Hướng dẫn các bước tự vệ sinh iPhone tại nhà đơn giản 

Đăng bởi Nguyễn Trọng
Thứ Fri,
13/03/2020

Hướng dẫn các bước tự vệ sinh iPhone tại nhà đơn giản 

iPhone rất dễ bám bụi bẩn khiến cho máy bạn bị một số lỗi hư hỏng. Ví dụ như: chất lượng cuộc gọi trên iPhone bị giảm, điện thoại bị giật lag...Vì vậy, chúng ta có thể tự vệ sinh iPhone tại nhà hoặc có thể đến quán. Nó giúp cho iPhone tránh những rủi ro không đáng có. Hãy cùng  tìm hiểu cách tự vệ sinh iPhone nhé!

Hướng dẫn các bước tự vệ sinh iPhone tại nhà đơn giản

1. Bước 1: Tháo ốp điện thoại

Để vệ sinh iPhone, bạn nên tháo ốp điện thoại ra. Bạn có thể vệ sinh ốp điện thoại riêng biệt bởi nó có thể chịu nhiều thiệt hại hơn và nó rẻ hơn. 

Bạn có thể vệ sinh ốp theo hướng dẫn của nhà sản xuất nó. Hoặc bạn có thể vệ sinh bằng nước xà phòng ấm. Bạn chú ý vệ sinh chỗ cổng sạc, tai nghe, camera, nút tắt nguồn, nút chỉnh âm lượng.

Hướng dẫn các bước tự vệ sinh iPhone tại nhà đơn giản
(Hướng dẫn tự vệ sinh iPhone)

2. Bước 2: Để tự vệ sinh iPhone tại nhà bạn làm sạch màn hình iPhone 

Màn hình là phần quan trọng của iPhone. Nó cũng là phần dễ bị tổn thương của máy, chúng ta nên cẩn thận khi vệ sinh màn hình. Apple sử dụng lớp phủ oleophobic để tránh bám dầu mỡ. Để vệ sinh màn hình bạn nên sử dụng nước để lau màn hình. Không nên sử dụng nước xịt kính, cồn, thuốc xịt bề mặt nó có thể gây hỏng màn hình. Bạn dùng miếng vải mềm, không xơ và làm ẩm bằng nước để lau.

(Hướng dẫn tự vệ sinh iPhone)
(Hướng dẫn tự vệ sinh iPhone)

3. Bước 3: Vệ sinh cổng sạc iPhone

Nếu iPhone của bạn không thể sạc như trước, có thể do cổng sạc. Sợi vải, tóc, lông, mảnh giấy và các mảnh vụn khác có thể bị kẹt và ngăn các chân bên trong tiếp xúc với bộ sạc.

(Hướng dẫn tự vệ sinh iPhone)
(Hướng dẫn tự vệ sinh iPhone)

Apple khuyên bạn không nên sử dụng khí nén để làm sạch các bộ phận của iPhone và cổng sạc cũng không ngoại lệ. Một trong những công cụ tốt nhất để làm sạch cổng sạc là sử dụng que lấy SIM đi kèm với iPhone. Nếu không có que lấy SIM, bạn có thể sử dụng một vật hình mỏng tương tự để thay thế. Để que vào lỗ và loại bỏ những bụi bặm, vật có trong cổng sạc.

4. Bước 4: Vệ sinh điểm tiếp xúc cáp Lightning

Một lý do khác mà iPhone của bạn không thể sạc đúng cách là tình trạng cáp Lightning. Nó thể bị tích tụ bụi bẩn trên đầu nối cáp và ngăn không sạc đúng cách.

(Hướng dẫn tự vệ sinh iPhone)
(Hướng dẫn tự vệ sinh iPhone)

Rút dây cáp Lightning trước khi làm sạch nó. Lau sạch các điểm tiếp xúc bằng vải ẩm cho đến khi chúng sáng lấp lánh. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra xem cáp có dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn không.

5. Bước 5: Làm sạch cổng loa/microphone của iPhone

Các cổng loa và microphone nằm ở cuối iPhone, ở hai bên của cổng sạc. Đây là một trong những khu vực khó làm sạch nhất và bộ phận dễ bị bụi bẩn nhất. Bạn nên sử dụng tăm xỉa răng khi bàn chải quá to. Nó không đủ luồn vào những ngóc ngách nhưng đừng đẩy quá mạnh vì nó có thể làm hỏng cổng loa. Vệ sinh cổng loa, lỗ cắm microphone có thể cải thiện chất lượng âm thanh nghe cũng như gọi đi.

6. Bước 6: Tự vệ sinh iPhone bằng cách vệ sinh nút tắt tiếng

Mỗi chiếc iPhone đều có nút chuyển đổi tắt tiếng dọc theo cạnh bên trái của thiết bị. Một số trường hợp khu vực này bị tích tụ nhiều bụi bẩn khiến việc chuyển đổi nút này khó hơn. Nếu chưa bao giờ sử dụng nút tắt âm thanh nó có thể chứa đầy bụi bẩn.

Để vệ sinh bộ phận này, bạn hãy lấy chiếc tăm và cạo sạch bất kỳ bụi bẩn nào trên đó. Bạn nên lật công tắc vài lần để có thể làm sạch cả hai bên. Nếu vẫn còn bụi bẩn, bạn có thể sử dụng một bông tăm, thấm chút dung môi isopropyl. Bạn nên tránh không để dính lên màn hình hoặc các phần nhạy cảm khác của iPhone. Vì nó có thể loại bỏ lớp phủ bảo vệ.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thể tự vệ sinh iPhone tại nhà. Trong trường hợp bạn không tự tin bạn có thể đến địa chỉ uy tín để vệ sinh !

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc