Chip A13 Bionic giúp tăng thời lượng pin iPhone mà không làm giảm hiệu năng

Đăng bởi Cao Nguyễn Hoàng Chương
Thứ Wed,
11/09/2019

Không có gì ngạc nhiên khi bộ vi xử lý Apple A13 Bionic bên trong bộ 3  iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều nhanh hơn so với A12 của năm ngoái. Nhưng điều mà nhiều người có thể không ngờ tới là hiệu quả năng lượng của nó giúp tăng đáng kể thời lượng pin của iPhone thế hệ mới

Apple cho biết, A13 là vi xử lý di động nhanh nhất hiện nay và hãng cũng nói rằng, đồ họa GPU là mạnh chưa từng có trên thiết bị di động.

Như thường lệ, Apple không cho biết tốc độ xung nhịp của chip, chỉ có biểu đồ để chứng minh CPU và GPU của A13 nhanh hơn nhiều so với đối thủ. Apple nói rằng A13 Bionic có thể tính toán 1 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

Chip A13 Bionic giúp tăng thời lượng pin iPhone mà không làm giảm hiệu năng

Điều thú vị là dù hiệu năng tăng mạnh nhưng thời lượng pin lại kéo dài hơn. Apple hứa hẹn rằng, iPhone 11 có thời lượng dài hơn 1 giờ so với iPhone Xr. Trong khi iPhone 11 Pro có thời lượng pin dài hơn 5 giờ so với iPhone Xs.

Apple coi A13 Bionic là chip hoạt động có hiệu quả nhất từ trước tới nay. Một phần là bởi do chip được sản xuất trên quy trình 7nm của TSMC giúp tiết kiệm năng lượng.

Ngoài ra, vi xử lý này có 6 lõi, trong đó có 2 lõi hiệu năng cao và 4 lõi hiệu năng thấp để tiết kiệm năng lượng. Nhưng 4 lõi này vẫn đủ nhanh để xử lý hầu hết các tác vụ thông thường của người dùng.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lọc