Mac Studio M1 – máy Mac mạnh nhất hiện tại

Tại sự kiện Peek Performance, bên cạnh việc cho ra mắt iPhone SE (2022) và iPad Air mới và Studio Display (2022) thì Apple cũng đã cho ra lò một chiếc máy Mac hoàn toàn mới với tên gọi cực kỳ thú vị và phải nói là hoàn toàn mới đó là Mac Studio M1. Mac Studio thu hút người dùng và đặc biệt là giới yêu công nghệ bởi con chip M1 Ultra (bằng cả hai con chip M1 Max cộng lại). Vậy cùng 2Tmobile tìm hiểu xem nó mạnh như thế nào nhé !

Thiết kế và kích thước của Mac Studio M1

Thiết kế và kích thước của Mac Studio M1
Mac Studio M1 cao cấp hơn, hiện đại hơn nhờ kết cấu lớp vỏ nhôm aluminum.
Thiết kế của chiếc này làm cho người dùng nhớ đến chiếc Mac Mini nhưng cảm giác rằng nó sẽ cao cấp hơn, hiện đại hơn nhờ kết cấu lớp vỏ nhôm aluminum.
Cụ thể kích thước của Mac Studio này là 19.7 cm x 19.7 cm x 9.5 cm, điều này đã khiến nó trở thành một trong những chiếc PC nhỏ nhưng lại có hiệu năng cực khủng trên thị trường. So với các dòng máy khác thì kích thước của Mac Studio cũng rất đáng chú ý. Theo “ông lớn Apple” thì chiều cao 9.5 cm của Mac Studio đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng nhằm mục đích phù hợp với hầu hết các dòng màn hình đến từ các nhà sản xuất khác nhau trên thị trường hiện nay.
Hai phiên bản Mac Studio là Mac Studio M1 Max và Mac Studio M1 Ultra tuy có cùng kích thước với nhau nhưng lại sở hữu trọng lượng hoàn toàn khác nhau. Phiên bản M1 Ultra thì có trọng lượng khoảng 3.6 kg, phải nói là nặng hơn đáng kể so với M1 Max 2.7 kg. Sự chênh lệch này xuất phát từ chính hệ thống tản nhiệt ở mỗi phiên bản, M1 Ultra cần một mô-đun tản nhiệt lớn bằng đồng.

Cổng kết nối trên Mac Studio M1

Cổng kết nối trên Mac Studio M1

Apple đã trang bị cho Mac Studio đầy đủ các cổng kết nối. Ở mặt sau thì Mac Studio được trang bị 4x cổng Thunderbolt 4, 2x cổng USB-A, 1x cổng HDMI, 1x cổng Ethernet 10GB và 1x giắc âm thanh 3.5 mm. Ngoài ra trên chiếc Mac Studio cũng rất đặc biệt khi còn mang trong mình một vị trí để cắm cáp nguồn và nút nguồn. Song, nhiều đánh giá nhận định rằng nút nguồn của Mac Studio khá nhỏ và hơi khó để có thể ấn được từ phía trước.
Về mặt trước thì “ông lớn Apple” đã trang bị cho Mac Studio đầu đọc thẻ SDXC và một cặp cổng USB-C hoặc một cặp cổng Thunderbolt 4 tùy theo con chip bên trong. Mac Studio chạy M1 Max khả dụng với hai cổng USB-C, trong khi Mac Studio chạy M1 Ultra đi kèm với 2 cổng Thunderbolt 3. Mặc dù rằng là cả hai tùy chọn đều hữu dụng, nhưng Thunderbolt 4 trên Mac Studio linh hoạt và hỗ trợ nhiều tính năng hơn rất nhiều.

Hiệu năng Mac Studio M1

Hiệu năng Mac Studio M1

Mac Studio được ra lò với 2 cấu hình được trang bị chip M1 Max hoặc M1 Ultra nhưng gây chú ý nhất tạo nên làn sóng mạnh mẽ nhất là tuỳ chọn dùng chip M1 Ultra. Khi ra mắt Mac Studio “gã khổng lồ Apple” đã mạnh dạn tuyên bố rằng dòng thiết bị này nhanh hơn hơn 50% so với MacBook Pro 13 inch chạy chip M1, nó cung cấp tốc độ đồ họa nhanh hơn gấp 3.4 lần iMac mạnh nhất. Tất nhiên thì các thông số này cũng được”ông lớn Apple” đề cập đều được thực hiện trên Mac Studio chạy chip M1 Ultra mạnh nhất tính đến thời điểm hiện nay. Theo công bố thì chip M1 Ultra sẽ có CPU 20 nhân, GPU 48 nhân và Neural Engine là 32 nhân. Mac Studio sử dụng chip M1 Ultra sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người dùng Mac chuyên nghiệp hay dân yêu công nghệ.
Nhìn chung thì Mac Studio có lẽ là không gặp bất kì khó khăn gì khi cung cấp năng lượng cho các công việc hàng ngày và có vẻ như tuyên bố từ Apple là hoàn toàn có căn cứ, ngay cả khi mở hơn 30 tab trong Chrome, nhiều video 4K và nghe Apple Music, chiếc Mac Studio vẫn có thể chạy một cách hoàn toàn mượt mà và trơn tru. Khi thực hiện cùng lúc nhiều thao tác thì Mac Studio vẫn không gặp phải bất kỳ một vấn đề đáng chú ý nào.
Mac Studio được trang bị RAM tối đa lên đến 128GB và dung lượng lưu trữ SSD lên đến 8TB thì người dùng có thể thả ga lưu trữ dữ liệu, tài liệu hay ứng dụng phục vụ cho công việc, học tập mà không lo thiếu dung lượng.

Giá của Mac Studio M1 là bao nhiêu?

Giá của Mac Studio M1 là bao nhiêu?

Mac Studio được niêm yết sẽ có giá bán là 1.999$ cho bản chip M1 Max và 3999$ cho bản chip M1 Ultra. Phiên bản cao cấp nhất của Mac Studio có mức giá không kém cạnh gì lên đến $7999 USD. Và như ta cũng thấy thì với mức giá này, người dùng sẽ được sở hữu một thiết bị có chip M1 Ultra, RAM 128GB, SSD 8TB.
Từ mức giá này thì ta có thể thấy rằng mức giá này không dành cho người dùng phổ thông. Thiết bị này chủ yếu hướng đến những người sử dụng chuyên nghiệp, đặc biệt là các chuyên gia sáng tạo.
Lời kết
Nhìn chung, để đánh giá về Mac Studio M1 thì phải dùng đến ba cụm từ sau “quá nhanh, quá yên tĩnh nhưng cũng quá đắt”. Tuy nhiên đánh giá là như vậy nhưng với những người có nhu cầu thực sự thì vẫn nên sở hữu nó bởi lẽ nó sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời đó.

Liên hệ mua hàng chính hãng tại 2T Mobile:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *