Thông tin chi tiết về bản cập nhật iOS 16.4 beta 1

Phiên bản beta đầu tiên của iOS 16.4 đã được phát hành cho các nhà phát triển ngày 16/2 và nó bao gồm một số tính năng và thay đổi mới. Có biểu tượng cảm xúc mới, cải tiến cho Safari và ứng dụng web,… Vậy iOS 16.4 beta 1 có gì mới? Hãy xem phần bên dưới để biết thêm chi tiết về bản iOS beta này.

iOS 16.4 beta 1

Có gì mới trong iOS 16.4 beta 1?

Safari mới và các tính năng của trình duyệt bên thứ ba

 • iOS 16.4 beta 1 mang đến các khả năng mới cho các ứng dụng web Safari: truy cập thông báo đẩy, huy hiệu màn hình chính, v.v.
 • Các trình duyệt của bên thứ ba hiện có thể hiển thị giao diện người dùng để người dùng thêm trang web vào màn hình chính của họ.

Biểu tượng cảm xúc mới

biểu tượng cảm xúc trên iOS 16.4 beta 1

 • Có biểu tượng cảm xúc mới cho những thứ như  khuôn mặt run rẩy,  con ngỗng,  lục bình và  trái tim màu hồng đơn giản. Các biểu tượng cảm xúc mới này là một phần của tiêu chuẩn Unicode cho bản cập nhật biểu tượng cảm xúc 15.0, được công bố vào tháng 7.
 • Apple đang hạn chế chia sẻ hồ sơ iOS beta. Giờ đây, quy trình đăng ký beta sẽ được liên kết với ID Apple của nhà phát triển và được truy cập trực tiếp trong ứng dụng Cài đặt.

Apple: “Bắt đầu với iOS & iPadOS 16.4 beta, các thành viên của Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple sẽ thấy một tùy chọn mới để bật bản beta dành cho nhà phát triển trực tiếp từ Cập nhật phần mềm trong Cài đặt.

Tùy chọn mới này sẽ tự động được bật trên các thiết bị đã đăng ký chương trình cập nhật lên phiên bản beta mới nhất. iPhone hoặc iPad của bạn phải được đăng nhập bằng cùng một ID Apple mà bạn đã sử dụng để đăng ký Chương trình dành cho nhà phát triển của Apple để thấy tùy chọn này trong Cài đặt. Trong các bản phát hành iOS và iPadOS trong tương lai, cài đặt mới này sẽ là cách kích hoạt bản beta dành cho nhà phát triển và cấu hình cấu hình sẽ không còn cấp quyền truy cập nữa.”

Thay đổi di động và 5G

iOS 16.4 bổ sung tính năng “5G độc lập” mới có thể cung cấp  tốc độ cực nhanh lên đến 3Gbps (tại Mỹ)

Bản cập nhật Podcast của Apple

 • Đối với Apple Podcasts, có các thay đổi đối với Thư viện, các cải tiến đối với Up Next và các bản cập nhật CarPlay mới.
 • Các kênh trong Thư viện: Dễ dàng truy cập các kênh bạn đăng ký và duyệt qua các kênh từ các chương trình bạn theo dõi.
 • Cải tiến tiếp theo: Tiếp tục các tập bạn đã bắt đầu, bắt đầu các tập bạn đã lưu và xóa bất kỳ tập nào bạn muốn bỏ qua.
 • Cập nhật CarPlay: Nhanh chóng tiếp tục nơi bạn đã dừng lại với Up Next và tìm các chương trình mới trong Duyệt qua.

Phím tắt và thay đổi chế độ lấy nét

 • Đối với Màn hình luôn bật, có một bộ lọc mới cho các chế độ lấy nét, vì vậy bạn có thể tự động bật hoặc tắt một số chế độ lấy nét nhất định cho màn hình luôn bật.
 • Trong phím tắt, có một tác vụ “Đặt luôn hiển thị” mới, tác vụ màn hình khóa mới và tác vụ đặt VPN mới.

Hình ảnh động mới trong ứng dụng Âm nhạc

Trong ứng dụng âm nhạc, có nhiều tinh chỉnh về giao diện và thay đổi biểu tượng. Chẳng hạn, việc thêm một bài hát vào hàng đợi của bạn không còn gây ra cửa sổ bật lên toàn màn hình. Thay vào đó, có một thông báo nhỏ hơn nhiều ở phía dưới. Tuy nhiên, không có bất kỳ dấu hiệu nào của Apple Classical.

AppleCare trong Cài đặt

iOS 16.4 bao gồm một màn hình mới trong ứng dụng Cài đặt, nơi bạn có thể xem tất cả phạm vi bảo hiểm AppleCare của mình cho nhiều thiết bị như iPhone, Apple Watch và AirPods.

Mastodon trong Tin nhắn

iOS 16.4 beta cho phép xem trước nhiều nội dung liên kết Mastodon trong ứng dụng tin nhắn. Điều này tương tự như những gì ứng dụng cung cấp cho Twitter và các trang web khác.

Khả năng tiếp cận

iOS 16.4 beta 1 bổ sung một tính năng trợ năng mới trong menu “Chuyển động” để làm mờ đèn nhấp nháy: Nội dung video mô tả đèn nhấp nháy hoặc nhấp nháy lặp đi lặp lại sẽ tự động bị làm mờ. Dòng thời gian của video sẽ hiển thị khi đèn nhấp nháy xuất hiện trong dòng thời gian dành cho phương tiện được hỗ trợ.

Tiện ích theo dõi đơn hàng mới cho ứng dụng Wallet

Apple đã thêm ba tiện ích màn hình chính mới cho các tính năng theo dõi đơn hàng tích hợp của ứng dụng Wallet.

Những thay đổi khác

Trong ứng dụng Home, Apple cho biết hiện đã có cả hỗ trợ cập nhật phần mềm thủ công và tự động cho phụ kiện Matter. Bản cập nhật iOS 16.4 beta 1 cũng giới thiệu lại kiến ​​trúc ngôi nhà mới sau khi nó bị gỡ bỏ do các vấn đề về độ tin cậy.

Một vài thay đổi khác đối với bàn phím:

 • Tự động sửa lỗi cho bàn phím tiếng Hàn được bật theo mặc định để kiểm tra và phản hồi.
 • Bàn phím tiếng Ukraina hiện hỗ trợ văn bản tiên đoán.
 • Bàn phím tiếng Gujarati, Punjabi và tiếng Urdu thêm hỗ trợ cho bố cục chuyển tự.
 • Bố trí bàn phím mới có sẵn cho Choctaw và Chickasaw.
 • Apple Pencil hover hiện cung cấp hỗ trợ Tilt và Azimuth.

Biên tập: 2tmobile | nguồn: 9to5mac

Question and answer (0 comments)