Giới thiệu Hệ thống cửa hàng Liên hệ
Tư vấn bán hàng / kỹ thuật: 0989.222.444 / 0933.888.405
Like Fanpage Giảm Ngay 50K Khi Mua Sản Phẩm tại hệ thống 2Tmobile
Ngày đăng: 04/11/2014 11:23AM | Lượt xem: 996

Gõ các phím tàng hình trên iPad 4 3 2 và iPad Air

Sử dụng chức năng bàn phím tàng hình trên iPad 4

Là sản phẩm tiếp theo trong chuỗi sản phẩm năm 2012, cho tới điểm hiện tại, iPad 3 vẫn nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều người dùng. Đây cũng là thiết bị được hỗ trợ khả năng sử dụng bàn phím tàng hình, cho phép người dùng sử dụng thuận tiện hơn. Vậy làm thế nào để gõ các phím tàng hình trên iPad 4?

iPad 4 với màn hình 9.7” kích thước 241.1 x 185.7 x 9.4 mm bề rộng của máy đôi khi khiến người dùng thao tác khó khăn. CHế độ bàn phím tàng hình sẽ giúp bạn chia đôi bàn phím, thuận tiện cho đôi tay làm việc mà không phải với quá nhiều.đặc biệt là khi bạn cầm máy lên và sử dụng ngón cái để đánh chữ

Để bật chức năng bàn phím tàng hình, bạn chọn và nhấn giữ vào biểu tượng bàn phím phía góc dưới cùng bên phải bàn phím đến khi hiện lên bảng lựa chọn, chọn Split. Hoặc cách khác  là muốn sử dụng bán phím ẩn này mà không phải mỗi lần soạn đều phải điều chỉnh lại, bạn vào phần Settings/ General/ Keyboard sau đó chọn nút kéo ở mục Split Keyboard là On nhé.
 

Bây giờ bạn đã có thể sử dụng bàn phím tàng hình được rồi, tại các vị trí ngoài cùng chỗ bàn phím tách ra, bạn có thể chạm vào khoảng trắng bên cạnh để gõ các phím tương ứng của nửa bên kia bàn phím. Cụ thể là phía ngoài của nửa bàn phím bên phải bạn có thể gõ các kí tự T, V, G. Với nửa bàn phím bên trái bạn có thể gõ được các phím tại vị trí tương ứng của phím đó khi màn hình chưa chia.

Để quay trở lại bàn phìm như cũ , chỉ với một đồng tác đơn giản, bạn kéo bằng hai ngón tay hai phía của màn hình iPad 4 16gb vào phía trong là màn hình sẽ quay trở về bản phím như cũ, Tắt mặc định là bàn phím tàng hình bằng cách vào cài đặt như trên và ở mục Split Keyboard chọn Off nhé.

Một vài thủ thuật nhỏ từ đây mà ra, đôi khi với chế độ màn hình Lanscape bạn sẽ không xem được phần dưới của văn bản mình mới đánh, với nút Keyboard ở phía dưới cùng bên phải của bàn phím sẽ giúp bạn rất nhiều. Cụ thể là nếu chạm vào đây 1 lần để ẩn bàn phím đi và hiện trở lại bàn phím. Khi nhấn giữ để chia đôi bàn phím như đã nói ở trên còn có một mục nữa là Undock. Với chức năng Undock này, bạn có thể di chuyển bản phím để xem phần bị ẩn ở phía dưới, hoặc xem lại toàn bộ nội dung văn bản, email... hoặc đơn giản là di chuyển bàn phím tới bất kì đâu bạn muốn.

Thật là nhều tính năng lý thú của bàn phím iPad các bạn nhỉ? Với chức năng gõ các phím tàng hình trên iPad Air 2, người dùng khi phải cầm điện thoại bằng cả 2 tay sẽ ko quá mỏi vì cứ phải với ngón cái liên tục để gõ ra nội dung, đồng thời với người dùng quen sử dụng đánh máy 10 ngón việc phân chia rõ rang sẽ giúp họ hoạt động nhanh và hiệu quả hơn.

Bình luận bài viết
Tin mới

Các tin khác