Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 21/01/2015 11:17AM | Lượt xem: 1158

iPhone 5S không nhận iTunes phải khắc phục thế nào?

iPhone 5S không nhận iTunes: Không khó như tưởng tượng

iTunes – công cụ hỗ trợ người dùng hệ điều hành iOS sao chép các tiện ích, dữ liệu cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, đôi khi thiết bị của bạn lại không tiếp nhận iTunes. Nguyên nhân có thể đến từ phần mềm của cả máy tính và iPhone, cũng có thể do phần cứng. Khắc phục tình trạng này bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết lỗi iPhone 5S không nhận iTunes một cách đơn giản.

 

Lỗi iPhone không nhận iTunes

 

1. Xử lý nguyên nhân liên quan đến phần mềm trên iPhone 5S

- Máy tính của bạn nhiễm virus hoặc chứa các chương trình tường lửa ngăn chặn iPhone cũng là nguyên nhân làm iPhone không nhận iTunes => Kiểm tra chắc chắn rằng máy tính không có virus, tường lửa đã được tắt.

- Chương trình iTunes bị lỗi, phiên bản iTunes chưa được cập nhật mới, bản cập nhật mới chưa hoạt động ổn định cũng gây ra lỗi không nhận iTunes ở iPhone => gỡ bỏ iTunes và cài đặt lại iTunes trên máy tính. Cách làm như sau:

          + Bật máy tính lên sau đó làm theo thứ tự sau  Start - Settings - Control Panel. Tiếp đó nhấn chọn Add or Remove Program  (đối với Windows XP)  tìm đến chương trình iTunes-  chọn Remove . Muốn xóa bỏ hoàn toàn iTunes bạn cũng cần gỡ bỏ hết những chương trình liên quan đến iTunes

          + Khởi động lại máy tính => tải phiên bản iTunes mới về cài đặt lại

Cài đặt lại iTunes mới nhất

- Nếu hệ điều hành vẫn chưa cập nhập trình điều khiển cho iPhone làm theo các bước sau:

          + Vào  My Computer - chọn Magage, trong mục này nhấn chọn Device Manager. Tiếp theo nhấp chuột vào dấu cộng để đi đến phần  Mở rộng. Tại đây chọn mục “Imageing Devices” để tìm  Apple iPhone. Sau khi tìm thấy iPhone nhấn chuột phải chọn Update Drive - chọn Install from a list or specific location ở phía dưới - nhấn Next - Chọn ô Don’t search, I will choose the driver to install

           + Sau khi đã hoàn thành các bước ở trên, tiếp tục xuống phía dưới trang tiếp theo. Ở trang này, chọn mục “Digital still camera”- xuất hiện thiết bị được nhận dạng là “Apple Mobile USB Device Driver” -  chọn Next để cài đặt - nhấn chọn Install Anyway để máy  tiến hành cài đặt

           +  Qúa trình cài đặt hoàn tất, mở chương trình iTunes sau đó kết nối iPhone với máy tính. Lúc này iPhone sẽ được nhận diện chính xác bởi iTunes.

- Nếu iPhone vẫn chưa nhận iTunes, làm tiếp những bước sau để kiểm tra phần cứng

iPhone không thể kết nối với máy tính

 

2. Kiểm tra và xử lý lỗi liên quan đến phần cứng

- Thử một dây kết nối usb khác vì có thể dây của bạn bị hỏng

Kiểm tra dây kết nối

 

- Rút dây cable ra khỏi iPhone => khởi động lại máy tính và iPhone

- Kiểm tra cổng kết nối của máy tính với iPhone có hoạt động bình thường không. Hãy thử kết nối với một máy tính khác để chắc chắn.

- Nếu máy tính khác nhận iPhone thì có thể máy tính của bạn có vấn đề => cài lại máy tính

 Nếu đã thử những cách trên mà iPhone 5S của bạn vẫn không nhận iTunes thì rất có thể thiết bị của bạn gặp một trục trặc nào đó nghiêm trọng hơn. Điều nên làm là mang nó đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục. 

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác