Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 30/07/2015 10:10AM | Lượt xem: 3947

Như thế nào là sạc pin lần đầu đúng cách cho iPad Air

Những điều chưa biết về lần sạc pin đầu tiên của iPad Air

Được trải nghiệm sản phẩm Apple đầu tiên bằng một thiết bị iPad Air cho riêng mình thật thú vị. Hẳn bạn còn nhiều thắc mắc về cách sử dụng sản phẩm, đặc biệt như là việc sạc pin lần đầu đúng cách cho iPad Air là như thế nào, bởi như lẽ thường lần sạc đầu rất quan trong với các thiết bị điện máy. Vậy thực hư ra sao, và có điều gì bạn nên biết hãy cùng tìm hiểu nhé.

iPad Air và bộ cáp sạc chuẩn theo máy.

1. Điểm khác biệt của pin trên iPad Air.

Bạn chắc chắn đã từng mua ít nhất một sản phẩm điện thoại máy tính bảng và có nghe nhân viên tư vấn về cách dùng pin, hoặc đã nghe/ đọc ở trên mạng Internet. Theo cách truyền thống, ba lần sạc đầu tiên bạn cần sạc đầy pin, thậm chí đã báo pin đầy cần sạc thêm từ 30 phút đến 1h nữa để “ nhồi nhét” được nhiều điện, pin căng nhất và không bị pin ảo. Rồi dùng cho đến thật cạn kiệt pin rồi lại sạc đầy trong 3 lượt đầu tiên. Với iPad Air bạn không cần phải làm vậy.

Công thức 3 lần sạc đầu tiên áp dụng cho công nghệ pin Li-ion dùng chất dung dịch làm môi trường gây dòng điện. Còn trên iPad Air 2 sử dụng pin Li-po với môi trường tạo dòng điện là các lá mỏng Polimer dạng khô công nghệ này chiếm ưu thế hơn hẳn và cũng tiện hơn cho người dùng.

Thời gian sạc chuẩn của iPad Air chỉ khoảng hơn 4h nên lần sạc đầu sạc khoảng 6h là đủ rồi.

Với pin iPad Air, chỉ với lần sạc đầu tiên duy nhất, sạc trong vòng 6h hoặc hơn chút để đầy pin máy, rút sạc và dùng đến hết pin mới sạc lại. Chỉ cần thực hiện 1 lượt duy nhất cho lần đầu tiên thôi.

2. Một số chú ý khác cho lần sạc đầu của iPad Air.

+ iPad Air cần cục sạc có công suất 12W, cho nên không nên dùng chung sạc với iPad mini( 10W) thường xuyên, đặc biệt không dùng trong lần sạc đầu. Dùng đúng sạc để nguồn điện được cung cấp đảm bảo ổn định, đủ thời gian sạc.

==> Tin HOT : Xả hàng iPad Mini 2 giá siêu tốt xem ngay tại đây.

Sử dụng đúng sạc 12W cho iPad Air trong lần sạc đầu tiên và về sau này.

+ Sau khoảng 6-8h sạc, để iPad và pin làm quen với mức độ điện năng, dung lượng tối đa là đủ. Sau lần sạc này, hãy dùng cạn sạch pin mới sạc lại.

+ Trong lần sạc này, chớ vội cài đặt hay sử dụng tính năng nào của máy mà hãy chờ sạc xong mới thực hiện công việc này. Trong lần sạc này, máy cần định lượng tăng ổn định thay vì vừa nạp vừa xả gây hại máy.

3. Một số điều có thể bạn chưa biết về pin iPad Air.

+ Luôn dùng đúng phụ kiện sạc đồng bộ để sạc nhanh hơn, pin bền hơn. Chuyển chế độ máy bay, hay tắt nguồn khi sạc cũng giúp máy tập trung tích pin nhanh hơn.

+ iPad Air có chip kiểm soát giúp tự ngắt điện vào pin khi sạc đầy. Trong trường hợp bạn đã sạc đầy mà quên rút sạc trong một thời gian, chip sẽ quản lý lượng pin hao hụt giúp máy không tự động sạc lại liên tục khi dung lượng pin thấp hơn 100%.

Thực hiện nạp xả 1 lần trong 1-2 tháng nhưng không được để iPad Air thường xuyên trong tình trạng cạn pin.

+ Sạc bất cứ khi nào tiện cho bạn. Pin của iPad Air cho phép sử dụng trong 1000 vòng sạc. Đối với pin li-po, có bộ đếm và nhớ số lượt dung lượng đạt 100% cho nhiều lượt sạc cộng dồn, chứ không phải chỉ có 1000 lần cắm sạc nhé. Tức là 5 lần bạn cắm sạc, mỗi lần sạc được 20% thì mới tính là 1 vòng sạc. Vậy nên hãy tranh thủ sạc bất cứ khi nào có thể.

+ Tự động lên lịch bảo trì cho pin bằng cách thực hiện bước nạp đầy và xả cạn như lần sạc đầu mỗi 1-2 tháng 1 lần.

==> Xem giá iPad Mini 3 hôm nay chính xác nhất.

Sạc pin lần đầu đúng cách cho iPad Air thực ra rất đơn giản, nhưng lại khá lạ lẫm với người đã quen với thế hệ pin Li-ion trước đây. Nếu bạn được chỉ dẫn và đã thực hiện công thức 3 lần sạc thì cũng không có vấn đề gì cả. Yên tâm sử dụng thiết bị của mình nhé bạn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác