Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 09/12/2014 01:41PM | Lượt xem: 1275

Khi sử dụng Asus Zenfone 5 có hao pin không

Đánh giá về thời lượng pin của Asus Zenfone 5

Asus Zenfone 5 là một trong những smatphone giá rẻ do Trung Quốc sản xuất và mới được ra mắt thị trường Việt Nam đầu năm 2014 nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Việt. Và một trong những thắc mắc hàng đầu về smatphone này đó là Asus Zenfone 5 có hao pin không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Asus Zenfone 5

1. Đánh giá về pin của Asus Zenfone 5

Asus Zenfone 5 sở hữu pin Li-Po liền khối với dung lượng 2110 mAh. Sau một thời gian dùng thử thì Asus Zenfone 5 được đánh giá là có thời lượng pin trung bình. Zenfone 5 đạt thời gian chờ màn hình khoảng 4 giờ.

Zenfone 5 có thiết kế pin liền khối

- Trong điều kiện thử nghiệm là dành cho nhu cầu giải trí thời lượng pin của Zenfone 5 đạt hơn 4 giờ khi xem phim liên tục. Với màn hình IPS 5 inch độ phân giải 1280 x 720 khi xem phim HD chất lượng hình ảnh khá tốt. Bài thử nghiệm ở đây đó là xem bộ phim chuẩn HD 720p chạy bởi phần mềm MX Player với độ sáng màn hình 100%, âm thanh 10.

Thời lượng pin của Zenfone 5 khi xem phim liên tục

- Trong bài thử nghiệm Zenfone 5 phục vụ nhu cầu giải trí liên tục thời lượng pin đạt gần 4 giờ. Với điều kiện thử nghiệm ở đây đó là mở wifi, lướt web, đọc báo, chơi game, xem phim,… để màn hình sáng liên tục cho đến khi hết sạch pin.

Có thể nói, với chiếc smatphone màn hình rộng, tính năng hai sim hai sóng thì thời lượng pin mà Zenfone 5 đạt được là ở ngưỡng chấp nhận được. Nếu quá trình test pin ở trong nhà thì độ sáng màn hình của Zenfone 5 ở mức 75% là hợp lý, và đối với ngoài trời để có thể nhìn rõ được độ sáng màn hình ở mức 100%.

Tổng thời gian chờ màn hình của Zenfone 5

Quá trình thử nghiệm thời lượng pin của Zenfone 5 thì độ nóng của máy là bình thường. Độ nóng của máy cũng là một trong những nhân tố ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cho dù máy đang ở chế độ tắt màn hình thì vẫn có tác vụ đang hoạt động, các tác vụ này được mặc định bởi hệ thống của máy. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân làm hao pin.

2. Biện pháp khắc phục tình trạng hao pin

- Để cải thiện thời lượng pin cho máy bạn có thể dùng phiên bản cập nhật hệ thống cho Zenfone. Và bạn có thể kiểm tra xem máy đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa bằng cách vào mục Cài đặt hệ thống -> About -> System Update -> Check Update. Và để pin hoạt động tốt nhất thì khi mới mua máy về bạn hãy sạc trong 8 giờ cho 3 lần sạc đầu tiên.

- Ngoài ra, bạn có thể thiết lập độ sáng màn hình và âm lượng của máy hoặc bật chế độ tiết kiệm pin cũng có thể cải thiện dung lượng pin

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác