ này và tất nhiên, nó sẽ được áp dụng cho hầu hết các sản phẩm Apple hiện có trên thị trường Việt Nam từ iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch, Apple TV,….

Mua AppleCare lần 2 được không?

Apple Care là gói dịch vụ siêu có lợi cho khách hàng, chính vì thế, nó sẽ có giới hạn. Bạn chỉ có thể mua duy nhất 1 lần cho 1 thiết bị mà thôi. Vì thế, đừng bỏ lỡ cơ hội nhận được đãi ngộ từ Apple nhé!

Đến đây, chúng tôi đã giải đáp cho bạn AppleCare là gì và những vấn đề quan trọng liên quan đến AppleCare mà bạn cần biết. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Theo dõi 2T-Mobile để cập nhật thêm nhiều bài viết công nghệ khác nhé!

ARM là gì?

Apple Silicon là gì?

Card đồ hoạ là gì?

Question and answer (0 comments)