Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 11/12/2014 03:58PM | Lượt xem: 1509

Lưu ý khi sạc iPhone bằng máy tính

Một vài lưu ý khi sạc iPhone bằng máy tính

Trên thực tế, Apple cho phép người dùng iPhone có thể sạc điện thoại bằng máy tính. Song, khá nhiều người lo lắng không biết iPhone có bị ảnh hưởng hay sẽ dẫn tới tình trạng chai pin ở điện thoại không. Bài viết nhỏ sau sẽ giải đáp các thắc mắc trên và chia sẻ một vài bí quyết để người dùng có thể an tâm khi sạc iPhone bằng máy tính.

1. Về nguồn điện của USB:

Về mặt kỹ thuật và trên thực tế, hiệu năng của cổng USB trên máy tính là 5V – 0.5A. Với thông số này thì hiệu điện thế 5V hoàn toàn phù hợp với iPhone. Tuy nhiên, cường độ dòng điện mà một chiếc iPhone yêu cầu sẽ là 1A nên việc người dùng cảm thấy sạc iPhone bằng máy tính chậm hơn sạc bằng sạc theo máy. Và điều này gây nên hiểu lầm về việc sạc iPhone bằng máy tính qua cổng USB sẽ làm chai pin điện thoại hoặc hiện tưởng báo pin đầy ảo.

2. Một vài lưu ý khi sạc iPhone bằng máy tính:

- Bạn phải đảm bảo là máy tính của mình đang hoạt động. Bởi lẽ nếu máy ở trạng thái “ngủ đông” hay bật chế độ standby thì  công suất điện năng qua cổng USB của máy tính sẽ giảm đi, không đảm bảo được công suất tối thiểu cho iPhone.

- Do công suất điện năng qua cổng USB của máy tính chỉ là 0.5V, nhỏ hơn 1 nửa so với yêu cầu của iPhone (1V) nên để sạc nhanh hơn bạn có thể gỡ bỏ những thiết bị đang cắm vào cổng USB như chuột máy tính hoặc các thiết bị điện tử ngoại vi khác...

- Ngay cả khi đang tiến hành sạc, Apple cũng khuyên người dùng nên để Iphone của mình ở chế độ tiết kiệm pin. Điều này không những đảm bảo được thời gian hoạt động của máy mà còn giúp rút ngắn thời gian sạc pin.

- Trong trường hợp người dùng có thói quen sạc iPhone bằng máy tính nhưng lại để qua đêm thì bạn nên kiểm tra lại kết nối USB giữa điện thoại và máy tính. Đặc biệt, với Laptop thì bạn tuyệt đối không được gập máy lại.

3. Ai Charger – Phần mềm hỗ trợ sạc iPhone qua máy tính:

Với những người ngại mang theo củ sạc iPhone nhưng luôn làm việc trên máy tính thì Ai Charger là một lựa chọn sáng suốt. Bởi lẽ với Ai Charger hỗ trợ sạc iPhone với các tính năng nổi bật:

 - Có thể sạc nhanh hơn 50% so với thông thường

- Vẫn sạc ngay cả khi máy đang tắt hoặc ở chế độ ngủ đông...

Link download: http://goo.gl/8yh7K    

Bạn chỉ cần tải phần mềm về máy, giải nén và chạy file Setup. Sau khi khởi động lại máy, trên khay hệ thống có sự hiện diện icon biểu tượng của Ai Charger là hoàn tất.

Như vậy là, bạn hoàn toàn có thể sạc iPhone bằng máy tính. Với một vài chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng người dùng sẽ có thêm kiến thức để yên tâm sạc iPhone qua cổng USB của máy tính.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác