Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 12/02/2015 07:28AM | Lượt xem: 1032

Tính năng đo nhịp tim của Galaxy S5 cực kỳ thú vị

Đo nhịp tim bằng điện thoại Galaxy S5 chỉ với 5 bước 

Trong cuộc chiến smartphone giữa các đại gia trong giới công nghệ, phải thừa nhận rằng Samsung luôn tỏ ra rất tích cực và tìm tòi sự đổi mới. Những ứng dụng của hãng ngày càng thiết thực và được người dùng đón nhận. Bạn không chỉ thực hiện những tác vụ từ đơn giản đến phức tạp mà còn có thể tự kiểm tra sức khỏe của mình bằng chiếc điện thoại di động rất gần gũi. Samsung đã trang bị cho những thế hệ smartphone mới ra đời của  mình tính năng đo nhịp tim S heath, trong đó có điện thoại Galaxy S5. Bạn mới sở hữu chiếc smartphone này và chưa biết cách sử dụng tính năng đo nhịp tim trên Galaxy S5? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Tính năng S heath của Samsung

Tính năng S Heathe của Samsung

- Không chỉ có Galaxy S5 mà rất nhiều sản phẩm khác của Samsung cũng được trang bị tính năng theo dõi sức khỏe này như Galaxy Alpha, Galaxy Note,…

- Tính năng đo nhịp tim được Samsung trang bị cho các smartphone của mình ở ngay phía dưới camera sau ở mặt lưng điện thoại. Chỉ cần từ 10 giây bạn sẽ biết chính xác nhịp tim hiện tại của mình, đồng thời đưa ra bảng so sánh cho bạn thấy nhịp tim của bạn có nằm trong giới hạn cho phép hay không.

2. Các bước để đo nhịp tim bằng Galaxy S5

- Bước 1: Trên giao diện chính của điện thoại, bạn tìm đến ứng dụng theo dõi sức khỏe S-heath để tiến hành đo nhịp tim

Tìm tính năng S-Heath trên màn hình chính

- Bước 2: Mở ứng dụng S-heath, trong đó có rất nhiều tính năng được Samsung trang bị cho Galaxy S5, bạn nhấn chọn tính năng Heart Rate (đo nhịp tim)

Chọn Heart Rate để đo nhịp tim

- Bước 3: Tính năng đo nhịp tim được Samsung hỗ trợ cho Galaxy S5 ở ngay phía dưới camera phía sau của máy, nên bạn chỉ cần đặt ngón tay của mình lên biểu tượng cảm biến dưới camera sau lưng điện thoại và đợi đến khi biểu tượng cảm biến chuyển sang màu đỏ. Lúc đó, nhịp tim của bạn đang được đo, việc của bạn là cố gắng ổn định nhịp thở như bình thường, không nên thở nhanh sẽ làm tăng nhịp tim, dẫn đến chẩn đoán không chính xác cho tình trạng sức khỏe của bạn.

Đặt ngón tay vào biểu tượng cảm ứng 

- Bước 4: Tuy nhiên, nếu bạn đặt sai vị trí của ngón tay, màn hình điện thoại sẽ cảnh báo bạn nên đặt tay đúng vị trí, không nên ấn ngón tay quá mạnh và phải giữ ngón tay cố định ở vị trí cảm biến trên lưng điện thoại

Chú ý đặt tay đúng vị trí 

- Bước 5: Bạn chỉ cần chờ trong 10 giây, quá trình đo nhịp tim sẽ hoàn tất. Nếu nhịp tim của bạn nằm trong khoảng từ 60 đến 100 nhịp trên một phút là bình thường. Thấp hơn hoặc cao hơn đều cần phải lưu ý và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe để giữ nhịp tim ổn định.

Đợi 10 giây để xem kết quả

- Bước 6: Cuối cùng bạn nên lưu lại kết quả của các lần đo nhịp tim trên điện thoại để có sự so sánh giữa các lần đo từ đó tìm ra nguyên nhân khiến nhịp tim của bạn không bình thường (nếu có).

Lưu lại kết quả để tiện so sánh với những lần đo khác

Với tính năng này, Samsung đã giúp cho người dùng, đặc biệt là những người mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp có thể tự kiểm tra được tình trạng sức khỏe của mình và có kế hoạch chăm sóc bản thân hợp lý.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác