Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 27/01/2015 07:32AM | Lượt xem: 34108

Hướng dẫn cài Easy Touch cho iPhone hạn chế dùng phím cứng

Hạn chế sử dụng phím cứng trên iPhone như thế nào?

Bảo vệ nút Home và các phím cứng trên iPhone nói riêng và các thiết bị điện thoại thông minh nói chung là việc chúng ta cần làm. Bởi nhứng nút này hoạt động không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ thiết bị. Một trong những cách có thể đó là cài Easy Touch cho iPhone. Nhưng thực chất của việc cài này như thế nào, và làm thế nào để cài, tất cả sẽ có trong bài viết này.

Tính năng Easy-Touch có cho iPhone không?

Thực tế hiện nay trên các trang mạng bạn có thể tìm thấy việc cài Easy-touch để khỏi phải thao tác đến các phím cứng trên điện thoại chạy Android. Ứng dụng này miễn phí trên cửa hàng Google với tên đầy đủ là Easy- Touch ( iPhone Style). Đây là ứng dụng dành cho các máy Android với tính năng sử dụng các nút ảo thay thế cho nút Home và nút nguồn. Thực tế ứng dụng này trên Android có hạn chế như không tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, chạy đa nhiệm còn mở mà vẫn phải dùng nút Home.

Chính vì lý do đó nhiều người đã nhầm lẫn tính năng phím Home ảo trên điện thoại iPhone. Thực tế với iPhone chạy iOS từ 5.0 trở lên tính năng Easy- Touch chính là Assistive Touch. Muốn sử dụng tính năng này, bạn cần bật nó lên thôi.

Đầu tiên bạn vào phần cài đặt chung : Settings/ General.

 

2 bước để vào cài đặt chung của iPhone

Tiếp theo, bạn tìm mục Accessibility/ Assistive Touch mở tính năng này ra và chọn On.

Vào phần trợ năng  trong cài đặt

Gạt sang màu xanh để bật tính năng này lên

Sau khi tính năng được bật, trên màn hình sẽ hiện lên nút Home ảo nhưu trên, khi nháy vào chấm “ Home”  thì một bảng chức năng hiện lên cho bạn lựa chọn:

Các mục có thể truy cập bằng nút chức năng ảo

Nhiều chức năng trong tùy chọn Device

+ Bật Siri

+ Vào  mục Yêu thích

+ Nút Home ảo

+ Device: với nhiều lựa chọn như: khóa, xoay màn hình, tăng giảm âm lượng…

Bạn đã biết cách cài “Easy-Touch” cho iPhone rồi nhé, với không ít người chưa biết về Assitive touch thì việc nhầm lẫn với Easy-Touch là chuyện bình thường. Dù rõ ràng là Easy- Touch cho Android là kẻ ăn theo tính năng này trên iPhone nên mới gọi là iPhone Style. Mặc dù vậy do lượng người dùng Andoid khá lớn, mà người dùng Apple không chú ý đến tính năng này, luôn nghĩ rằng tính năng này khá phức tạp nên cần phải nhờ đến các ứng dụng khác hoặc Jailbreak để có các tweak tương ứng. Nhưng hoàn toàn không cần phải vậy. Bậy giờ bạn đã biết cách kích hoạt tính năng này trên điện thoại iPhone của mình rồi.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác