Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 24/07/2015 05:18AM | Lượt xem: 4297

Khắc phục iPad Air 2 bị hao pin như thế nào

Mẹo tăng thời gian sử dụng pin cho iPad Air 2

iPad Air 2 và các loại máy tính bảng khá đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều người vì tính nhỏ gọn và linh hoạt mà nó mang lại. Tuy nhiên, thời lượng pin của nó luôn là mối quan tâm của người dùng. iPad Air 2 là một trong những sản phẩm của Apple được yêu thích. Mới đây, có khá nhiều phản hồi từ phía người dùng cho thấy thời gian sử dụng của pin iPad Air 2 không được lâu. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục iPad Air 2 bị hao pin, hãy cùng tìm hiểu.

iPad Air 2 vẫn có thời gian sử dụng tương đương iPad air dù dung lượng pin thấp hơn.

iPad Air 2 có dung lượng pin là 7340mAh, kém hơn iPad Air 15% dung lượng. Nhưng với chip A8 và các công nghệ khác, thời gian sử dụng vẫn đạt 18h hỗn hợp liên tục như iPad Air. Nhưng trên thực tế sử dụng lại không đạt được như kết quả thử nghiệm. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách làm giảm tác động hoặc khắc phục để kéo dài thời gian hoạt động của iPad Air 2.

1. Do bản thân hệ điều hành là nguyên nhân làm hao pin.

Chiếc iPad Air 2 ngay từ đầu đã được trang bị iOS 8, nên không ai có thể biết được nguyên nhân hao pin từ đâu mà ra nếu không có thông báo từ các sản phẩm trước đó. Nhiều thiết bị đời cũ hơn như iPad 2,3, iPad mini hay iPad Air khi cập nhật lên iOS 8 đều có những báo cáo về việc hao pin rất nhanh so với phiên bản hệ điều hành trước đó. Cho nên, bản thân hệ điều hành với nhiều tính năng tiện ích đã gây nên hiện trạng này. Để giảm lượng pin hao hụt, hãy thực hiện các bước sau:

+ Theo dõi lượng pin hao hụt để có kế hoạch sử dụng hợp lý

+ Kiểm tra các ứng dụng tiêu tốn bao nhiêu % dung lượng pin trong một khoảng thời gian: 1 ngày, 1 tuần… từ đó tắt/gỡ bỏ ứng dụng liệu nó có cần thiết hay không?

Quản lý lượng pin tiêu thụ  và các ứng dụng tiêu thụ pin như thế nào để có hướng điều chỉnh.

Để quản lý pin với 2 bước trên, bạn cần vào phần Cài đặt chung tìm mục Usage/ battery Usage chọn On cho mục Battery percentage để hiển thị % pin còn lại ở trên thanh thông báo. Chọn vào mục Usage trong phần pin để xem lượng sử dụng pin của thiết bị theo thời gian và lượng sử dụng của các ứng dụng.

2. Do thói quen sử dụng thiết bị và cài đặt hệ thống của người dùng.

Điều chỉnh một số thói quen trong việc cài đặt thiết bị là bạn cũng tiết kiệm được kha khá pin rồi

Nhiều tính năng “hại pin” có thể được tắt ngay ở Control Center

+ Các kết nối thiết bị: Wifi, 3G, Bluetooth, Air drop hay GPS hãy tắt đi khi không dùng đến, khi kết nối dữ liệu không có/ không ổn đinh. Nhiều người khi di chuyển bên ngoài, không thể sử dụng wifi, bật 3G lên để thay thế nhưng lại quên tắt Wifi. Có thể bạn đã tắt Air Drop hay GPS đi, nhưng khi sử dụng một tác vụ, ứng dụng nào đó lại bật lên và khi thoát ra thì lại quên không tắt đi. Tất cả thao tác tắt các kết nối này đều có thể  thực hiện nhanh gọn bằng một cái vuốt nhẹ từ dưới màn hình lên để mở ra Control Center.

+ Các dạng cập nhật được tự động tải về: Tự động cập nhật ứng dụng, mail, thông báo từ các mạng xã hội….

Tắt tự động cập nhật các mục và cả mục Use Cellular data

Tắt tự động cập nhật các ứng dụng bằng cách vào Cài đặt iTunes & AppStore, chọn Off cho mục Automatic Dowloads để các ứng dụng không tự động tải về bản cập nhật, hoặc đặt chế độ hỏi ý kiến bạn khi có phiên bản mới, bạn sẽ quyết định có cập nhật hay không?

Với email, thông báo bạn có thể tắt nó đi trong mục cài đăt của Mail, Notification, Contact, Calendar… hoặc đặt thời gian tải lại cập nhật lâu hơn.

+ Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm và tính năng làm mới ứng dụng chạy ngầm có trên iOS 8. Nhấn đúp vào Home để mở trình đa nhiệm và tắt các ứng dụng đang chạy nền. Các ứng dụng đang chạy nền sẽ không thể tự động ngầm tải lại nếu bạn tắt chức năng đó: Settings/ General/ Background apps refresh chọn Off cho tất cả hoặc chọn Off từng cái và để lại những ứng dụng cần phải được làm mới.

+ Đặt độ sáng cố định và hình nền tĩnh thay vì độ sáng tự động điều chỉnh và hình nền động. Cố định 1 mức độ sáng sẽ giúp cảm biến ánh sáng và hệ thống không phải vận hành quá nhiều để biến đổi theo độ sáng bên ngoài. Độ sáng 50% là tối ưu, đủ để hiển thị tốt khi ở ngoài trời. Thêm nữa hình nền động luôn tốn pin hơn, thay vào đó hãy đặt hình nền tĩnh.

+ Cập nhật hệ điều hành mới và làm sạch thiết bị định kì: Các phiên bản hệ điều hành ít nhiều sẽ có lỗi, và lỗi gì thường sẽ được khắc phục, giảm thiểu trong phiên bản tiếp theo. Do đó, định kì cập nhật cũng là một cách để giúp máy hoạt động tốt hơn. Các ứng dụng lâu ngày không dùng, file rác làm chậm hệ thống cũng là nguyên nhân gây hao pin cho iPad Air 2, việc đặt lại thiết bị là việc cũng cần được thực hiện.

3. Lưu ý về môi trường và cách sử dụng pin

+ Tránh để iPad 4 ở nơi có nhiệt độ cao, máy sẽ nhanh sụt pin, mặt khác nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp cũng là ảnh hưởng đến pin và máy.

+ Chú ý việc sạc pin: đúng cáp sạc và nguồn điện ổn định, để máy chế độ nghỉ khi sạc, không sử dụng vào lúc này. Dùng sai phụ kiện, nguồn điện không ổn định có thể làm hỏng nguồn, chip trong máy hoặc nhẹ nhàng hơn là về lâu dài pin sẽ nhanh bị chai hơn. Tốt nhất khi sạc tắt máy hoặc chuyển sang chế độ máy bay.

Cạn sạch pin mới sạc lại lâu dần sẽ làm chết cell pin không khôi phục lại được

+ Không để cạn sạch pin mới sạc, sạc đầy vẫn cắm qua đêm, không dùng đến máy để một thời gian dài không sạc pin… là những thói quen làm chết cell pin, gây chai pin hoặc tình trạng pin ảo, thời gian sử dụng thiết bị giảm thấy rõ.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục iPad Air 2 bị hao pin, cũng có thể áp dụng với các dòng iPad và các loại máy tính bảng khác. Còn nhiều yếu tố khác, có thể ít gặp nhưng bạn cũng cần lưu ý quan sát và tự rút kinh nghiệm để sử dụng sản phẩm tốt hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác