Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/07/2015 12:57PM | Lượt xem: 3015

Sạc pin lần đầu đúng cách cho iPad mini 3 là như thế nào

Sạc pin cho iPad Mini 3 lần đầu tiên như thế nào cho đúng?

iPad mini 3 là thế hệ iPad mini mới nhất của Apple được ra mắt tháng 10 năm ngoái. Sản phẩm này đã gây nhiều tranh cãi từ nhiều phía bởi những nhận định rằng thiết bị này như một bước lùi của Apple. Bởi cấu hình vẫn được giữ nguyên như iPad mini 2 , chỉ thêm phiên bản màu vàng và cảm ứng Touch ID. Mặc dù có cùng dung lượng pin song iPad mini 3 có thời gian sử dụng ngắn hơn iPad mini 2 khá nhiều. Chính vì thế việc kéo dài thời gian sử dụng pin khá quan trọng, đặc biệt là sạc pin lần đầu đúng cách cho iPad mini 3 không phải ai cũng biết.

Sạc pin lần đầu tiên cho iPad mini 3 như thế nào là đúng?

Lần sạc pin đầu tiên cho mọi thiết bị công nghệ là rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng biết làm thế nào cho đúng. Mỗi loại pin trên mỗi thiết bị được sử dụng công nghệ pin khác nhau, nên cách sạc cũng khác nhau.

1. Công nghệ pin trên iPad mini 3 có gì khác biệt?

Hai công nghệ pin được sử dụng trong công nghệ di động hiện nay là pin Li-ion và thứ 2 là Li-po. Li-ion là công nghệ pin trên nguyên lý điện phân chất lỏng để tạo dòng điện, còn Li-po sử dụng các chất điện phân Polime khô ghép cực tạo dòng điện. Công nghệ Li-po mới có nhiều ưu điểm hơn, và đang dần dần chiếm ưu thế, và iPad mini 3 cũng được trang bị công nghệ pin này.

Pin của iPad mini 3 nhỏ và mỏng hơn các loại pin các có cùng dung lượng.

Ưu điểm của pin theo công nghệ Li-po có thể kể đến:

+ Mỏng nhỏ hơn làm theo mọi hình dạng, tận dụng diện tích sản phẩm.

+ Cùng một kích thước pin cho dung lượng pin lớn hơn pin Li-ion.

+ Dòng điện cao, điện năng ổn định liên tục cho các thiết bị cần nhiều pin hơn như máy tính bảng.

Pin này có điểm lợi là khó và ít khi cháy nổ, song nếu sử dụng hoặc sạc sai kĩ thuật có thể gây cháy lớn và phát nổ. Chính vì thế, việc sử dụng sạc và sạc cho các thiết bị sử dụng pin Li-po như iPad mini 3 cũng khác các thiết bị sử dụng pin Li-ion.

2. Sạc pin lần đầu cho iPad mini 3 và sạc như thế nào cho đúng.

Các sản phẩm sử dụng pin công nghệ cũ thường được áp dụng công thức 3 lần sạc đầu cho thiết bị: Sạc trong thời gian dài( trên 10 tiếng) vả xả sạch lại sạc đầy, với mục đích “ nhồi” pin, giúp pin đạt ngưỡng và tránh hiện tượng pin ảo. Với pin cho iPad mini 3 bạn không cần làm như vậy, hãy ghi nhớ các điều sau cho lần sạc và xả đầu tiên:

+ Tiến hành lắp pin vào máy, cắm sạc đầy trong vòng 8-10h cho lần sạc đầu tiên.

Sạc không đúng gây cháy nổ iPad 4 , mini 3

+ Chú ý đặc biệt với pin Li-po, sử dụng đúng bộ cáp sạc đi kèm với iPad mini 3, không tranh thủ dùng cục sạc của một iDevices khác mà bạn đang sở hữu. Bởi pin Li-po cho các thiết bị khác nhau có dung lượng pin khác nhau, nguồn sạc cũng có điều chỉnh tương ứng với dung lượng pin của thiết bị. Có thể nguồn sạc cùng là 10w nhưng lưu lượng điện và tốc độ tải vẫn khác nhau, cho nên ghi nhớ dùng đúng sạc. Nếu bạn có nhiều thiết bị của Apple có sạc giống nhau, nhớ đánh dấu chi tiết sạc nào của thiết bị nào để đảm bảo sạc đúng, tốt cho pin và máy đồng thời kéo dài thời gian sử dụng.

+ Sau khi sạc đầy cho lần thứ nhất, sử dụng đến khi cạn sạch pin( cạn và iPad mini 3 tự tắt) mới tiến hành sạc đầy tiếp. Thời gian sạc đầy pin iPad mini 3 vào khoảng 4.5-5 tiếng. Từ đây bạn có thể sử dụng bình thường được rồi.

Một số điều khác biệt về sạc pin li-po trên iPad mini 3 bạn cũng cần biết để sử dụng pin an toàn, thời gian sử dụng dài hơn nhé:

+ Với các thiết bị iPad Air 2 đời mới như mini 3, nếu lỡ để quên và cắm sạc liên tục qua đêm thì bạn cũng không cần lo lắng máy bị chai pin. iPad mini 3 có vi mạch kiểm soát dòng điện, tức là sẽ tự ngắt khi pin đã sạc đầy hoàn toàn. Bộ vi mạch này cũng sẽ giữ trạng thái cân bằng, pin sẽ không bị hao hụt( nếu như bạn không dùng đến) và sẽ không xảy ra tình trạng pin bị sạc đi sạc lại.

+ Vì có bộ vi xử lý trên nên nếu công việc bận rộn cả ngày, chỉ có thể sạc pin vào ban đêm thì trước hết tiến hành bật chế độ máy bay, hoặc tắt nguồn máy để sạc. Tuyệt đối không sử dụng thiết bị khi đang sạc, vừa nạp vừa xả củng lúc, nguồn không ổn định dễ gây chạm mạch hay cháy nổ pin.

+ Pin li-po sử dụng tốt cho 1000 vòng sạc, nhưng không phải là 1000 lần cắm sạc như mọi người vẫn nghĩ. Thực tế 1 lần được tính là 1 chu kì của 100% pin. Tức là nếu máy bạn đang là 100% pin, sụt còn 50% bạn sạc tiếp cho đầy, tiếp tục dùng mất 50% và lại sạc đầy. Sau 2 lần cắm sạc mới đủ 100% pin thì 2 lượt cắm này tính là 1 vòng sạc. Pin Lipo có bộ nhớ đếm số lượt đầy như vậy, cho nên bạn có thể cắm sạc bất cứ khi nào có thời gian, chứ không nhất thiết máy báo pin yếu mới sạc như các thiết bị dùng pin Li-ion.

+ Cho một chu kì 30 vòng sạc hoặc cứ định kì 1 tháng 1 lần lại sạc đầy 100% xả cạn đến tắt nguồn để các thành phần pin đạt trạng thái tốt nhất.

Trên đây là cách sạc pin lần đầu đúng cách cho iPad mini 3 và hiểu đúng về cách sạc pin cho thiết bị sử dụng pin Li-po. Loại pin này có nhiều ưu điểm, nhưng nên ghi nhớ các chủ ý, bởi sai các yêu cầu an toàn của pin, có thể gây cháy nổ lớn nguy hại đến thiết bị và người dùng.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác