Kiểm tra độ bền iPad Pro M4 qua các bài test về khả năng “sống sót”

Các thử nghiệm đầu tiên về độ bền iPad Pro M4 đã được tiến hành, và thiết bị này dường như rất khó bị bẻ cong dù có thiết kế mỏng nhất từ trước đến nay của Apple. Nhiều chuyên gia đánh giá cho rằng độ bền của iPad Pro M4 tương đương với iPad Pro M2 đã ra mắt trước đó.

Đánh giá độ bền iPad Pro M4

Các YouTuber công nghệ nổi tiếng đã áp dụng hai phương pháp khác nhau trong các bài kiểm tra bẻ cong. JerryRigEverything đã dùng tay để tạo áp lực và bẻ cong thiết bị, trong khi MobileReviewsEh sử dụng một phương pháp khác bằng cách đặt iPad dưới máy ép lực và đặt tạ tập thể dục lên trên để tạo áp lực.

Khả năng chống cong của iPad Pro M4: JerryRigEverything đánh giá

iPad Pro M4 qua bài test độ bền

Khi thử bẻ cong iPad Pro từ mặt sau theo chiều ngang, JerryRigEverything nhận thấy thiết bị vẫn duy trì độ cứng đáng kể và khó bị bẻ cong. Tuy nhiên, khi bị tác động từ phía sau, màn hình kính có thể bung khỏi khung, nhưng vẫn tiếp tục hoạt động bình thường.

bẻ cong iPad Pro bằng tay

Tình hình thay đổi khi áp lực được tạo theo chiều dọc. iPad Pro nhanh chóng gãy đôi từ vị trí cổng USB-C. Sau đó, JerryRigEverything tháo rời màn hình và các bộ phận bên trong, bao gồm lớp vỏ kim loại mới chạy dọc theo thiết bị. Ông nhận xét: “Nếu Apple thêm một góc gia cố vuông góc chạy theo chiều rộng gần cổng sạc, thiết bị sẽ khó bị gãy đôi hơn”.

bẻ dọc test iPad Pro M4

JerryRigEverything kết luận rằng góc gia cố trung tâm của iPad Pro mới “đảm bảo độ cứng đủ để không bị uốn cong theo chiều ngang” và có thể chịu đựng được việc sử dụng hàng ngày khi đặt thiết bị trong ba lô hoặc túi hành lý.

điểm nứt gãy khi kiểm tra độ bền iPad Pro M4

Đánh giá độ bền iPad Pro M4 qua khả năng chịu lực: MobileReviewsEh chia sẻ

MobileReviewsEh đã thử nghiệm bằng cách đặt trọng lượng vượt quá 30 kg lên giữa màn hình iPad Pro cho đến khi cấu trúc hoàn toàn bị hỏng. Họ kết luận rằng iPad Pro mới “cũng cứng, nếu không muốn nói là cứng hơn một chút” so với iPad Pro M2, mặc dù mỏng hơn 18-20%.

Vấn đề “bendgate” dường như ít có khả năng xảy ra với mẫu này. Đối với những ai chưa biết, cuộc tranh cãi vào năm 2019 đã khiến Apple phải thừa nhận rằng một số mẫu iPad mới của họ có “khung nhôm bị uốn cong rất nhẹ”, mà họ cho là do “vấn đề trong khâu sản xuất”.

iPad Pro có độ cứng khá tốt

Mặc dù các video cho thấy iPad Pro 2018 dễ bị cong hơn các mẫu khác, Apple khẳng định rằng độ cong không xấu đi theo thời gian và không ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn không hài lòng khi phát hiện ra lỗi này trên các thiết bị có giá trị cao.

Qua các thử nghiệm, bạn thấy độ bền của iPad Pro M4 thế nào, có đáng để “xuống tiền” không?

Nguồn: MacRumors

Question and answer (0 comments)