Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 11/02/2015 07:04AM | Lượt xem: 731

Làm mới lại thiết bị iOS cùng bạn đón năm mới

“Dọn nhà đón tết” cho iDevices của bạn như thế nào?

Các thiết bị Smartphone nói chung sau một thời gian sử dụng cần được làm mới định kì. Làm mới lại thiết bị iOS cũng không là ngoại lệ. Nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác mới mẻ về chiếc điện thoại với vài thay đổi nhỏ về giao diện hay tốc độ xử lý của máy. Cùng xem xem làm như thế nào để được như vậy bạn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy lại phần mềm cho iPhone 6
 

Làm mới thiết bị để máy đạt hiệu suất cao nhất với những trải nghiệm mới cho người dùng

1. Đặt lại thiết bị là cách truyền thống nhất.

Đặt lại thiết bị là cách khá triệt để nhất để làm mới hoàn toàn thiết bị của bạn. Nó sẽ được đưa về trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng.

+ Với iPhone/ iPad thông thường: Chọn Cài đặt chung/ Reset/ Reset All Settings

Reset iDevices khá là đơn giản và nhanh.

+ Với iPhone/ iPad đã jailbreak: đặt lại mà không muốn mất Jailbreak bạn có thể nhờ sự trợ giúp của phần mềm iLex RAT, bạn có thể tham khảo thêm tại các diễn đàn. Ứng dụng này có miễn phí trên Cydia.vn

Nhưng nhiều bạn lại không muốn đặt lại thiết bị, bởi bạn sẽ phải cài lại hết những cài đặt mà bạn muốn, từ cài đặt âm thanh, hình ảnh, địa chỉ mail… và nhiều ứng dụng khác. Bên cạnh đó nhiều dữ liệu bạn muốn để nguyên đó mà không phải mất công đồng bộ. Thì bạn hãy xem các cách dưới đây nhé. Đều có thể áp dụng cho iPhone thường và iPhone đã jailbreak.

2. Một số thiết lập nhằm làm mới iDevices

+ thay đổi cách sắp xếp màn hình chính: Quá nhiều icon và chũng được fi chuyển quá lộn xộn khiến cho việc tìm kiếm các ứng dụng khó khăn, hay nhìn quá rối mắt. Đưa các bố trí màn hình về mặc định một phần giúp bạn lọc ra những ứng dụng nào thường dùng, cần thiết để từ đó lại bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Bố trí lại cách sắp xếp ban đầu mà không ảnh hưởng đến bất cứ cài đặt nào khác.

Vào cài đặt chung và tìm mục Reset, tại đây chọn dòng Reset Home Screen Layout. Bước này sẽ chẳng xóa bỏ hay làm thay đổi các cài đặt khác trên thiết bị của bạn.

+ Sau khi sắp xếp lại các biểu tượng, dựa vào đó bạn hãy lọc và tìm các ứng dụng rác, hoặc ít dùng để xóa chúng đi. Chỉ việc nhấn giữ vào biểu tượng bất kì đến khi tất cả rung lên và xuất hiện hình dấu x bên trái là có thể xóa được ứng dụng.

Xóa ứng dụng không cần thiết để màn hình đỡ rối và giảm dung lượng

+ Cài lại các cài đặt trên máy để bạn có thể tự mình rà soát và cài lại các các cài đặt. Đầu tiên cũng vào mục Reset để chọn Reset Settings. Sau đó bạn có thể cài lại: hiển thị, chữ, ngôn ngữ, nhạc chuông …

+ Tự tay lọc và xóa các file cũ, hoặc bạn đã có thể kiểm soát và lưu giữ ở một nơi khác. Xóa bớt chúng đi để mở rộng dung lượng lưu trữ của máy cũng là một cách làm mới iPhone hiệu quả.

Bạn hãy làm mới lại thiết bị iOS của mình 1 tháng 1 lần. Đừng ngại, bởi những thao tác này khá đơn giản và không tốn của bạn quá nhiều thời gian. Làm mới lại máy cũng gần như khi đặt lại hoàn toàn như với cách 1, hoặc chỉ đơn giản là đặt lại cài đặt tại từng bộ phận mà không ảnh hưởng tới dữ liệu của bạn như các cách ở mục 2. Thiết bị sẽ trở nên mới mẻ. hoạt động thú vị và hiệu quả hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác