Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 15/01/2015 10:39AM | Lượt xem: 27948

Hướng dẫn bật GPS trên iphone 5S và cách sử dụng

GPS cho iPhone 5S toàn tập- những điều có thể bạn chưa biết

GPS là chức năng định vị toàn cầu rất hữu ích cho người dùng. Khi tính năng này được bật, bạn có thể sử dụng các ứng dụng cần đến định vị ví trí như : Bản đồ, chỉ đường, tìm máy mất, gửi vị trí của mình cho người khác… Làm sao để bật GPS trên iPhone 5S và sử dụng một cách hiệu quả chức năng này?

GPS trên điện thoại iPhone 5S hiện đại hơn với tính năng hiển thị 3D

1. Bật GPS trên iPhone 5S như thế nào?

Hệ thống định vị GPS- định vị toàn cầu do Bộ Quốc Phòng Mỹ sản xuất và quản lý. Trên toàn cầu hiện nay các dịch vụ GPS được sử dụng miễn phí bởi các thiết bị điện tử. Nó hoạt động theo  cách thiết bị của bạn gửi thông tin đến 3 vệ tinh gần nhất thuộc hệ thống, nó sẽ xác định khoảng cách và đưa ra vị trí chính xác của bạn.

Chọn On cho tính năng GPS trên iPhone 5S, có thể chọn bật tắc với từng ứng dụng ở dưới

Chức năng này có hầu hết trên các Smartphone, và iPhone 5S cũng vậy. Để kích hoạt tính năng này bạn vào mục Settinsg /Privacy/ Location Service chọn On bằng cách gạt sang màu xanh. Thế là xong. Bây giờ xuống phần tiếp theo, người viết sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng với một số dịch vụ cơ bản nhé.

2. Sử dụng GPS với dịch vụ bản đồ Google.

Có thể nói dùng GPS để sử dụng các dịch vụ bản đồ và tìm đường là phổ biến và thường dùng nhất của chức năng này. Với dịch vụ bản đồ của Google, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng bản đồ ra. Thường nếu lần đầu truy cập, Google sẽ có thông báo sử dụng thông tin GPS từ máy bạn, bạn cứ chọn Ok thôi. Nhìn vào chấm màu xanh chỉ địa điểm trên màn hình để xác định vị trí hiện tại của Google hiển thị có đúng hay không, chọn vào góc dưới bên trái đế xác nhận.

Tìm chỉ đường bằng cách nhập vào thanh tìm kiếm, xem rõ ràng hơn với bản đồ 3D

Muốn tìm đường đơn giản chỉ cần chọn vào Direction, nhập địa chỉ cần tới là xong. Với GPS nó sẽ chỉ đường theo cả phương thức bạn đi: đị bộ, Oto, hay xe bus… Với các công cụ, ứng dụng chỉ đường khác đều được tích hợp GPS giống như Google, bạn đều có thể sử dụng tính năng GPS tương tự như vậy

3. Xác định vị trí/ chia sẻ vị trí với người dùng khác

Đây là một tính năng thường gặp trên các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí, với tính năng này bạn có thể chia sẻ vị trí của mình với người dùng khác nếu muốn:

Chia sẻ vị trí cho bạn chat với Zalo hoặc tìm kiếm bạn bè xung quanh bằng GPS

Click vào mũi tên cạnh dòng text hoặc chọn Send Location để chia sẻ vị trí với ứng dụng Viber

Chia sẻ vị trí bằng chức năng Share vị trí với iMess( click vào Details ở góc trên bên phải)

Với các ứng dụng này, nếu tính năng GPS chưa được bật thì khi chọn chia sẻ sẽ có yêu cầu bật GPS, ứng dụng sẽ tự động tìm đến vị trí bật GPS để liên kết các dữ liệu với GPS, thật tiện dụng phải không nào.

Bật GPS trên iPhone 5S là một việc nên làm, dù đôi khi nó có hơi tốn pin một chút. Ngoài các chức năng nêu trên, GPS cũng là một công cụ đắc lực cùng với tính năng Find My iPhone, hỗ trợ người dùng những lúc cần thiết, hoặc bị kẻ xấu lấy trộm máy

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác