Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 17/10/2013 03:29PM | Lượt xem: 3789

Hướng dẫn cách sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5S

iPhone 5S có một điều đặc biệt thú vị mà các hãng điện thoại khác “tạm thời chào thua”, đó là tính năng bảo mật điện thoại bằng dấu vân tay - Touch ID. Đây là tính năng mới lạ và cũng là tính năng thu hút được sự quan tâm của giới yêu công nghệ nhất!

Touch ID là hệ thống bảo mật và máy quét vân tay mới của Apple cho iPhone 5S. Nó được tích hợp vào nút Home và đọc tối đa 5 dấu vân tay. Theo Apple, khả năng mà Touch ID sẽ hiểu sai là 1 trong 50.000, thấp hơn nhiều so với xác suất đoán sai mật khẩu 4 chữ số là 1 trong 10.000, và Touch ID yêu cầu bạn nhập mật khẩu của mình sau 5 lần so khớp không thành công.

Hiện Touch ID chỉ được dùng để nhận dạng mở khóa màn hình iPhone 5S và cấp quyền mua nội dung như ứng dụng, game, nhạc, phim trên iTunes hoặc App Store, thay vì dùng Apple ID (tài khoản Apple) như trước đây.

Nếu bạn đã hoặc đang có ý định sở hữu một chiếc iPhone 5S, hãy tìm hiểu những thông tin mà http://2tmobile.com cung cấp dưới đây, chắc chắn bạn sẽ sử dụng “dế yêu” của mình một cách bài bản hơn và dễ dàng hơn!

Cách sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5S:

- Khi mở hộp iPhone 5S, trong quá trình cài đặt nó sẽ nhắc bạn kích hoạt Touch ID. Nếu chọn bật trong quá trình này, trình cài đặt sẽ yêu cầu bạn đặt ngón tay trên cảm biến Touch ID lặp đi lặp lại cho đến khi cảm biến đã ghi nhớ và ghi lại dấu vân tay của bạn. Bạn có thể cài tối đa 5 dấu vân tay. Nếu không kích hoạt Touch ID trong khi cài đặt, bạn có thể dễ dàng làm điều đó sau.

- Thay đổi các cài đặt dấu vân tay của bạn trong Settings > General > Passcode & Fingerprint.

- Các cài đặt Touch ID của iPhone được đặt trong ứng dụng Settings, dưới General > Passcode & Fingerprint. Nếu đã thiết lập passcode, bạn phải nhập nó để truy cập vào màn hình Passcode & Fingerprint - bạn không thể sử dụng dấu vân tay đã đăng ký để mở phần này.

Hướng dẫn cách sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5S

- Màn hình Passcode & Fingerprint kiểm soát các cài đặt passcode, Touch ID và xác định bạn có thể truy cập những gì khi điện thoại bị khóa. Để thay đổi hoặc thêm dấu vân tay, hãy chạm vào cài đặt Fingerprints.

Ở đây, bạn có thể quyết định xem có sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại hay không, có sử dụng để thay cho mật khẩu đối với iTunes và App Stores hay không. Bạn cũng có thể xem danh sách các dấu vân tay hiện tại của mình, thêm dấu vân tay mới và đổi tên/xóa chúng.

+ Thêm dấu vân tay mới: Khi chạm vào nút Add a fingerprint bạn sẽ được yêu cầu nâng và đặt ngón tay của mình lên nút Home. Mỗi khi iPhone kết thúc việc lấy dấu vân tay, máy sẽ rung để bạn biết mà rút ngón tay ra và thay thế ngón khác vào.

Đừng bấm nút Home khi đang quét vân tay của bạn mà chỉ chạm và giữ thôi.

Sau khi hoàn tất việc đọc ban đầu, iPhone sẽ yêu cầu bạn quét các cạnh của ngón tay để nó có một bản quét vân tay hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cách sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5S

+ Đổi tên hoặc xóa dấu vân tay: Khi bạn thêm nhiều dấu vân tay, iPhone sẽ đặt tên cho chúng lần lượt là “Finger 1”, “Finger 2”… Để đổi tên, hãy chạm vào Edit > chạm vào dấu vân tay cần đổi tên. Để xóa dấu vân tay đã lưu, hãy chạm vào Edit > chạm vào nút Delete đỏ bên cạnh dấu vân tay muốn xóa.

Hướng dẫn cách sử dụng cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 5S

Một điều hài hước bất ngờ được những chủ nhân đầu tiên của iPhone 5S khám phá, đó là Touch ID có thể nhận dạng cả ngón chân (CNET) hoặc bàn chân mèo (TechCrunch).

Hiện chưa có ứng dụng bên thứ ba nào khai thác khả năng Touch ID, vẫn còn yêu cầu mật khẩu và người dùng vẫn phải nhập mật khẩu khi được yêu cầu.

Chúc bạn thực hiện thành công! Website http://2tmobile.com đang là địa chỉ cung cấp iPhone 5S với mức giá rẻ và cạnh tranh, chúng tôi đang có chương trình giảm giá đặc biệt cho siêu phẩm iPhone 5S! Nếu bạn có ý định “rinh” một em về sử dụng, hãy liên hệ ngay với 2tmobile qua số điện thoại 0989.222.444 để được tư vấn và hướng dẫn cách thức mua hàng cũng như sử dụng!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác