5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone mà bạn cần biết

iPhone thuộc dòng smartphone phân khúc cao cấp trên thị trường, làm hài lòng người dùng cả về mẫu mã, cấu hình, tính năng, v.v… Tuy nhiên, đôi khi “con gà chiến” này lại có dung lượng pin khá eo hẹp. Vì thế, người dùng cần phải sạc liên tục, gây cảm giác khó chịu. Vậy làm thế nào để có thể tăng tuổi thọ pin iPhone? Cùng 2T-Mobile tìm hiểu 5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone mà bạn cần biết vô cùng hay ho dưới đây nhé! 

5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone mà bạn cần biết

Lợi ích của việc tăng tuổi thọ pin iPhone

Có thể nói pin iPhone là điểm đáng quan tâm hơn hết khi sở hữu chiếc điện thoại sang xịn mịn này. Việc duy trì hiệu suất để tăng tuổi thọ pin giúp thiết bị có thể được sử dụng trong thời gian lâu hơn, cho khả năng hoạt động mượt mà. Ngoài ra, việc tăng tuổi thọ pin còn tránh các tình trạng nóng máy, sạc pin nhiều lần hay thay pin thường xuyên. 

iPhone sẽ luôn đứng top dòng máy đáng sở hữu nhất miễn là các bạn sẵn lòng duy trì hiệu suất pin một cách thường xuyên bạn nhé!

Tăng tuổi thọ pin iPhone giúp kéo dài thời gian sử dụng máy

Cách tăng tuổi thọ pin iPhone hiệu quả

Vô hiệu hóa tính năng dịch vụ vị trí của các ứng dụng không cần thiết

Thường thì khi cài đặt một ứng dụng mới người dùng thường cài đặt tính năng vị trí cho ứng dụng này. Tuy nhiên, tính năng vị trí này lại gây hao pin và ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ pin iPhone một cách không ngờ. Vì thế, để bảo đảm pin được ‘’khỏe mạnh’’ và kéo dài tuổi thọ pin, bạn hãy kiểm tra các ứng dụng được cấp quyền truy cập ứng dụng thì tắt nó đi. 

Các bạn có thể thực hiện thao tác này với các bước như sau: Truy cập vào mục Cài đặt (Setting), sau đó, chọn Quyền riêng tư, tiếp theo chọn Dịch vụ định vị và cuối cùng là tắt nó đi.

Bạn cần lưu ý rằng, bạn chỉ nên bật định vị với các ứng dụng riêng lẻ và cần thiết thôi nhé!

Tắt dịch vụ vị trí cho các ứng dụng để tăng tuổi thọ pin iPhone hiệu quả

Tắt tính năng “Làm mới ứng dụng trong nền” của iPhone

Làm mới ứng dụng nền là tính năng vô cùng hay ho của iPhone. Tuy nhiên, tính năng này cũng tiêu hao lượng dung lượng pin không kém so với Dịch vụ định vị. Và đương nhiên, nó sẽ gây hao hụt tuổi thọ pin và điều cần thiết là tắt tính năng này đi.
Các bước thực hiện như sau: Truy cập mục Cài đặt, sau đó chọn Chung, tiếp tục nhấn chọn mục Làm mới ứng dụng nền và tắt nó đi nhé!

Để tăng tuổi thọ pin iPhone, đừng quên tắt tính năng “Làm mới ứng dụng nền”

Dùng “Chế độ tối”

Sớm nhận ra điểm yếu trên các dòng sản phẩm của mình, Apple ngày càng cải tiến thêm một số tính năng giúp bảo vệ pin một cách tối đa, trong đó có chế độ hiển thị giao diện Dark Mode từ phiên bản iOS 13 trở lên. Chế độ này sẽ giúp người dùng cải thiện đáng kể dung lượng pin và cân bằng độ sáng tối của smartphone khi sử dụng vào ban ngày lẫn ban đêm.

Chế độ này đặc biệt tương thích với các thiết bị dùng màn hình OLED như: iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Để kích hoạt chế độ này, người dùng truy cập vào mục Cài đặt, sau đó nhấn chọn mục Màn hình và Độ sáng, nhấn chọn giao diện Tối để bật tính năng này nhé!  

Chế độ Dark Mode sẽ giúp người dùng cải thiện đáng kể dung lượng pin

Vô hiệu hóa tính năng “Đưa lên để bật” màn hình

Tiếp theo đó là cách vô hiệu hóa tính năng tự động bật màn hình. Tuy tính năng này mang lại không ít sự tiện lợi cho người dùng, tuy nhiên nó lại gây hao tốn lượng pin khá lớn.Vì thế, cách tăng tuổi thọ pin tiếp theo đó chính là vô hiệu hóa tính năng Đưa lên để bật màn hình.

Các bạn có thể thực hiện theo các bước như sau: vào mục Cài đặt, nhấn chọn mục Màn hình và độ sáng, tại mục ‘’Đưa lên để bật’’ bạn tiến hành gạt nút sang trái đến khi nút không còn hiển thị màu xanh là thành công. 

Cách tăng tuổi thọ pin hiệu quả là vô hiệu hóa tính năng Đưa lên để bật màn hình

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Cách cuối cùng để có thể tăng tuổi thọ pin iPhone đó là sử dụng chế độ nguồn điện thấp cho dế yêu của mình. Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) được Apple tích hợp từ phiên bản iOS 9 trở lên và có khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng pin của máy. Vì thế, đây là cách tăng tuổi thọ pin vô cùng khả thi mà người dùng cần biết. 

Để kích hoạt chế độ này, các bạn cần thực hiện các bước như sau: Vào mục Cài đặt, chọn Pin, tiếp tục nhấn chọn Chế độ nguồn điện thấp và kéo nút sang phải đến khi nút hiển thị màu xanh lá là hoàn thành việc bật chế độ nguồn điện thấp.  

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp là cách tăng tuổi thọ pin vô cùng khả thi mà người dùng cần biết.

Ngoài 5 cách như đã hướng dẫn một cách chi tiết vừa rồi thì còn có một số cách khác để bảo vệ tuổi thọ pin iPhone nhờ vào phần mềm và phần cứng như sau:

  • Bạn có thể giảm độ sáng của màn hình để tiết kiệm năng lượng pin. Có thể sử dụng trên cả màn hình OLED.
  • Tiếp theo, bạn có thể tắt mạng di động hoặc hạn chế gọi trực tiếp nhất có thể vì hành động này sẽ tiêu tốn nhiều điện năng nhất trên điện thoại.
  • Thay vì sử dụng 4G thì bạn nên chuyển sang sử dụng WiFi để có thể tiết kiệm điện năng lên đến 40%.
  • Hạn chế xem nội dung video vì nó cũng tốn khá nhiều pin đấy nhé!
  • Cuối cùng là bật chế độ máy bay vì khi sử dụng chế độ này, các chức năng GSM, WiFi, bluetooth và GPS trên thiết bị sẽ tắt theo, dẫn đến việc bạn có thể tiết kiệm 10% năng lượng tiêu thụ so với việc sử dụng ở chế độ thường. 

Kết luận

Trên đây là 5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone mà bạn cần biết để có thể bảo vệ dế yêu của mình và có những giây phút sử dụng thật thoải mái. Hy vọng bài viết vừa rồi của 2T-Mobile sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý đọc giả nhé!

Xem thêm:

Question and answer (0 comments)