HOT! Thông tin về iPhone 15 sắp ra mắt trong năm nay

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone 15 series trong một sự kiện vào tháng 9 năm nay như thường lệ. Các mẫu Pro và Pro Max được cho là sẽ có nhiều cải tiến bao gồm: chip A17, khung titan, cổng kết nối USB-C, Wi-Fi 6E, RAM lớn hơn và ống kính tiềm vọng,… Bạn đang mong chờ điều gì nhất từ mẫu iPhone của năm nay?

Concept iPhone 15 Series
Concept iPhone 15 Series

Cả bốn màn hình OLED của iPhone 15 series sẽ sử dụng vật liệu mới nhất, không chỉ các mẫu Pro

Trước đó, đối với iPhone 14 series, chỉ các mẫu Pro mới nhận được công nghệ Samsung thế hệ mới nhất. Nhưng một báo cáo mới đây về chuỗi cung ứng cho biết cả 4 màn hình OLED của iPhone 15 series sẽ sử dụng bộ vật liệu M12 mới nhất.

Màn hình OLED trên iPhone 15 series
Tất cả màn hình OLED của iPhone 15 series đều sử dụng vật liệu M12

Theo ngành công nghiệp vào ngày 10, Samsung Display sẽ mở rộng bộ vật liệu đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED) M12 cho cả bốn dòng iPhone 15 của Apple dự kiến ​​​​ra mắt vào nửa cuối năm nay. Năm ngoái, hai dòng iPhone 14 hàng đầu đã áp dụng M12, đây là bộ vật liệu mới vào thời điểm đó và hai dòng phụ áp dụng M11, là bộ vật liệu hiện có. Bộ vật liệu nạp tiền cho iPhone năm nay giống như năm ngoái và bộ vật liệu phụ có thể sẽ được nâng cấp.

Bộ vật liệu OLED đề cập đến thành phần vật liệu OLED mà các công ty tấm nền áp dụng cho điện thoại thông minh. Bộ vật liệu OLED bao gồm một lớp phát sáng và một lớp chung chẳng hạn như cá thể hóa màu đỏ (R), xanh lá cây (G) và xanh lam (B), chẳng hạn như chất dẫn xuất (thân phát sáng), vật chủ (lớp chiếu sáng) và lớp nguyên tố. (lớp đệm).

Năm tới, Apple dự kiến ​​​​sẽ bỏ qua một thế hệ. Trong khi Samsung sẽ tạo ra thế hệ M13 mới cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác, thì iPhone 16 dự kiến ​​sẽ có bộ M14 cao cấp hơn.

Ống kính kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max

Ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Series
Largan dự kiến ​​sẽ là nhà cung cấp ống kính duy nhất cho máy ảnh kính tiềm vọng iPhone 15 Pro Max năm nay

Một trong những tính năng nổi bật của dòng iPhone năm nay sẽ là ống kính kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max, cho phép thu phóng quang học lớn hơn nhiều đối với ống kính tele. Nó có khả năng cho phép thu phóng ít nhất 10 lần, so với mức tối đa 3x có sẵn trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

Các nút trên iPhone 15 Pro sẽ hoạt động tốt khi đeo găng tay

Các nút của iPhone 15 Pro, sẽ là điện dung thay vì cơ học, vẫn sẽ hoạt động với găng tay. Độ nhạy của các nút có thể điều chỉnh được, cho phép chúng hoạt động tốt xuyên qua ốp lưng và khi đeo găng tay.

Sử dụng các nút bấm trên iPhone khi đeo găng tay
Các nút trên iPhone 15 Pro sẽ hoạt động tốt khi đeo găng tay

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, iPhone 15 Pro dự kiến ​​sẽ có các nút âm lượng thể rắn mới với phản hồi xúc giác, tương tự như nút Home được giới thiệu trên iPhone 7. Nhưng bây giờ, có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra do những thách thức trong sản xuất.

nút âm lượng trên iPhone
iPhone 15 Pro có thể không có nút âm lượng thể rắn mới

Các nút mới sẽ yêu cầu ba công cụ haptics mới bên trong iPhone, nó có thiết kế phức tạp hơn nhiều. Do đó, các nút âm lượng ở trạng thái rắn có thể sẽ bị đẩy ra khỏi các mẫu iPhone 2024 để Apple có thêm thời gian chế tạo các bộ phận cần thiết. Tất nhiên, điều này khiến ifans có chút thất vọng, bởi tất cả các tin đồn cho đến nay đều khẳng định về nút âm lượng mới.

iPhone 15 series chỉ sử dụng eSIM ở nhiều quốc gia hơn?

iPhone 14 và 14 Pro được bán tại thị trường Mỹ là những mẫu iPhone đầu tiên không có khe SIM vật lý. Thay vào đó, chúng hoàn toàn dựa vào công nghệ eSIM, đôi khi được gọi là SIM nhúng. Nghĩa là sẽ không có thẻ SIM vật lý nào phải được lắp vào iPhone của bạn hoặc kích hoạt. Thay vào đó, bạn đăng nhập bằng thông tin nhà cung cấp dịch vụ của mình và nhà cung cấp sẽ cung cấp iPhone của bạn từ xa để thiết bị có thể được kết nối với mạng của họ.

eSIM - iPhone 15 Series
iPhone 15 series sử dụng eSIM ở nhiều quốc gia khác trên khắp châu Âu và phần còn lại của thế giới?

Tuy nhiên, trước iPhone 14, Apple đã thúc đẩy việc sử dụng eSIM trong vài năm. iPhone XS là kiểu máy đầu tiên bổ sung công nghệ này và kể từ đó mọi iPhone mới đều hỗ trợ eSIM. Các phiên bản iPad cũng như Apple Watch đã dựa vào công nghệ eSIM.

Việc Apple có áp dụng iPhone 15 series sử dụng eSIM ở nhiều quốc gia khác trên khắp châu Âu và phần còn lại của thế giới hay không vẫn còn phải chờ xem. Các nhà mạng ở nhiều quốc gia đã củng cố cơ sở hạ tầng eSIM của họ trong vài năm qua, phần lớn nhờ vào sự phụ thuộc ngày càng tăng của Apple vào công nghệ này.

Biên tập: 2T Mobile | Nguồn: 9to5mac.com

Question and answer (0 comments)