Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 15/07/2015 11:42AM | Lượt xem: 5469

Hướng dẫn lắp sim 3G cho iPad 3 đơn giản

Hướng dẫn tháo lắp SIM 3G cho iPad 3

Với các phiên bản iPad có hỗ trợ Cellular data, khá là tiện cho người dùng khi phải di chuyển tới những khu vực không có hạ tầng Wifi. Tuy vậy với các phiên bản iPad cũ như iPad 3 đôi khi gây khó khăn cho người dùng khi muốn lắp SIM mới hoặc thay SIM cho thiết bị. Bài viết này sẽ hướng dẫn lắp sim 3G cho iPad 3, bạn chỉ cần xem qua một lần là có thê thao tác được, không cần mất công mang ra cửa hàng đâu.

1. Một số chú ý về SIM cho iPad 3

+ Phiên bản iPad 3 wifi sẽ không có khe SIM, các bạn cần chú ý khi mua để không bị nhầm lẫn nhé.

iPad 3 sử dụng MicroSIM có kích thước nhỏ hơn SIM thường

+ Sim được sử dụng cho iPad 3 là Microsim, phải dùng đúng loại SIM mới có thể lắp vào được.

 Trước đây khi mới ra mắt iPad 4 3, người dùng Việt thường phải tự cắt SIM thường thành MicroSIM để vừa với thiết bị. Cho đến thời điểm này, bạn có thể ra các cửa hàng của nhà mạng để làm lại SIM thành MicroSIM hoặc mua SIM mới rất tiện. Việc tự cắt và mài SIM không cẩn thận làm hỏng SIM, hơn nữa kích thước không chuẩn dẫn đến việc tháo lắp khó khăn, làm hỏng khe sim, hỏng sim, hỏng máy nữa.

2. Cách tháo lắp khe SIM và lắp SIM cho iPad 3

Cần một dụng cụ chuyên dụng để tháo khe SIM, đi kèm với máy khi bạn mua. Nhưng có thể thay bằng một chiếc kẹp giấy nếu bạn không có dụng cụ đó. Hãy làm theo các bước dưới đây nhé:

+ Để đảm bảo an toàn hãy tắt nguồn iPad trước khi thao tác.

+ Xác định khe SIM: nó nằm ngay trên cạnh trên bên trái của thiết bị, nhìn ngay phía trên của khe này bạn sẽ thấy 1 lỗ nhỏ, dùng dụng cụ hoặc cái kẹp giấy nhấn vào đây để lấy khe SIM ra.

Các bước thực hiện tháo và lắp SIM cho iPad 3

Chú ý là dùng dùng dụng cụ chọc SIM, hay kẹp giấy bạn nhớ là cắm chếch 1 góc 45 độ so với mặt phẳng màn hình iPad Mini 2 , 3, dùng lực đủ mạnh và đúng hướng khe SIM sẽ tự động bật ra luôn.

Chú ý các góc khuyết trên khay để lắp SIM cho đúng

+ Kéo khay SIM ra và lắp SIM vào, chú ý lắp đúng chiều và phần góc khuyết của SIM và khay SIM, chiều của phần bản mạch cho đúng( Với iPad 3, khi để úp mặt màn hình xuống thì phần bo mạch hướng lên trên)

Chú ý hướng của phần bo mạch SIM khi lắp vào iPad 3 bạn nhé

+ Sau khi lắp xong bạn đặt khay vuông và cân vào khe và đẩy vào. Bạn sẽ nghe thấy một tiếng lẫy “tách” nhỏ, vậy là bạn đã lắp được SIM cho iPad 3 rồi.

Hướng dẫn lắp SIM 3G cho iPad 3 sẽ giúp bạn tự tháo lắp SIM một cách dễ dàng. Nếu bạn sử dụng SIM tự cắt bạn có thể gặp một số khó khăn như: SIM dầy quá, không vào khe được dùng bạn đã lắp khớp SIM vào khay( Chỉ cần dũa mỏng phần lưng và 4 góc cạnh của SIM một chút là được), hoặc tệ hơn là máy không nhận SIM cắt thì có lẽ SIM đã hỏng trong khi bạn cắt rồi. Để an toàn nhất, bạn hãy mua đúng loại SIM dành cho iPad Air 2 , Mini hay iPad 3 4 nhé. Chúc bạn thành công.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác