Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 07/03/2015 07:04AM | Lượt xem: 6182

Hướng dẫn cách đưa iPhone 5S về chế độ DFU bằng tay

Đưa iPhone 5S về chế độ DFU bằng 5 bước đơn giản

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc chắn bạn sẽ phải thực hiện thao tác Restore iPhone để khôi phục lại những cài đặt gốc trên thiết bị của mình. Trong quá trình khôi phục lại điện thoại, bạn nên đưa iphone 5s về chế độ DFU để quá trình thực hiện được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

1. DFU Mode là gì? Khi nào thì nên đưa điện thoại về chế độ DFU?

- Chế độ DFU là viết tắt của cụm từ Devices Fimrware Updates tức là cập nhật phần mềm cho thiết bị.

- Bạn muốn cập nhật phần mềm cho điện thoại, bạn có thể lựa chọn phương thức OTA tức là cập nhật trực tiếp trên iPhone thông qua mạng không dây Wifi. Nhưng nếu bạn không thể cập nhật phương thức này, hãy sử dụng iTunes làm công cụ hỗ trợ.

- Việc đưa điện thoại iPhone về DFU Mode bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức bởi điện thoại của bạn sẽ không tự khởi động nhiều lần trong quá trình khôi phục lại cài đặt cho iPhone 5S.

2. Đưa iPhone 5S về chế độ DFU trong 4 bước

* Bạn cần chuẩn bị những gì?

- Bạn cần phải có một chiếc máy vi tính được cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình thao tác.

- Dây cáp USB chính hãng để kết nối iPhone với máy tính

* Các bước thực hiện đưa iPhone 5S về chế độ DFU

- Bước 1: Hãy mở iTunes trên máy tính lên, sau đó thực hiện việc kết nối iPhone 5S với máy tính bằng dây cáp USB chính hãng.

Kết nối iphone 5 của bạn với máy tính có sẵn iTunes 

- Bước 2: Bạn phải tắt nguồn iPhone trước khi tiến hành các thao tác tiếp theo. Để tắt iPhone, các bạn vẫn làm như bình thường nghĩa là ấn nút nguồn để thanh trượt màu đỏ xuất hiện trên màn hình điện thoại. Sau đó, dùng tay gạt thanh trượt đỏ sang bên phải, đợi 5 giây để điện thoại của bạn tắt hẳn.

Tắt nguồn điện thoại bằng cách gạt thanh màu đỏ sang phải

- Bước 3: Sau khi điện thoại đã tắt nguồn, bạn đồng thời nhấn giữ nút Nguồn và nút Home trên iPhone 5S. Chú ý là bạn chỉ được giữ trong khoảng 10 giây là phải bỏ tay ra nếu lâu hơn sẽ làm xuất hiện hình quả táo khuyết của Apple, bạn sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Nhấn giữ nút Nguồn và nút Home trong 10 giây 

- Bước 4: Nếu biểu tượng quả táo dở không xuất hiện, bạn thả tay khỏi nút Nguồn, nhưng vẫn giữ phím Home trong 10 giây để màn hình iPhone 6 chuyển thành màu đen, nhưng vẫn có những vệt sáng ở bên cạnh máy nếu bạn chú ý kĩ.

Bỏ giữ phím Nguồn, tiếp tục giữ phím Home 

- Bước 5: Bạn cũng chú ý để không nhấn giữ phím Home quá 10 giây, nếu không bạn sẽ phải làm lại từ đầu khi biểu tượng quả táo xuất hiện. iTunes sẽ thông báo cho bạn biết về việc kết nối thành công và điện thoại của bạn đang ở chế độ DFU.

Sau khi đưa điện thoại về DFU Mode thành công, bạn có thể bắt đầu quá trình nâng cấp phần mềm, cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành hay hạ cấp iOS. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác