Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 16/01/2015 02:35PM | Lượt xem: 5843

Liệu gọi facetime trên iPhone 5 bằng 3G có được không?

Gọi Facetime trên iPhone 5 qua kết nối 3G có được không?

Chức năng Facetime được biết đén với khả năng nói chuyện video call của người dùng iPhone. Và trước nay, tính năng này hầu như chỉ sử dụng khi có kết nối Wifi. Gọi Facetime trên iPhone 5 bằng 3G có được hay không? Và nếu có làm thế nào để thực hiện cuộc gọi này?

Facetime trên iPhone 5

Facetime cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi miễn phí giữ những người dùng iOS hoặc máy tính Mac trên toàn cầu. Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện cuộc gọi thông qua các kết nối dữ liệu. Bởi từ iOS 6, người dùng đã có thể gọi Facetime thông qua dữ liệu mạng di động 3G.

1. Khởi động Facetime trên thiết bị của bạn.

Phần này dành cho người mới bắt đầu, nếu bạn đã kích hoạt Facetime, hãy bỏ qua bước này.

Sử dụng Apple ID của máy để kích hoạt Facetime bạn nhé. Vào Settings/ Facetime chọn bật  Facetime lên và đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của Apple ID.

Bật Facetime lên và đợi nó kích hoạt tài khoản.

Vậy là xong, các thao tác còn lại iPhone 5s và dữ liệu mạng sẽ tự động xử lý, đăng kí thiết bị, số điện thoại và tài khoản Apple lên hệ thống Facetime.

2. Thực hiện cuộc gọi Facetime qua  3G trên iPhone 5

Bạn hãy tắt wifi đi, bật kết nối 3G lên trước tiên. Vào Settings/ General/ Cellular, tìm mục Use cellular data for , tap vào đó tìm Facetime, gạt ở phần Facetime này thành On. Chỉ khi bạn bật cho phép sử dụng dữ liệu 3G để thực hiện cuộc gọi Facetime thì mới thực hiện được Facetime qua 3G nhé.

Bây giờ trở ra màn hình chính, vào ứng dụng Facetime. Chọn Contacts, chọn liên lạc bạn cần gọi, liên lạc cũng sử dụng Facetime chọn biểu tượng Facetime để tạo cuộc gọi

Nhấn vào biểu tượng gọi Facetime để bắt đầu.

Vậy là bạn đã có thể thực hiện cuộc gọi qua 3G từ iPhone 5 hay iPhone 6 của mình rồi.

3. Kiểm tra dung lượng dữ liệu mạng đã dùng

Gọi qua 3G là cách cực chẳng đã khi bạn không có kết nối wifi mà muốn tiết kiệm hơn khi sử dụng dữ liệu mạng. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và xem dữ liệu kết nối qua 3G là bao nhiêu đấy.

Mở ứng dụng Facetime/ Recents để hiện thị các cuộc gọi gần đây. Chọn vào chữ “i” bên cạnh các cuộc gọi để xem thông tin cụ thể. Bạn có thể thấy được thời gian cuộc gọi đã thực hiện và dữ liệu đã sử dụng nữa đấy

Các cuộc gọi qua 3G cũng như wifi đều có thông tin chi tiết về dữ liệu mạng đã dùng

Gọi Facetime trên iPhone 5 bằng 3G hay wifi đều là những cách hữu ích giúp bạn có thể tiết kiệm kha khá tiền cước điện thoại đấy. Bởi dù có gọi bằng 3G đi chăng nữa, tiền cước chỉ phải trả trên dung lượng mạng đã dùng. Với Facetime, bạn có thể gọi cho bạn bè cũng sử dụng Facetime từ bất cứ đâu trên thế giới. Thật là tiện lợi phải không nào?

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác