Macbook pro retina touchbar 2018 13inch và 15inch và những đánh giá từ chuyên gia máy tính

Đăng bởi Phạm Bảo An
Thứ Tue,
02/06/2020

 Macbook pro retina touchbar 2018 13inch và 15inch, máy nào tốt hơn là câu hỏi nhiều người đặt ra. Hãy cùng lắng nghe những đánh giá từ chuyên gia máy tính sau đây!

Macbook pro retina touchbar 2018 13inch và 15inch

=======================

Có thể nói, cả hai dòng sản phẩm Macbook pro retina touchbar 2018 13inch và 15inch đều mang những đặc tính vượt trội. Điều này đã khiến cho các tín đồ mê Apple phân vân không biết nên lựa chọn dòng sản phẩm nào. Bài viết dưới đây sẽ so sánh những điểm mạnh và điểm yếu giữa 2 sản phẩm trên để bạn có được cái nhìn khách quan nhất và đưa ra lựa chọn tối ưu cho mình.

So sánh về thiết kế bên ngoài của 2 dòng máy

Hai cái tên Macbook Pro Retina Touchbar 2018 13inch và 15inch đã cho thấy rõ 2 sản phẩm này có sự khác nhau về thiết kế bên ngoài. Macbook  pro 15 inch có kích thước màn hình lớn giúp bạn trải nghiệm không gian tốt hơn.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm này cũng có bàn di chuột lớn, độ phân giải cao hơn và loa ngoài cũng sống động. Và đương nhiên, chiếc laptop có màn hình lớn sẽ có trọng lượng nặng hơn so với chiếc 13inch. Điều này là điểm hạn chế khiến bạn cảm thấy bất tiện khi mang theo chiếc laptop này ra ngoài.

MacBook Pro 13 inch và 15 inch có sự khác nhau về thiết kế bên ngoài.

Macbook pro 13 inch có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi ra ngoài. Vì thế, phiên bản này sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, khung màn hình nhỏ sẽ giảm bớt cảm giác thoải mái khi trải nghiệm, loa ngoài của dòng này cũng bị hạn chế về âm thanh.

Phiên bản 15 inch có củ sạc 87 Watt kèm với pin lớn hơn so với Macbook pro 13 inch có củ sạc 67 Watt. Tuy nhiên, tuổi thọ pin của 2 dòng máy đều là 10 giờ sử dụng.

Tóm lại, về thiết kế bên ngoài, dòng 15 inch có phần nhỉnh hơn về sự sống động, cho bạn trải nghiệm thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu thích sự nhỏ gọn thì sản phẩm của 13 inch cũng được xem là trải nghiệm không tồi.

Đánh giá về cấu hình của 2 dòng máy

Macbook Pro Retina Touchbar 2018 13inch và 15inch có nhiều điểm khác nhau về cấu hình. Nếu phiên bản 15 inch có Core i7 6 nhân, dung lượng RAM DDR4 lên tới 16GB hoặc 32GB  thì Macbook pro 13inch lại chỉ có vi xử lý 4 nhân với dung lượng RAM 8GB hoặc 16GB. Thực tế, cả 2 phiên bản không có sự khác biệt về tốc độ vì đều đi kèm SSD 256 GB. Macbook pro 13 inch có 4 cổng Thunderbolt 3 tốc độ cao nhưng không thể điều khiển cùng lúc hai màn hình 5K như trên bản 15 inch. Do đó, xét về cấu hình dòng 15 inch có phần tốt hơn.

Hiệu suất của 2 máy cũng có sự khác nhau không ít

Người trải nghiệm đã dùng phần mềm Geekbench 4 và Cinebench R15 để kiểm tra hiệu suất của Macbook Pro Retina Touchbar 2018 13inch và 15inch. Theo đó, không có sự khác biệt lớn về hiệu suất giữa hai máy nhưng bản 15inch hơn ở thử nghiệm của Geekbench 4.

Macbook Pro 15inch được đánh giá cao hơn về phần đồ họa.

Xét theo hiệu suất xử lý của máy, Macbook 2018 phiên bản 15 inch có phần tốt hơn khi đạt 991 điểm, trong khi dòng 13 inch chỉ có 684 điểm.. Về phần đồ họa, Macbook Pro 15 inch được đánh giá cao hơn so với “người em’ 13inch.

Thiết bị hỗ trợ eGPU

eGPU Blackmagic được xem là thiết bị giúp tăng hiệu năng đồ họa trong máy tính. Theo đó, eGPU Blackmagic được đánh giá mạnh hơn nhiều so với  GPU của chiếc Macbook Pro 15 inch.

Qua nhiều thử nghiệm, phiên bản 13 inch được cho là có tốc độ xử lý nhanh hơn so với Macbook pro 15 inch. “Người em” Macbook pro 13inch kết hợp với Blackmagic eGPU có giá khoảng 58 triệu đồng, cao hơn “người anh” 15inch. Với mức giá cao hơn, bản 13inch sẽ có hiệu suất xử lý nhiều hơn và Ram cao gấp đôi bản 15inch.

Với Macbook pro 13inch, muốn có thể sử dụng eGPU bạn cần trang bị thêm màn hình bên ngoài. Nó sẽ là một trong những thiết bị hỗ trợ LG's Ultrafine Thunderbolt 3 cho chất lượng hiển thị 4K và 5K.

eGPU Blackmagic được xem là thiết bị giúp tăng hiệu năng đồ họa của máy tính.

Hiện nay, có 2 lựa chọn dành cho bạn đó là: Mua eGPU rẻ kèm theo card đồ họa RX850 hoặc cũng có lựa chọn khác là mua Vega 56 hay 64 như iMac pro. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải lưu ý nếu sử dụng giải pháp này để mang lại hiệu năng cao cho phiên bản 13 inch. Macbook pro 13 inch với Blackmagic eGPU không được gọn gàng như phiên bản 15 inch được tích hợp sẵn nên sẽ khá bất tiện đấy.

Kết luận giữa 2 dòng sản phẩm

Thực tế, dù bạn chọn Macbook Pro 13 inch hay 15 inch đều là lựa chọn tối ưu và thông minh nhất hiện nay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh điều kiện về kinh tế, tính chất công việc bạn có thể đưa ra cho mình những chọn lựa phù hợp nhất như:

  • Bạn hãy chọn dòng sản phẩm Macbook Pro 13 inch khi công việc đòi hỏi bạn thường xuyên phải di chuyển. Màn hình nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ sẽ giúp bạn có được sự thoải mái khi mang theo.
  • Nếu công việc của bạn yêu cầu tốc độ xử lý nhanh, cấu hình máy khỏe, và không phải di chuyển nhiều, Macbook Pro 15 inch chính là gợi ý thông minh nhất. Chúng rất phù hợp với dân làm đồ họa nhờ cấu hình khủng.
  • Nếu công việc không đòi hỏi nhiều về cấu hình hay đồ họa. Nếu kinh tế chưa đủ mạnh, Macbook Pro 13 inch cũng được xem như lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với bạn lúc này.

 

Tùy vào nhu cầu sử dụng và tình hình tài chính để lựa chọn giữa Macbook 13inch và 15inch.

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có được sự so sánh, cái nhìn khách quan hơn về hai sản phẩm Macbook pro retina touchbar 2018 13inch và 15inch.  Nếu bạn chỉ sử dụng các tác vụ không đòi hỏi cấu hình quá cao, tiện lợi mang theo thì MacBook Pro 13 inch 2018 là lựa chọn tốt nhất. Còn nếu muốn trải nghiệm hình ảnh tốt, cấu hình mạnh mẽ thì bản 15 inch sẽ thích hợp hơn. Tuy nhiên, yếu tố tài chính cũng là điều để bạn cân nhắc giữa hai chiếc Macbook thời thượng này.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc