Macbook Pro Touchbar 13 inch 2020

Thiết kế không có mấy thay đổi, MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020 vẫn là một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời nhờ thay đổi nổi bật về bàn phím. Hãy cùng 2Tmobile tìm hiểu chi tiết của nó xem như thế nào nhé!
Xem chi tiết về sản phẩm tại đây: https://2tmobile.com/macbook-pro-touch-bar/

Thiết kế Macbook Pro Touchbar 13

Thiết kế Macbook Pro Touchbar 13

Về cơ bản thì tổng quan thiết kế của chiếc MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020 không nhiều thay đổi so với phiên bản 2019, nó vẫn được trang bị hai tùy chọn màu sắc đó là Bạc và Xám. Tuy nhiên do bàn phím mới có phần dày hơn một chút nên Apple cũng bắt buộc phải làm khung máy dày lên cỡ khoảng 0.7mm.
Trọng lượng của máy vẫn duy trì ở mức 1.4kg, với trọng lượng như vậy thì nó được đánh giá không phải là chiếc laptop mỏng nhẹ nếu đem so với những chiếc laptop cao cấp khác trên thị trường công nghệ hiện nay. Tuy nhiên thiết kế khung kim loại nguyên khối dày và cứng cáp trên MacBook vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Kết nối

Phiên bản MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020 cao cấp được nhà Táo trang bị các cổng kết nối gồm 4 cổng USB Type-C, hỗ trợ Thunderbolt 3 kiêm cổng sạc. Vẫn có giắc cắm tai nghe/ microphone 3.5 mm,  còn tất cả các cổng kết nối khác thì đã không còn tồn tại từ 2016.
Xét về khả năng kết nối không dây thì khá đáng tiếc khi MacBook Pro Touchbar 13 inch cao cấp được trang bị bộ xử lý Ice Lake nhưng lại không có Wi-Fi 6 mới nhất, thực tế thì tính năng này cũng không quá quan trọng.

Bàn phím

Sau khi thay thế bàn phím trên MacBook Pro 16 và MacBook Air thì cuối cùng MacBook Pro 13 inch 2020 cũng được trang bị bàn phím mới dựa trên cơ chế cắt kéo. Bàn phím cánh bướm được duy trì khá lâu, từ năm 2016 cho đến 2019 sau nhiều thế hệ cải tiến, tuy nhiên nó vẫn chưa thể khắc phục được hết các vấn đề như lọt bụi hay kẹt phím… Vì vậy cuối cùng Apple chọn giải pháp quay lại cơ chế truyền thống cho hành trình phím dài hơn một chút, cho cảm giác gõ êm hơn và nông hơn.
Một số thay đổi khác bao gồm các phím mũi tên có kích thước bằng nhau, cũng y chang như dòng 2015 trở về trước. Nút Esc được quay trở lại, cùng với đó là nút nguồn được làm tách biệt ra khỏi Touch Bar nhằm hạn chế việc bấm nhầm. Tuy vậy Touch Bar vẫn chưa phát huy được hết tác dụng của nó, sau 4 năm ra lò người dùng MacBook vẫn chưa biết thanh cảm ứng này có gì tốt hơn hàng phím F kiêm phím chức năng truyền thống, đôi khi là còn khó sử dụng hơn một vài phần.
Bàn di chuột của MacBook trong nhiều năm nay đã được đánh giá là điểm nổi bật, được mặc định là chuẩn mực cho mọi chiếc laptop hướng tới. Từ kích thước, độ chính xác cho đến bề mặt trackpad hay khả năng tối ưu phần mềm của macOS đều quá là tuyệt vời.
Màn hình của Macbook Pro Touchbar 13

Màn hình của Macbook Pro Touchbar 13

Chiếc Macbook này sở hữu màn hình có kích thước 13.3 inch với tỷ lệ 16:10,  độ phân giải 2560×1600 pixel và tất nhiên là khả năng hiển thị hình ảnh “đỉnh chóp”. Cùng với công nghệ True Tone – công nghệ tự động điều chỉnh nhiệt độ màu dựa trên ánh sáng xung quanh mang đến trải nghiệm sử dụng đồng nhất ở nhiều môi trường khác nhau.
MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020 cũng được đánh giá khá cao với chiếc màn hình gương cho màu đen sâu đem lại trải nghiệm thị giác tuyệt vời hơn nhiều so với màn hình chống chói.

Hiệu suất

Tương tự như MacBook Air, nhà Táo sử dụng bộ xử lý Intel tùy chỉnh dành riêng cho MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020.
Qua một vài bài kiểm tra chi tiết, Core i5-8279U cũ chạy ở mức khoảng 3.3 – 3.4GHz tiêu thụ khoảng 33W, thì Core i5-1038NG7 mới chạy ở 3.3GHz tiêu thụ chỉ khoảng 35W nên về cơ bản là không có sự cải thiện nhiều.
Xét về tổng thể, MacBook luôn sở hữu những thông số nổi bật. Trên chiếc MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020 phiên bản cao cấp, Apple đã trang bị RAM có dung lượng 16GB hoặc 32GB cùng SSD tốc độ cao dung lượng từ 512GB.

Nhiệt độ và tiếng ồn

Về tiếng ồn thì MacBook thường yên tĩnh khi bạn chỉ sử dụng các ứng dụng đơn giản. Khi quạt chạy ở mức thấp nhất, bạn có thể nghe thấy tiếng động phát ra rất nhỏ khi ghé sát tai mình vào phần tần nhiệt.
Khi sử dụng các tác vụ cao,  cần nhiều hiệu năng GPU thì cũng phải mất đến vài phút quạt mới bắt đầu quay mạnh, còn khi sử dụng tác vụ cần nhiều CPU thì quạt sẽ bắt đầu quay nhanh ngay lập tức.
Về nhiệt độ, do được làm bằng khung kim loại nên nhiệt độ bề mặt vẫn khá cao. Tuy vậy trong các bài stress test ép hệ thống chạy hết khả năng thì hiệu năng vẫn được duy trì khá ổn định, nên về cơ bản là không có gì phải lo lắng..
Kết luận
Thực sự thì MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020 là một phiên bản nâng cấp hoàn hảo về bàn phím mà đáng ra cần phải thực hiện từ bấy lâu nay. Nhìn chung thì MacBook Pro Touchbar 13 inch 2020 với bàn phím mới sẽ làm hài lòng nhiều người dùng, mang đến độ ổn định, sự tin cậy cao hơn.
Bạn có thể liên hệ đến số hotline 098922444 để được hỗ trợ tư vấn về thông tin sản phẩm hoặc cũng có thể theo dõi trên web 2Tmobile.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Close Compare now Remove all products
Close

Search products