Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 26/11/2014 02:24PM | Lượt xem: 9611

Cách sử dụng Airplay trên iPad không khó như bạn nghĩ

AirPlay là gì?- hướng dẫn sử dụng trên iPad 4

Không còn là quá mới mẻ, với sự ra đời và ngày một phát triển của Apple TV người dùng càng quan tâm hơn đến tính năng khá nổi bật trên iPhone iPad đó là tính năng AirPlay. Vậy tính năng đó là gì và cách sử dụng AirPlay trên iPad 4 như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Xem thêm >> cách sử dụng iCloud trên iPad 4 cơ bản nhất
 

AirPlay trên iPad 4

AirPlay là một chức năng của các thiết bị Apple cho phép truyền dữ liệu, hình ảnh, âm thanh giữa các iDevices qua kết nối không dây. Thực tế tính năng này đã được Apple phát triển từ năm 2004 với tên gọi AirTunes do ban đầu chỉ dùng để truyền âm thanh. Nhưng hiện nay tính năng này đã được phát triển cao, truyền tải cả hình ảnh và âm thanh. Bên cạnh đó với tính năng Mirroring người dùng có thể trình chiếu màn hình của các máy cầm tay lên lên các thiết bị màn hình lớn có AirPlay hoặc được kết nối Apple TV. Có chăng cái người dùng phân vân đó là giá thành của Apple TV cũng như bộ kết nối đó mà thôi.Trong bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn kết nối iPad 4 truyền đạt hình ảnh, âm thanh tới Apple TV chứ không hướng dẫn cách cài đặt bộ kết nối Apple TV với TV màn hình lớn thông thường nhé.

Để sử dụng tính năng AirPlay trên iPad 4 trước tiên bạn cần bật tính năng này ở Apple TV mà bạn muốn kết nối. Cần lưu ý là cả hai thiết bị cần kết nối chung một trạm phát wifi nhé.

Chọn On để bật tính năng AirPlay trên Apple TV

+ Đầu tiên bật tính năng AirPlay trên Apple TV bằng cách vào Settings/ AirPlay chọn On. Tại mục này bạn có thể đặt tên cho TV của bạn để lát nữa tới phiên iPad dò tìm bạn sẽ dễ dàng xác định đó là thiết bị bạn muốn kết nối. Đôi khi bạn sẽ không tìm thấy AirPlay trong phần điều khiển, thử cập nhật phần mềm điều khiển bằng cách vào Settings/ General / Update Software/ Download and Install  là được. chờ chút để TV update là bạn có thể thấy tính năng này rồi.

Sauk hi đã bật trên TV bạn quay lại với chiếc iPad của mình nhé. Có ít nhất 3 cách để bạn có thể sử dụng tính năng airplay trên iPad 4.

+ Cách 1: Nhấn 2 lần vào Home để chuyển sang chế độ Multitasking, kéo ngang để tìm biểu tương AirPlay, nhấn và chọn thiết bị Apple TV và gạt thanh điều khiển Mirroring sang On là được.

Chọn thiết bị TV  và gạt Mirroring sang On

+ Cách 2: kéo màn hình từ dưới lên trên để hiện ra thanh điều khiển của iPad, tại đây bạn cũng sẽ nhìn thấy biểu tượng Air Play, bật lên và thực hiện tương tự cách 1.

Bật AirPlay trên thanh điều khiển iPad 4

+ Cách 3: với cách này, bạn có thể chiếu một phần hoạt động của iPad lên TV như là riêng hình ảnh, Video hay một ứng dụng lên Apple TV đối với những ứng dụng hỗ trợ AirPlay. Những ứng dụng như vậy trong phần chia sẻ luôn có biểu tượng AirPlay, bạn nhấn vào đó để có thể xem được trên TV.

Chiếu 1 Website lên màn hình lớn qua AirPlay

Tính năng này thật thú vị và cách sử dụng AirPlay trên iPad 4 thật là đơn giản phải không các bạn. Với tính năng này, khi ở nhà và không phải di chuyển, bạn có thể bật lên trên màn hình lớn, tha hồ lướt web, đọc sách, xem phim hay làm việc với một giao diện làm việc rộng lớn hơn. Chúc bạn có thời gian vui vẻ với AirPlay nhé

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác