Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 08/11/2013 10:47AM | Lượt xem: 42066

Hướng dẫn cài đặt iOS 7 cho iPhone 4, iPhone 4S và iPhone 5

Không cần phải sở hữu một chiếc iPhone 5S hoặc iPhone 5C bạn mới có thể trải nghiệm iOS 7, mà giờ đây với những smartphone đời cũ từ iPhone 4 trở lên, bạn cũng đã có thể “lên đời” hệ điều hành mới và thoải mái khám phá!

Dưới đây, 2tmobile.com xin hướng dẫn bạn cách cài đặt iOS 7 cho chiếc điện thoại thông minh của mình!

Bước 1: Kiểm tra điện thoại

ios 7

Việc đầu tiên bạn cần làm là xem dế yêu của mình có tương thích với iOS 7 hay không? Bởi hệ điều hành mới chỉ hoạt động phù hợp với các dòng bắt đầu từ iPhone 4 trở đi, các dòng iPad cùng cả năm dòng iPod Touch. Nhưng không phải thiết bị nào cũng sẽ có diện mạo mới khi cài iOS 7. Vì thế, trước khi quyết định lên đời cho điện thoại của mình, bạn nên lên trang web của Apple để tìm kiếm thông tin chi tiết cho điện thoại của mình, ở đó bạn có thể xem trên danh sách những thiết bị có khả năng chạy hệ điều hành iOS 7.

Bước 2: Cập nhật qua iTunes (nếu điện thoại đã được sao lưu dữ liệu hoặc cài đặt trực tiếp từ iTunes)

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu từ iPhone của mình sang , hoặc muốn download iOS 7 trực tiếp từ iTunes, bạn phải kiểm tra phiên bản mới nhất mà mình đã sử dụng gần đây (11.0.5).

iTunes

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn vào iTunes, chọn Help > Check for Updates. Cài đặt và nâng cấp, sau đó khởi động lại iTunes.

Bước 3: Lưu trữ lại dữ liệu cho thiết bị

Đây là một trong những bước quan trọng mà bạn nên làm theo. Tại phiên bản gần đây nhất của iTunes, bạn có thể chủ động sao lưu dữ liệu từ iPhone bằng việc sử dụng iTunes.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ dữ liệu tại iCloud bằng cách: vào phần Setting > iCloud > Storage & Backup. Tại phần Backup (sao lưu), bạn bật nút iCloud để tiến hành quá trình.

Bước 4: Nâng cấp iOS

Có hai cách cho bạn lựa chọn:

Thông qua Wi-Fi:

Vào Settings > General > Software Update và bạn sẽ nhìn thấy phần hướng dẫn làm thế nào để tải về và cài đặt. Trong quá trình nâng cấp này, bạn nên cắm sạc cho máy vì nó có thể tiêu hao một lượng pin khá lớn.

Thông qua iTunes:

Đây là cách được lựa chọn nhiều nhất và khá tiện ích.

- Trước tiên, bạn kết nối iPhone của bạn cùng với máy tính qua cổng USB và chạy iTunes (nếu như nó không tự động mở ra). Ở cột bên trái của iTunes, tìm tên thiết bị của bạn và nhấp vào đó.

- Ở giữa màn hình sẽ hiển thị “Version” và nút “Check for Update”, nhấp vào “Check for Update”.

- Hộp thoại sẽ hiện lên thông báo cho bạn phiên bản của phần mềm hiện tại. Chọn “Download and Update” hoặc chỉ cần “Download”. Trước đây thì nút “Download and Update” thường không hoạt động trong khi “Download” thì có. Nhưng dù vậy nó vẫn sẽ tốn chút thời gian nếu như mạng bị nghẽn do quá nhiều người cố gắng nâng cấp iOS 7 cùng một lúc. Sau đó, bạn sẽ phải làm thêm vài thao tác nữa trên iTunes của mình để chính thức đưa hệ điều hành mới vào trong điện thoại.

Video giới thiệu về IOS 7

Lưu ý:

Rất nhiều trường hợp bị ngắt kết nối đột ngột khi đang nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7. Và điều bạn cần làm là phải thật sự nhẫn nại và để iOS 7 phát huy tính năng vượt trội của nó. Vội vàng không nên xảy ra ở trường hợp này bạn nhé!

Được biết, phiên bản hệ điều hành iOS 7 được Apple phát hành lần này là sự thay đổi lớn nhất tới người dùng iPhone sau 6 năm trung thành với giao diện đơn điệu. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về hệ điều hành mới này, nhưng nhìn chung và đánh giá một cách khách quan, iOS 7 thật sự đem đến cho người dùng rất nhiều sự mới lạ cùng những nâng cấp đáng giá, bất ngờ vượt trội!

Bạn yêu thích sự đổi mới và chấp nhận cho dế cưng “mạo hiểm”? Hãy thực hiện những bước mà http://2tmobile.com đã chia sẻ ở trên nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn cách thực hiện một số thủ thuật iOS đơn giản

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác