Macbook CPO là gì? Cần lưu ý gì khi mua hàng CPO?

Macbook thì không còn xa lạ gì đối với các tín đồ công nghệ ngày nay. Tuy nhiên, Macbook CPO là gì thì không phải ai cũng biết, thậm chí nhiều fans nhà Táo cũng khó lòng phân biệt. Vậy Macbook CPO là gì? Có nên mua sử dụng hay không? Bài viết dưới đây của 2T-Mobile sẽ giúp bạn giải đáp chính xác nhất nhé!

MacBook CPO là gì?

CPO là từ viết tắt của Certified Pre-Owned. Đây là một “thuật ngữ” riêng mà Apple dùng để chỉ các sản phẩm gặp lỗi phải thu hồi. Macbook CPO là những Macbook đã ra mắt thị trường nhưng gặp các vấn đề về phần cứng hoặc lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại để sửa lỗi, tân trang, đăng kiểm sau đó tái xuất ra thị trường tiêu thụ.

Macbook CPO là một loại hàng đặc biệt của Apple và rất hiếm trên thị trường
Macbook CPO là một loại hàng đặc biệt của Apple và rất hiếm trên thị trường

Ngoài những trường hợp bị lỗi phải thu lại hàng loạt để chỉnh sửa lại thì Macbook CPO này còn có thể là những sản phẩm bị đổi trả do các vấn đề như bị trầy xước, móp méo do vận chuyển. Hàng CPO sau khi xuất bán trên vỏ hộp sẽ được ghi thêm dòng Certified Pre-Owned để phân biệt với hàng nguyên bản. Ngoài ra, trên sản phẩm sẽ không có gì khác với các sản phẩm Macbook thông thường.

Hàng CPO có tốt không?

Nhiều người khi nghe đến từ “hàng lỗi”, hàng “tân trang” thì thường mặc định là chất lượng kém. Vậy hàng CPO có tốt không? Có nên mua sử dụng các sản phẩm Macbook CPO không?

Hàng CPO về cơ bản vẫn giữ nguyên chất lượng, phụ kiện, quyền lợi như hàng New 100%
Hàng CPO về cơ bản vẫn giữ nguyên chất lượng, phụ kiện, quyền lợi như hàng New 100%

Apple là một công ty công nghệ nổi tiếng là kỹ tính. Chính vì thế, một lỗi nhỏ nhất cũng được Apple chú ý, thu hồi và tiến hành sửa chữa ngay. Sản phẩm bị thu hồi sẽ phải trải qua một quá trình kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt. Khi Macbook CPO đã đủ tiêu chuẩn như một sản phẩm nguyên bản thì chúng mới thực sự được đưa ra thị trường. Nếu không chú ý đến vỏ hộp thì giữa máy CPO và Macbook nguyên bản không có sự khác biệt gì.

Ưu và nhược điểm của Macbook CPO

Macbook Certified Pre-Owned cũng có những ưu điểm riêng giúp chúng được người tiêu dùng lựa chọn. Một số ưu điểm lớn của Macbook CPO mà bạn không nên bỏ qua là:

  • Mức giá thấp hơn: Cùng một dòng Macbook nhưng hàng CPO sẽ có giá bán thấp hơn so với Macbook new 100%. Mức giá chênh lệch này thường rất ít nhưng chúng cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để tậu Macbook – một trong những sản phẩm công nghệ được đánh giá là đắt giá nhất nhì hành tinh.
  • Còn đầy đủ phụ kiện: So với việc mua máy cũ, hàng tray thì mua máy CPO bạn sẽ vẫn nhận được đầy đủ phụ kiện như một hàng seal 100%.
  • Còn bảo hành chuẩn Apple: Macbook CPO vẫn nhận được chế độ bảo hành và thời gian bảo hành tương tự như Macbook New.
  • Đảm bảo chất lượng: Vì đã được Apple đăng kiểm phần cứng và phần mềm nên khi mua Macbook CPO bạn không cần phải kiểm tra hay lo lắng rủi ro gặp lỗi nữa nhé!
Macbook CPO sở hữu nhiều ưu điểm khiến nhiều người mong muốn sở hữu
Macbook Certified Pre-Owned sở hữu nhiều ưu điểm khiến nhiều người mong muốn sở hữu

Bên cạnh những ưu điểm thì Macbook CPO vẫn tồn đọng một số vấn đề cần lưu ý. Trong đó, vấn đề bảo hành của sản phẩm luôn là yếu điểm đầu tiên khiến người dùng còn do dự với CPO. Hầu hết các sản phẩm CPO này đều được bảo hành trực tiếp tại chính cửa hàng chứ không được đưa về xưởng như hàng New. Chính vì thế, sự bảo hành sẽ có chút hạn chế so với hàng new nguyên seal.

Có nên mua MacBook CPO – Refurbished không?

Macbook CPO
Có nên mua MacBook CPO – Refurbished không?

Có nên mua Macbook CPO/ refurbished hay không? Đây là điều mà rất nhiều người dùng Apple băn khoăn. Việc mua hàng CPO sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và các rủi ro sự cố. Tuy nhiên, vì đã có “vết tích” chỉnh sửa nên ít nhiều, các sản phẩm này sẽ có chút khác biệt so với hàng New 100%.

Vỏ hộp của Macbook CPO sẽ không được in hình sản phẩm như thường lệ mà thay vào đó là một chiếc hộp trắng tinh với dòng chữ Certified Pre-Owned. Nếu bạn muốn trưng bày hộp hoặc muốn khoe Macbook mới tậu thì sẽ gặp chút khó khăn. Sự khác biệt trong vỏ hộp này cũng là một điểm bạn cần chú ý khi mua hàng CPO của Apple, tránh trường hợp người bán giả mạo tái sử dụng hộp Macbook thường để “qua mặt” nhé!

Cần lưu ý gì khi mua MacBook CPO?

Trên thực tế, có rất ít thậm chí là hiếm có hàng CPO của Apple lưu hành trên thị trường. Chính vì thế, đa phần bạn chỉ có thể mua hàng xách tay và phải tìm đến những địa chỉ uy tín hoặc nếu có điều kiện hãy đến những cửa hàng được Apple ủy quyền để đảm bảo mua đúng sản phẩm mình mong muốn.

Nếu bạn mua hàng CPO bên ngoài thì hãy chú ý đến vỏ hộp để phân biệt CPO thật và CPO bị làm giả. Ngoài ra, bạn cũng có thể đối chiếu IMEI trên thân máy để biết được mình mua hàng thật hay giả.

chọn địa chỉ uy tín để mua Macbook CPO
Nên lưu ý một số vấn đề trước khi mua Macbook CPO

Vì những ưu điểm và “độ khan hiếm” của mình mà Macbook CPO được rất nhiều người mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, Lời khuyên từ 2T-Mobile là, bạn hãy cẩn thận chọn lựa nơi mua uy tín để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé!

Question and answer (0 comments)