iPhone mới sẽ chống trầy tốt hơn, chống chịu va đập tốt hơn nhờ lớp phủ nano

Đăng bởi Tăng Yến Nhi
Thứ Sat,
13/04/2019

Với công nghệ mới mang tên Nanoparticle Protective Coatings (tạm dịch là lớp phủ bảo vệ hạt nano) được phát minh bởi các kỹ sư của Apple sẽ giúp cho iPhone chống trầy tốt hơn, đồng thời bền bỉ hơn so với các mẫu iPhone hiện tại. 

Cụ thể hơn, lớp phủ nano giúp các thiết bị iOS không bị trầy xước, hạn chế  tình trạng vỡ màn hình khi người dùng làm rơi máy. Bằng sáng chế mang tên Nanoparticle Protective Coatings đã được mô tả như sau:

Nanoparticle Protective Coatings sẽ xuất hiện trên bề mặt ngoài của phần vỏ máy hoặc màn hình, lớp phủ này sẽ có một chất kết dính polymer với các hạt nano. Các loại hạt này là hạt cứng, tạo ra một lớp phủ bảo vệ với khả năng kháng trầy xước, kháng nứt vỡ trên màn hình.

Hiện tại, công nghệ này chỉ mới nằm trên các bằng sáng chế và chưa rõ khi nào Apple sẽ phát hành cho người dùng cuối. Chỉ biết rằng, trong các bài thử nghiệm, công nghệ mới này bền hơn rất nhiều so với các sản phẩm trước đây của hãng. Có một sự trùng hợp, lớp phủ này đã từng được nhắc đến khi nói về chiếc AirPods thế hệ mới.

Hy vọng Apple sẽ mang đến cho ngành công nghiệp di động những trải nghiệm "thực sự" về công nghệ chống trầy, chống vỡ như người dùng lâu nay vẫn mong đợi. 

Nguồn : Techz

 

 

 

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc