Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 25/02/2015 06:37AM | Lượt xem: 1281

Ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho iPhone iPad

Laban Key - Ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho iOS

Trên các thiết bị của Apple, người dùng có thể sử dụng bộ gõ tiếng Việt một cách đơn giản nhờ vào bộ gõ được nhà sản xuất mặc định trên máy. Tuy nhiên, có một hạn chế nhỏ là bộ gõ này của Apple chỉ hỗ trợ kiểu chữ Telex chứ không hỗ trợ font chữ VNI. Nếu bạn đã quen với việc gõ chữ tiếng Việt  theo cách VNI thì cũng không cần lo lắng, bởi Apple đã cho phép người dùng sử dụng ứng dụng gõ tiếng Việt tốt nhất cho iPhone iPad bằng việc hỗ trợ cài đặt ứng dụng Laban Key dành cho các sản phẩm chạy hệ điều hành iOS.

Ứng dụng Laban Key hỗ trợ gõ tiếng Việt cho iOS 

 

Xem thêm >>>  Ứng dụng File Manager App trên iPhone iPad hữu ích

 

1. Những ưu điểm của ứng dụng gõ tiếng Việt cho iOS Laban Key

Laban Key với nhiều tính năng hữu ích trên iOS 

- Nếu như bộ gõ mặc định trên iPhone, iPad của Apple chỉ cho phép người dùng gõ kiểu chữ Telex thì Laban Key hỗ trợ cả kiểu gõ VNI. Ứng dụng này ban đầu chỉ có các thiết bị Android mới được hỗ trợ, nhưng hiện nay cả iOS cũng có thể dùng được.

- Người dùng có thể dễ dàng thao tác, gõ chữ, soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt một cách chính xác bởi Laban Key có kích thước bàn phím và kiểu bàn phím rất giống với bàn phím mặc định của iPhone, iPad khi gõ tiếng Việt. Điều này giúp bạn thao tác chính xác, ít nhầm lẫn.

- Bên cạnh đó, chế độ gợi ý thông minh giúp bạn gõ tắt từ nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian. Cụ thể như  cc sẽ là ch, gg là gi, kk là kh, nn là ng, qq là qu, pp là ph, tt là th, uu là ươ. Đồng thời ứng dụng cũng sẽ giúp bạn kiểm tra chính tả và gợi ý sửa lại cho chính xác.

Bàn phím tự động xoay ngang theo thiết bị 

2. Cài đặt Laban Key cho thiết bị iOS

- Để tải ứng dụng gõ tiếng Việt này cho thiết bị, các bạn có thể tải từ địa chỉ: https://itunes.apple.com/vn/app/laban-key-go-tieng-viet/id929865547?mt=8

- Sau khi đã tải về, bạn tiến hành cài đặt cho thiết bị. Tiếp đó, vào mục Cài đặt , tìm đến phần Cài đặt chung, sau đó lựa chọn phần Bàn phím. Tại giao diện cài đặt bàn phím, nhấn chọn Thêm bàn phím mới, sau đó chọn Laban Key để cài đặt. Bạn phải lựa chọn mục Cho phép truy cập đầy đủ để có thể thiết lập những phần cài đặt cho Laban Key trên máy của mình.

Cài đặt Laban Key trên iOS 

Nếu bạn chưa hài lòng với bàn phím tiếng Việt mặc định trên iOS, bạn có thể tải về và sử dụng ứng dụng hỗ trợ gõ tiếng Việt Laban Key và trải nghiệm những ưu điểm của ứng dụng này. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác