MacBook Pro M3 ra mắt có gì mới?

MacBook Pro M3 ra mắt: Chip M3/ M3 Pro và M3 Max – phiên bản “nhanh dựng tóc gáy”, dung lượng RAM lên tới 128GB, thêm tùy chọn màu sắc mới và phiên bản cao cấp nhất có mức giá gần 200 triệu đồng.

Macbook Pro M3 ra mắt
Macbook Pro M3 ra mắt: “Nhanh dựng tóc gáy”

MacBook Pro M3 ra mắt tại sự kiện Scary Fast

Vào lúc 7 giờ sáng, ngày 31/10 theo giờ Việt Nam, Apple đã tổ chức một sự kiện được đặt tên là “Scary Fast” để giới thiệu đến công chúng dòng sản phẩm MacBook Pro 2023 sử dụng hoàn toàn chip M3 series mới mẻ.

Cộng đồng “iFans” đã được chào đón không chỉ một phiên bản chip M3, mà có tới 3 phiên bản khác nhau: M3, M3 Pro và M3 Max, được tích hợp trên cả các mẫu tiêu chuẩn với một thiết kế hoàn toàn mới. Điều này đồng nghĩa với việc Apple đã chính thức kết thúc dòng sản phẩm MacBook 13,3 inch và cũng nói lời tạm biệt với tính năng Touch Bar trong thiết kế cũ.

Sự kiện Scary fast của Apple

MacBook Pro M3: Màu sắc mới

Sự ra mắt của màu “Space Black” cung cấp thêm sự đa dạng cho người dùng trong việc lựa chọn màu sắc sản phẩm. Thông tin cho biết rằng tùy chọn màu Space Black này sẽ chỉ được cung cấp cho hai phiên bản M3 Pro và M3 Max.

Macbook Pro M3 - màu mới
(ảnh: Apple)

MacBook Pro M3: Kích thước màn hình

Apple đã ra mắt phiên bản 14 inch với sự thay thế của chip M3, thay vì sử dụng MacBook 13,3 inch như trước đây. Điều này mang đến một thiết kế mới cho người dùng, ngay cả trong phiên bản tiêu chuẩn. Máy tích hợp màn hình dạng notch và đem lại các tính năng từ dòng sản phẩm 14 inch trước đó, như màn hình ProMotion, bàn phím mới, tích hợp sạc MagSafe, cùng với các cổng kết nối như HDMI và khe cắm thẻ nhớ.

  • Bản tiêu chuẩn 14-inch: tùy chọn chip M3 hoặc M3 Pro và M3 Max
  • Bản 16-inch: tùy chọn chip M3 Pro/ M3 Max
Macbook Pro M3 - tùy chọn phiên bản
(ảnh: Apple VN)

Macbook Pro M3: Thiết kế

Cuối cùng, Apple đã quyết định loại bỏ Touch Bar khỏi dòng sản phẩm của mình. Công ty vừa chính thức thông báo về một phiên bản giá rẻ mới của dòng MacBook Pro 14 inch, thay thế phiên bản MacBook Pro 13 inch trước đây sử dụng bàn phím Touch Bar. Phiên bản mới này được trang bị chip M3, trong khi các phiên bản MacBook Pro 14 inch trước đây thường sử dụng chip Pro hoặc Max.

Macbook Pro M3 - thiết kế
(ảnh: Apple)

Thiết kế bên ngoài của MacBook Pro M3 bản tiêu chuẩn vẫn giữ nguyên với các đặc điểm quen thuộc của MacBook Pro 14 inch, bao gồm màn hình 14 inch và phần “tai thỏ”.

Touch Bar đã tồn tại trong một thời gian dài, xuất hiện lần đầu trên MacBook Pro của Apple vào năm 2016. Mặc dù nó có nhiều người ủng hộ, nhưng vẫn không đủ phổ biến để duy trì sự tồn tại trong các sản phẩm của Apple. Hãng đã quyết định loại bỏ Touch Bar khỏi dòng sản phẩm MacBook Pro 14 inch và 16 inch, mà họ đã giới thiệu vào năm 2021. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục sử dụng Touch Bar trên các phiên bản 13 inch với chip M1 và M2.

Macbook Pro M3: Chip Apple M3 mới

Apple đã phát triển chip M3 với tiến trình 3nm, hứa hẹn sự nâng cấp đáng kể về hiệu suất so với phiên bản trước đó sử dụng chip M1 trên máy tính 13,3 inch. Điều này bao gồm một hiệu suất render nhanh hơn đáng kể, ví dụ, khi sử dụng Final Cut Pro, hiệu suất này đã tăng lên hơn 60%, đồng thời thời lượng pin cũng được cải thiện đáng kể.

  • Chip M3 xuất phát với 8 nhân CPU và 10 nhân GPU, cung cấp hỗ trợ RAM tối đa lên đến 24GB
  • Chip M3 Pro và M3 Max cung cấp nâng cấp lớn với 12 nhân CPU và 18 nhân GPU, cũng như 16 nhân CPU và 40 nhân GPU tương ứng, hỗ trợ RAM tối đa lên đến 128GB.
Macbook Pro chip M3
(ảnh: Apple VN)

MacBook Pro M3: Giá bán

Chiếc MacBook Pro M3 ra mắt với mức giá xuất phát từ 1599 USD, tương đương khoảng 39,99 triệu đồng tại thị trường Việt Nam cho phiên bản tiêu chuẩn sử dụng chip M3. Phiên bản sử dụng chip M3 Pro có mức giá xuất phát từ 1999 USD, tương đương khoảng 49,99 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Còn phiên bản cao cấp nhất, đắt tiền nhất, 16 inch với chip M3 Max, RAM 128GB và ổ cứng SSD 8TB, được Apple niêm yết với mức giá lên đến 182,49 triệu đồng. Các phiên bản M3 và M3 Pro dự kiến sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 7/11, trong khi phiên bản M3 Max dự kiến sẽ xuất hiện vào cuối tháng 11.

Question and answer (0 comments)