Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 30/11/2014 06:48PM | Lượt xem: 2249

Cách dịch trang trên Safari iOS 8 của iPhone iPad

Dịch trang web- tính năng mới của Safari trên iOS 8

Phiên bản iOS 8 đã dần phủ sóng các thiết bị iPhone iPad tương thích. Bạn là một người thường xuyên duyệt web tìm kiếm thông tin bằng ứng dụng Safari hẳn sẽ rất thất vọng khi kết quả bạn tìm thấy lại không giúp bạn hiểu được vấn đề do đó không phải là tiếng Việt. Thay vì phải hì hụi tra từ điển hoặc đi tìm một kết quả khác tại sao bạn không dùng thử cách dịch trang trên Safari iOS 8  nhỉ. Đây là một tính năng mới, và tôi sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng tính năng này như thế nào nhé.

Safari trên iOS 8

1. Do đâu mà Safari có tính năng này? Cài đặt tính năng đó như thế nào?

Không còn khó tính như trước nữa, Apple đã bắt đầu cho phép bên thứ 3 tham gia vào hỗ trợ phát triển các tính năng trên điện thoại của mình. Bằng chứng là với iPhone đã cho phép Microsoft tiếp cận và sử dụng Bing Search & Translator trên máy hỗ trợ dịch cho trình duyệt Safari. Để dịch được trang, bạn chỉ cần thêm Bing translator vào trình duyệt.

+ Đầu tiên vào Appstore hoặc iTunes tìm ứng dụng Bing, chọn tải về và cài đặt cho máy

Tìm Bing cho iPhone iOS 8

+ Cài xong mở ứng dụng ra để thiết lập, kéo trượt sang phải để hiển thị phần cài đặt. Hoặc cũng có thể vào từ Settings/ Bing. Trong mục cài đặt này, nhìn xuống phía dưới bạn sẽ thấy một mục là Translate extension. Tại đây tab vào Translate to để chọn ngôn ngữ mà bạn muốn dịch sang.

Cài đặt ngôn ngữ mà bạn muốn dịch sang với Translate Extension.

Vậy là bạn đã cài xong Bing translator cho thiết bị của mình rồi.

2. Dịch trang web Safari như thế nào?

Bây giờ để Bing có thể dịch được trang web bất kì bạn cần cài thêm một vài bước nhỏ với trinh duyệt Safari trên máy mình nữa.

Cài đặt Safari để tương thích với Bing trong lần đầu dùng ứng dụng

Bạn mở trang bất kì bằng ngôn ngữ nước ngoài bằng trình duyệt Safari trên iPhone/ iPad của mình nhé. Chọn Share/ More/ Bật On tại mục Bing Translator lên nhé.

Từ lần sau nó sẽ tự động hiển thị như thế này

Từ lần thứ 2, sẽ tự động có thêm tùy chọn. bạn chỉ cần tích vào đó là trang sẽ được dịch. Tiến độ dịch sẽ được hiển thị ở phía trên trang, tốc độ dịch nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ mạnh yếu của kết nối mạng bạn đnag sử dụng.

Hiển thị tốc độ dịch ở trên trang

Dù sao cũng giống Google dịch, nhiều ngôn từ còn rất củ chuối và thiếu chính xác song  cách dịch trang Safari  iOS 8  thật là thú vị phải không nào. Bây giờ bạn đã có thể hiểu sơ lược nội dung của một trang mà bạn cần đọc dù nó được viết ở bất cứ ngôn ngữ nào rồi đấy.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác