Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 28/07/2015 09:09AM | Lượt xem: 975

Liệu có nên sạc pin cho iPad Air 2 bằng cáp kết nối máy tính

Những điều cần lưu ý khi sạc pin cho iPad Air 2

iPad Air 2 là bản nâng cấp đầy hấp dẫn của iPad Air là sản phẩm nhiều người mong muốn sở hữu. Việc sử dụng các thiết bị máy tính bảng như thế này không quá khó khăn, nhưng chính những điều đơn giản cần làm để đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt như sạc pin chẳng hạn cũng chưa được thực hiện chính xác. Nhiều người có thói quen tranh thủ sạc iPad, liệu có nên sạc pin cho iPad Air 2 bằng cáp kết nối máy tính hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sạc pin cho iPad Air 2 bằng máy tính có được không?

Tranh thủ sạc pin cho iPad lúc ở văn phòng, hay lúc làm việc với máy tính, hoặc cả sạc bằng cáp kết nối với oto khi đi trên đường là thói quen của không ít người dùng hiện đại, khi mà không thể lúc nào cũng có thời gian để cắm sạc liên tục. Nhưng thói quen như thế này thực sự không tốt cho iPad Air 2 của bạn nói chung và các loại máy tính bảng khác nói riêng. Tại sao lại như vậy?

1.Không thể Sạc iPad Air 2 bằng cáp kết nối máy tính thông thường.

Khi bạn cắm iPad Air 2 vào máy tính bằng cáp lightning, thường pin không được sạc và hiện lên lời nhắc “ not charging”. Tại sao như vậy?

+ Nguồn điện cung cấp từ laptop, PC hay oto khi đang chuyển động là khá yếu so với pin và định mức nguồn điện mà iPad air 2 cần. Nguồn điện cần cho iPad lớn hơn nhiều so với iPhone hay iPod, cho nên khi cấm vào chỉ có thông báo kết nối mà không có điện vào pin.

Nguồn điện quá yếu, không ổn định sẽ khiến điện vào chậm và thường ngắt quãng không sạc được

+ Việc sử dụng nguồn điện quá yếu và không ổn định khiến thời gian cần để sạc kéo dài, mà lượng pin tăng thêm không đáng kể, khiến bạn mất nhiều thời gian. Đây chính là nguyên nhân khiến cho pin của iPad Air 2 không bền, nhanh bị chai hơn so với các thiết bị được sử dụng đúng cáp sạc và cắm vào nguồn điện ổn định.

2. Cần duy trì pin iPad Air 2 để làm việc nhưng không có cách nào khác ngoài sử dụng kết nối máy tính?

Đúng thật là việc sạc bằng kết nối máy tính cho iPad Air 2 là điều đôi khi bạn không mong muốn, ví dụ như thời gian họp kéo dài hơn dự đinh và bạn không mang theo sạc, hoặc tại đó không có đủ ổ cắm… rất nhiều trường hợp khiến bạn phải tận dụng, tranh thủ sạc như vậy, làm thế nào để bảo vệ thiết bị của mình.?

+ Cách thứ nhất là cài Driver sạc cho máy tính của bạn và cài thêm CPU-z để quản lý việc sạc nếu bạn thường xuyên dùng máy tính cá nhân của mình để tranh thủ sạc cho iPad air 2 . Driver sạc nhanh được cài đặt dựa trên nhà sản xuất của máy tính, bạn hãy mang ra cửa hàng để được hỗ trợ cài đặt. Phần mềm và bộ cài sẽ giúp tăng hiệu suất dòng điện qua cáp USB, giúp dòng điện ổn định, sạc nhanh hơn.

Cài đúng Driver và phiên bản CPU-z cho chip điều hành của máy tính

+ Cách thứ 2, tiện lợi hơn là sử dụng 1 thiết bị dạng connector có tên  USB Charger Adapter. Nó giống như cục Adapter của latop có chức năng biến đổi điện áp phù hợp với pin của thiết bị được kết nối. Thiết bị này có giá khoảng trên dưới 100 nghìn đồng. Bạn cần chọn đúng loại sản phẩm chính hãng. Khi sử dụng chỉ cần kết nối nó với đầu dây USB của dây cáp và cắm vào cổng USB của máy tính.

Một loại USB charger adapter dành cho iPad

Bạn đã hiểu có nên sạc pin cho iPad Air 2 bằng cáp kết nối máy tính hay không rồi phải không? Dù hoàn toàn có thể sạc được, nhưng lưu ý sử dụng các thiết bị, phần mềm hỗ trợ nhưng tuyệt đối không nên biến phương pháp này thành việc làm thường xuyên. Không có phương thức sạc nào tốt cho thiết bị của bạn bằng việc sử dụng đúng bộ sản phẩm sạc chính hãng đi kèm cùng sản phẩm và sử dụng nguồn điện ổn định.

==> Xem giá iPad mini 3 mới nhất tại HCm.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác