Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 11/11/2015 04:09PM | Lượt xem: 777

Giảm sốt cho iPhone 6 bị nóng với các bước sau

Hay gặp việc iPhone 6 bị nóng

Theo phản ánh từ 1 số người đã dùng qua iPhone 6,  có vẻ điện thoại dòng này rất hay gặp hiện tượng nóng lên nhiều. Nếu muốn biết rõ thì ta hãy tìm hiểu về iPhone 6 bị nóng máy trong khi sử dụng, để giải quyết tình trạng này sẽ phải làm thế nào.

Hình minh họa điện thoại iphone 6 bị nóng máy

1. IPhone 6 nóng lên là do đâu?

Có vô số nguyên nhân làm cho iPhone 6 bị nóng nhanh chóng, vấn đề này có thể gây ảnh hưởng nhiều đến thời gian sử dụng pin của nó.

Kiểm tra độ nóng của iPhone 6 bằng cảm giác

Bạn thử tham khảo 1 vài nguyên nhân sau đây nhé:

- iPhone 6 bị nóng trong khi sạc pin:

Khi sạc pin cho nó, nếu có nhiều tác động phía trong và ngoài sẽ làm cho máy nóng lên ví dụ như bạn sử dụng không đúng loại sạc của nó, vừa sạc vừa chơi game, sử dụng…

 Nếu bạn  dùng các loại sạc nhanh rất dễ làm cho quá trình dòng điện truyền vào điện thoại không ổn định, nó làm tăng nhiệt độ cả máy lẫn pin, về lâu về dài sẽ càng nóng nhiều, làm pin bi chai hoặc điện thoại bị hỏng nguồn, hỏng sạc,…

Nếu bạn có dùng pin trôi nổi hoặc pin giả, kém chất lượng, 1 vài trường hợp có thể làm cho điện thoại tắt nguồn  hoặc  khởi động lại, đôi khi tịt luôn, không lên nguồn.

- iPhone 6 bị nóng khi sử dụng 3g:

Dùng 3G thường xuyên để lướt web làm cho máy bị nóng

Đây là một nguyên nhân hay gặp, đa phần khi sử dụng 3g đều làm cho iPhone 6 nóng lên, sử dụng 3g liên tục trên iPhone giá sỉ để chơi game, xem phim , online,…  

Khi bạn sử dụng mạng bằng 3G liên tục thì chip 3G phải  chạy liên tục, hoạt động nhiều va2lau6 nóng là phải.

- Một số lý do liên quan tới phần mềm

Nguyên nhân do phần OS trên máy cũng không thể bỏ qua, nếu CPU hoạt động  nhiều và quá công suất cũng sẽ làm cho main nóng lên điên cuồng, nếu CPU chạy liên tục với yêu cầu cao có thể dẫn đến máy nóng lên nhanh chóng, kết quả là toàn bộ hệ thống ngừng hoạt động, biểu hiện là sập nguồn.

- Do thiết kế bo mạch cùng cấu trúc vỏ

Ngoài nhiều yếu tố trên, thiết kế của máy cả bên trong và bên ngoài cũng đôi khi ảnh hướng lớn đến sự tỏa nhiệt.

Nguyên tắc tản nhiệt:  một luồng không khí thuồng được vào trong máy giúp máy đẩy khí nóng xung quanh các vi mạch ra,  luồng khí đi như vậy sẽ giúp giải tỏa bớt nhiệt ngay tại các vi xử lý, luồng khí nóng sẽ được đẩy ra ngoài theo 1 nguyên tắc nhất định, do đó khi sử dụng điện thoại bạn sẽ thấy xung quanh khá nóng, nhưng nếu ngay vị trí lớp vỏ và mainboard mà nóng là coi cẩn thận đấy.

Cho nên lớp vỏ và thiết kế sắp xếp các linh kiện bên trong cần phải hợp lý để tản nhiệt tốt nhất có thể.

2. Biện pháp khắc phục

Cảnh báo trên iPhone 6 khi bị nóng

- Khi không sử dụng điện thoại nữa, nên nó 1 bên, hoặc trong lúc sử dụng nên tắt vài phút cho nó tỏa ra, khi sạc thì nên tắt nguồn để angten sóng không hoạt động, hoặc để máy bay.

Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng, nhất là chơi game.

- Hạn chế chơi game quá lâu, trong một khoảng thời gian dài đủ nhiệt lượng để làm “phỏng tay” đấy. Khi chơi game nếu thấy máy nóng lên thì hãy nên tạm dừng từ 5 – 10 phút. Thời gian này, khi bạn không tương tác hoạt động với máy sẽ giúp CPU giảm nhiệt độ, giảm tỏa nhiệt lượng ra bên ngoài.

- Sử dụng Wifi thay cho 3G; tắt các ứng dụng, kết nối mạng, khi không dùng nữa. Ở những khu vực sóng yếu, nên chuyển sang chế độ máy bay nhằm giảm đi việc nó tự tăng cường thu sóng để làm ổn định tín hiệu.

Nếu không dùng nhiều mà iPhone 6 vẫn bị nóng tức là nó bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm thì nên restore lại hoặc đem đến trung tâm bảo hành.

Chúc các bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác