Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 25/07/2015 08:10AM | Lượt xem: 3413

iPad Air 2 bị khóa iCloud thì phải làm sao

iPad Air 2 dính iCloud và những lưu ý khi mua các iDevices cũ

Người dùng iDevices khi cập nhật các thiết bị lên iOS từ 7.0 đã được trải nghiệm các kinh nghiệm xương máu về vấn đề bảo mật iCloud hay Activation lock. Điều này có thể xảy ra khi bạn bất cẩn với tài khoản iCloud của mình hay mua lại iPad Air 2 từ một người dùng khác. iPad Air 2 bị khóa iCloud cũng xảy ra không ít. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về vấn đề này đồng thời các chú ý khi mua hàng cũ và cùng tìm hiểu liệu bị khóa rồi nếu không có tài khoản có mở lại được không?

Các sản phẩm iPad dính iCloud được thu mua với giá cao.

1. iCloud trên iOS 7 và 8- Tại sao iPad Air 2 bị khóa iCloud?

Tài khoản iCloud trên iOS 7 trở đi bổ sung tiện ích bảo mật cao hơn cho iDevices. Điều này xuất phát từ thực tế các sản phẩm của Apple có giá trị lớn, biểu tượng của đẳng cấp và thành đạt. Chính vì thế mà việc các sản phẩm của người dùng bị đánh cắp, hoặc các thông tin tài khoản bị lấy mất gây không ít phiền toái.

Dịch vụ iCloud hiện đại đi liền với hại tiền nếu không hiểu bảo mật tài khoản.

Với các phiên bản trước , iCloud là dịch vụ lưu trữ miễn phí của Apple cho phép người dùng giảm bớt gánh nặng bộ nhớ của các sản phẩm. Nó hỗ trợ tính năng Find my iPhone giúp người dùng tìm kiếm, định vị và tìm lại thiết bị của mình.

Từ iOS 7, chức năng Activation lock đã nâng bảo mật Apple lên tầm mới. Việc kích hoạt dịch vụ tìm kiếm điện thoại đồng thời cũng kích hoạt khóa active thiết bị. Với chức năng mới này, khi mất máy bạn không sợ kẻ xấu có thể restore iPhone mất hết dữ liệu được, tiến hành khóa máy từ xa nếu không có ID và password thì theo ngôn ngữ của cộng đồng công nghệ, iDevices sẽ trở thành một cái thớt, cái chặn giấy sang chảnh.

Điều oái oăm cũng xảy ra khi bạn restore lại thiết bị, nâng cấp iOS mới khi  khởi động trở lại bạn cần nhập lại tài khoản đã đăng nhập trước khi restore hay upgrade.

Chính vì chủ quan nên nhiều người dùng các sản phẩm mới như iPad Air 2 không chú ý đến tài khoản này và nhờ người khác cài giúp, cuối cùng không nhớ mật khẩu cũng như cả địa chỉ mail khiến cho thiết bị cũng bị khóa.

2. Các thiết bị như iPad Air 2 bị lock có cứu được không?

iPad của bạn được mua từ nhà phân phối chính thức của Apple, vẫn còn các hóa đơn, bằng chứng thông tin bạn mua và kích hoạt thiết bị từ nhà phân phối này thì hoàn toàn có thể active lại iPad Air 2 hay các iDevices khác cho bạn. Họ sẽ dùng account của nhà phân phối yêu cầu cấp quyền active lại cho sản phẩm đó.

Tuy vậy thực tế các sản phẩm người dùng hiện nay đang mua từ rất nhiều nguồn khác nhau, cũ có mới có và hầu như không thể mở khóa lại bình thường được. Chính vì thế có khá nhiều cơ sở nhận bẻ khóa iPad bị lock iCloud với mức giá khá cao, giao động từ 2-4 triệu đồng. Hai phương pháp được sử dụng hiện nay là can thiệp vào phần cứng và sử dụng server ảo để đánh lừa hệ thống, cụ thể như sau:

+ Phá phần cứng: tức là thay thế toàn bộ các liên kết tới iCloud của máy Hệ thống này bao gồm CPU baseband, Eproom và cả ổ cứng. Có thể nói là rủi ro khá nhiều. với các thiết bị khó sửa và thay như iPad Air 2 cách này càng mạo hiểm.

Hậu quả của phương pháp này là đối với các bản có 3G 4G thì không dùng được nữa mà chỉ dùng được wifi. Mất IMEI chỉ còn serial của thiết bị cũ. Mặc dù các đơn vị nhận làm vẫn cam kết máy sử dụng bình thường, có thể restore và cài iCloud mới mà không bị lock bởi tài khoản cũ. Nhưng thực tế các sản phẩm đã sử dụng phương pháp này bị dính nhiều lỗi, hoạt đông không ổn định.

Web cài lùi giờ đánh lừa hệ thống của Apple đang được sử dụng

+ Đánh lừa hệ thống bằng Server ảo: là thực chất mà nhiều nơi đang quảng cáo là bẻ khóa bằng phần mềm không gây ảnh hưởng gì đến phần cứng của thiết bị. Phương pháp này giúp người dùng vào được thiết bị, sử dụng các ứng dụng hiện có và kết nối mạng bình thường. Song không thể thực hiện các chức năng của mạng di động nếu iPad mini 2 là bản Cellular+ Wifi. Khi Restore lại thì máy lại bị khóa như cũ.

3. Lưu ý khi mua lại iPad Air 2 hay bất cứ thiết bị iOS nào để tránh dính iCloud.

Ngoài việc nghiên cứu trước tính năng đặc điểm, quan sát nhận biết chất lượng sản phẩm bạn cần chú ý đến tài khoản iCloud.

+ Mở phần cài đặt iCloud chọn mục tài khoản kiểm tra xem chức năng Find my iPad có bật không? Chứ không phải kiểm tra xem địa chỉ mail nào đang đăng nhập trên thiết bị và thoát ra không thôi đâu.( sẽ nói thêm lý do ở dưới). Bạn yêu cầu người bán đăng nhập lại bằng tài khoản trước đó và tắt Find my iPad đi.

Cẩn thận khi Find my iPad đang được bật, tắt tính năng này đi cần nhập mật khẩu tài khoản

+ Sau khi đã tắt tính năng này yêu cầu người bán đặt lại thiết bị trong phần Erase all Conttent and Settings. Tại màn hình kích hoạt máy sẽ không yêu cầu đăng nhập tài khoản để Active nữa là xong.

+ Bạn kiểm tra thấy chức năng Find my iPad , kiểm tra phần cài đặt iCloud không có tài khoản nào đang được đăng nhập, chớ vội chủ quan. Để chắc chắn, reset thiết bị ngay tại nơi mua, nếu nó vẫn yêu cầu đăng nhập tai khoản cũ, yêu cầu người bán nhập lại và bạn tự tay tắt tính năng, thoát tài khoản, đạt lại nếu cảm thấy cần và đăng nhập lại.

Nhiều người bán, hoặc chính kẻ trôm iPad Air 2 đã sử dụng thủ thuật này để lừa người dùng. CỤ thể là họ vẫn bật tính năng Activation lock chỉ thoát tài khỏan ra mà không hề đặt lại thiết bị, khiến cho người dùng mới đăng nhập bằng tài khoản khác hậu quả là khi đặt lại hay nâng cấp iPad Air 2 máy vẫn đòi nhập ID và pass của tài khoản cũ. Hoặc cố tình thoát tài khoản cũ ra và nhập vào cái mới khi không có kết nối mạng, điều này đồng nghĩa với việc server Apple không nhận được thông tin thay đổi. Đôi khi lỗi này cũng mắc phải từ chính người dùng khi thay đổi tài khoản đăng kí trên iPad 4, sau này khi thay đổi hệ điều hành lại không nhớ tài khoản cũ để cài vào.

Bạn đã hiểu tầm quan trọng của tài khoản iCloud/ Apple ID rồi. Để tránh việc iPad Air 2 bị khóa iClouddo bất cẩn từ phía người dùng hay thiếu hiểu biết mà mua nhầm phải sản phẩm có nguy cơ từ trước. Khi mua các sản phẩm Apple, cần có người am hiểu đi cùng, kiểm tra kĩ nhất là về phần iCloud đồng thời tiến hành đặt lại thiết bị ngay tại đó để tránh rắc rối về sau. Và hơn hết mua từ người dùng là người quen biết, địa chỉ uy tín để an toàn hơn khi mua hàng.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác