Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 13/02/2015 01:16PM | Lượt xem: 9678

Cách mở Flash khi có cuộc goi, tin nhắn trên Samsung

Đèn Flash thông báo cuộc gọi, tin nhắn đến

trên điện thoại Samsung

Apple đã trang bị cho iPhone khả năng sử dụng đèn flash để nháy sáng mỗi khi có cuộc gọi đến hay tin nhắn nhằm giúp người dùng theo dõi được điện thoại trong bóng tối hoặc khi đang ở nơi có âm thanh lớn. Samsung cũng tích hợp tính năng này cho một số smartphone của mình như Galaxy S5, Galaxy Note 2,… Tuy nhiên nếu điện thoại Samsung của bạn không có chế độ đèn flash bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ đèn flash để khi có thông báo tin nhắn, cuộc gọi đến hay các thông báo xuất hiện trên điện thoại. Sau đây là cách mở Flash khi có cuộc goi, tin nhắn trên Samsung chi tiết nhất.

1. Đối với các máy có sẵn đèn flash

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có tính năng báo đèn flash hay không 

- Bạn nên kiểm tra xem điện thoại Samsung của mình có được tích hợp sẵn tính năng đèn flash bên trong hay không. Cách kiểm tra rất đơn giản như sau: đầu tiên bạn tìm vào mục Settings (Cài đặt) rồi tìm đến mục My Devices (Thiết bị của bạn) , tiếp đó chọn Accessbility (Trợ năng) rồi tìm xem có mục Flash Notification (thông báo đèn fash) hay không. Nếu có thì kích hoạt tính năng này là có thể sử dụng đèn flash mỗi khi cần, khi có tin nhắn hay cuộc gọi lỡ đèn flash cũng nhấp nháy báo cho bạn biết.

Tính năng thông báo bằng Flash trên Galaxy S5

2. Đối với những máy Samsung không được tích hợp đèn flash báo hiệu

- Sau khi thực hiện bước kiểm tra, nếu điện thoại của bạn không được thiết kế đèn flash, bạn có thể sử dụng ứng dụng hỗ trợ. Bài viết này sẽ giới thiệu ứng dụng Call Flash cho điện thoại Samsung và cả những điện thoại chạy hệ điều hành Android khác.

Ứng dụng Call Flash cho Samsung 

- Bước 1: Tải phần mềm này về và cài đặt trên điện thoại Samsung của bạn.

- Bước 2: Qúa trình cài đặt hoàn tất, bạn kích hoạt ứng dụng này trên điện thoại Samsung của mình, rồi đi đến danh mục cài đặt trên điện thoại.

Cài đặt ứng dụng trên điện thoại 

- Bước 3: Tại phần cài đặt, nhấn chọn Test Flash để kiểm tra xem đèn có nhấp nháy không. Nếu đèn đã nháy thì bạn chọn Continuos (tiếp tục), còn nếu chưa nháy, bạn nhấn chọn Alternative, Alternative 2, hay các chế độ khác rồi lại Test flash một lần nữa để thử xem đã thành công chưa.

- Bước 4: Khi đèn flash đã báo sáng rồi, bạn có thể lựa chọn cho đèn báo đối với cuộc gọi đến điện thoại, tin nhắn đến hay các thông báo từ mạng xã hội. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn các chế độ báo rung, báo chuông,… tùy chỉnh cho báo hiệu của đèn flash ở mỗi chế độ khác nhau.

Lựa chọn chế độ/ cấu hình cho phép nháy đèn flash

- Bước 5: Nếu bạn muốn đèn báo hiệu bật, tắt theo thời gian bạn muốn chỉ cần nhấn chọn mục Preferences sau đó điền thời gian vào là xong.

Cài đặt thời gian cho phép điện thoại nháy đèn thông báo

Việc sử dụng đèn flash báo hiệu sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi các thông báo trên điện thoại mà không cần mở khóa màn hình chính để kiểm tra. Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng này sẽ tương đối hao pin bởi đèn flash hoạt động liên tục để cảnh báo người dùng. Nếu bạn muốn, hãy thử trải nghiệm tính năng này trên điện thoại Samsung của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác