Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 20/01/2015 11:14AM | Lượt xem: 28949

Cách khắc phục iPhone 5s không bắt được wifi đơn giản

Sữa lỗi không bắt wifi trên iPhone 5S

Thật bất tiện khi muốn kết nối dữ liệu khi mà wifi của iPhone 5S thường xuyên gặp vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 5S không bắt được wifi, hoặc có thấy bắt wifi nhưng không có kết nối dữ liệu. Cùng tôi phân tích vài nguyên nhân thường gặp và tìm cách khắc phục nhé.

iPhone 5S được sửa lỗi Wifi

Những dấu hiệu thông thường khi iPhone 5S gặp lỗi về kết nối wifi như là sóng không ổn định, bắt sóng kém hoặc không bắt được , có thấy sóng nhưng không có kết nối.  Bạn hãy tham khảo các nguyên nhân dưới đây, nhưng cũng lưu ý với những máy bản lock được unlock, nhất là bằng cách dùng Sim ghép thì việc bắt sóng wifi cũng hay bị lỗi và không ổn định

Bước cơ bản trước tiên bạn cần làm là kiểm tra kết nối wifi của bạn có hay không bằng cách test thử trên một thiết khác, hoặc thiết bị cùng loại càng tốt. Để tìm ra nguyên nhân do mạng hay do máy. Tiếp đó, nếu nguyên nhân không phải do kết nối mạng, bạn hãy thực hiện các cách thử dưới đây.

1. Nguyên nhân do cài đặt mạng cơ bản

Thiết bị của bạn rơi vào trường hợp do unlock máy, hay dùng sim ghép thì trước tiên bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra kết nối wifi. Do máy không hoạt động ổn định ở kết nối, hoặc do vô tình thay đổi các thông số cài đặt mạng gây ra. Bạn nên cài lại các cài đặt mạng để đưa cài đặt mạng về hình thức ban đầu, tránh trường hợp lỡ tay thay đổi các thông số.

Cài lại các thông tin cài đặt mạng để chắc chắn không có thông số nào bị thay đổi.

Máy bình thường, phiên bản quốc tế thường làm đến đây là có thể khắc phục được nếu lỗi do cài đặt mạng. Tuy nhiên với máy bản lock hay đã Jailbreak thì bạn cần cài lại máy về cài đặt gốc, bởi do đã sử dụng thủ thuật, nên nhiều cài đặt xung đột với nhâu xũng gây nên tình trạng máy không bắt được wifi.

2. Do hệ điều hành

Một số phiên bản hệ điều hành là nguyên nhân gây rối về wifi. Cụ thể các phiên bản dính lỗi như 7.0.3,  8.0, 8.0.1,…..

Cách 1: Khắc phục tạm thời bằng 2 hướng sau:

+ Cài lại thiết lập mạng như phần 1

+ Tắt thiết lập wifi để tránh khả năng định vị wifi làm ảnh hưởng tới kết nối mạng. Trên iOS 8 bạn vào Settings/ Privacy/ Location services / System Services/ Tắt mục Wifi Networking đi.


Tắt mục Wifi Networking đi để ngắt kết nối wifi trong hệ thống iOS

Sau khi tắt mục này bạn có thể vào Wifi như bình thường

Cách 2, cài lại hệ điều hành là cách nên làm để tranh tình trạng mạng phập phù hoặc mất hẳn. Bạn có hai lựa chọn:

+ Cài phiên bản mới nhất hiện có( khuyên dùng): kết nối với máy tính cài phiên bản iTUnes mới nhất để Restore máy lên phiên bản hệ điều hành mới nhất có trên mạng

+ Cài phiên bản bạn muốn, hãy tải phiên bản đó về máy. Cũng sử dụng iTunes và Shift +Restore để dẫn link tới file muốn cài

3. Máy hỏng cạc wifi

Sau khi đã áp dụng các phương pháp ở trên mà máy cũng không bắt được wifi, hãy nghĩ đến khả năng cạc wifi trên máy đã hỏng. CÓ thể do bị rơi, va đập hoặc va chạm nhiều lần mà bạn không để ý. Máy bị vào nước gây chạm chập đường dẫn tới mạch wifi. Bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành và sửa chữa iPhone để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

iPhone 5S không bắt được wifi không phải là hiếm thấy trên dòng máy này. Cho nên đừng quá lo lắng, hãy làm theo các bước thử nghiệm ở trên để tìm ra nguyên nhân bạn nhé.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác