Surface Pro 7 Plus: Dung lượng pin khủng nhất nhà Microsoft lên đến 16 tiếng đồng hồ

Microsoft từ lâu đã nổi danh tới các sản phẩm chỉ dành riêng cho 1 nhóm khách hàng riêng biệt, và với Surface Pro 7 Plus đối tượng được hướng đến ở đây là khách hàng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và giáo dục.

Pin trâu dành cho các buổi họp online kéo dài, gọn nhẹ dễ dàng di chuyển, sim LTE kết nối internet mọi lúc mọi nơi, hiệu năng mạnh chạy được cùng lúc nhiều công cụ, thao tác… đây chính xác là những gì mà các trường học cũng như doanh nhân cần giải quyết các tác vụ online trong thời điểm đại dịch Covid. Và đó cũng là lý do tại sao Microsoft giới hạn dòng sản phẩm Surface Pro 7 Plus cho 1 nhóm đối tượng duy nhất: Trường học và doanh nghiệp.

Surface Pro 7 Plus: Đáp ứng trọn vẹn mục đích kết nối online

Thông số kỹ thuật cơ bản Surface Pro 7 Plus:

+ Độ phân giải: 2736 x 1824

+ Màn hình: 12,3 inch, tần số 60 Hz

+ Pin: 50,4 Wh (16 giờ với wifi và 13,5 giờ với LTE theo Microsoft)

+ Chip Intel Gen 11 I3, I5, I7

+ Ram 8GB; 16GB; 32GB

+ Kích thước bộ nhớ: 128 GB; 256GB; 512GB

Nghiêm túc mà nói, sự thay đổi giữa Surface Pro 7 Plus và Surface Pro 7 là không quá nhiều, chúng ta có thêm 1 số nâng cấp nhỏ về màn hình, bộ nhớ, dung lượng pin và quan trọng nhất là khả năng kết nối LTE mọi lúc mọi nơi. Phía Microsoft cũng thừa nhận rằng họ tạo ra sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu xử lý các tác vụ online cho đối tượng nhà trường và doanh nghiệp.

Thế nên nếu quan tâm đến hiệu suất khủng hoặc màn hình 120 Hz độ phân giải cao phục vụ cho mục đích đồ họa thì gợi ý của Microsoft là dòng Surface Pro 8 hoặc Surface Pro X. Các sản phẩm đời sau được Microsoft hứa hẹn về kiểu dáng và sự đổi mới phù hợp cho nhóm đối tượng sản tạo. Còn ở phiên bản 7 Plus, nhà Microsoft chỉ tập trung vào sự ổn định và chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng chỉ dừng lại ở việc dạy/ học online trên Zoom, VooV, Microsoft Team… hoặc 1 số tác vụ văn phòng đơn giản thì Surface Pro 7 Plus sẽ nhỉnh hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác bởi dòng máy này gọn nhệ không tốn quá nhiều công suất. Thêm nữa, mức giá Surface Pro 7 Plus ở thời điểm này chỉ dao động đâu đó 899$ (20,5 triệu) với hai màu sắc cơ bản bạc và đen phù hợp với phân khúc khách hàng mục tiêu của hãng.

Phục vụ riêng cho nhu cầu giao tiếp online, máy hiện có carema trước 5 MP, camera sau 8 MP, loa âm thanh nổi công nghệ Dolby Atmos đảm bảo được sự sắc nét trong chất lượng hình ảnh và sự ổn định âm thanh trong quá trình kết nối không gián đoạn. Ngoài ra Surface Pro 7 Plus còn hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.0 thuận tiện cho việc kết nối các phụ kiện chuyên biệt của hãng.

 Microsoft: Surface Pro 7 Plus vẫn sẽ là sản phẩm nổi trội trong điều kiện giãn cách

Ở thời điểm vừa ra mắt, Surface Pro 7 Plus được thiết kế dành riêng cho 1 nhóm khách hàng riêng biệt nên chỉ có thể đặt hàng thông qua trường học và doanh nghiệp. Nhóm khách hàng phổ thông rất khó để có thể tìm mua được sản phẩm này. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại khi dịch bệnh tiếp tục kéo dài và nhu cầu làm việc online trở thành xu thế, Surface Pro 7 Plus đã có thể được mua bán một cách rộng rãi thuận tiện hơn cho nhiều đối tượng khác nhau.

Các dòng máy sau này cũng đã thay đổi một số chi tiết nhỏ trong bộ nhớ SSD giúp người dùng có thể tháo lắp và nâng cấp dung lượng bộ nhớ phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau, tương tự như Surface Pro X. Hiện máy hỗ trợ cùng lúc 2 ổ cắm USB, 1 cái cho USB Type A truyền thống và 1 USB Type C tốc độ cao phù hợp với đa dạng các thiết bị.

Nhiều khả năng đây cũng là sản phẩm cuối cùng của Microsoft hỗ trợ các thiết bị USB Type A, về sau này nếu muốn sử dụng kèm một số phụ kiện trong các dòng máy mới khách hàng phải bỏ thêm tiền để mua jac cắm chuyển đối.

Bằng chứng là ở phiên bản Surface Pro 8 ra mắt cuối 2021, cổng USB Type đã bị loại bỏ hoàn toàn và thay thế bằng 2 cổng USB Type A phục vụ cho việc chuyển đổi tốc độ cao. Thế nên với một số doanh nghiệp/ trường học hiện vẫn sử dụng các thiết bị kết nối thế hệ cũ Surface Pro 7 Plus hiện vẫn đang là sản phẩm an toàn và ổn định hơn.

Tuy nhiên nếu phải sử dụng các công cụ yêu cầu hiệu suất cao như Adobe Photoshop… thời lượng sử dụng Surface Pro 7 Plus được ước tính chỉ hoạt động trong khoảng 7 giờ đồng hồ, thấp hơn ½ so với khi sử dụng các công cụ đơn giản. Mặt khác nếu chỉ sử dụng để giải quyết Office hoặc các phần mềm online, thời lượng pin được ghi nhận của Surface Pro 7 Plus lại nhỉnh hơn rất nhiều so với các sản phẩm đời mới của nhà Microsoft vì màn hình của máy chỉ dừng ở 60 Hz biến  Surface Pro 7 Plus trở thành chiếc máy trâu nhất từng có của hãng.

Tuy nhiên bên cạnh đó máy vẫn có 1 điểm trừ nhẹ là mẫu mã thiết kế gần như copy y chang các phiên bản cũ và không hề có 1 sự thay đổi rõ nét nào. Điểm trừ này tuy không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy thế nhưng phía Microsoft đã có những cam kết về kiểu dáng của các sản phẩm sẽ được nâng cấp tạo sự khác biệt trong tương lai.

Hiện Surface Pro Plus 7 đã được bày bán với mọi đối tượng, bạn liên lạc với 2T Mobie để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cùng nhiều chính sách ưu đãi dành riêng cho chiếc máy có dung lượng pin trâu nhất nhà Microsotf này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Compare now Remove all products
Close

Search products